KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỗi độ thu sang, Hải Phòng lại biến đổi và càng say đắm lòng người.

Rate this post

Người Hải Phòng, những người đã sống trong khí thế hừng hực của thành công trong những tháng ngày 8 và ngày 2-9-1945 vẫn nhớ rõ từng cụ thể lúc chính quyền về tay cách mệnh. trước tiên là huyện Kiến Thụy, rồi Tiên Lãng, rồi An Lão, Vĩnh Bảo, An Dương, Thủy Nguyên … ko gian lễ hội ngập tràn từ phố phường tới nông thôn, cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi trong ngày mùng 2 Tết. Ngày 9-9-1945, lúc bác bỏ Hồ đọc game thủ dạng Tuyên ngôn độc lập trước tiên của nước việt nam giới nam giới Dân chủ cùng hòa, cùng theo với tất cả nước, Hải Phòng vỡ òa trong nụ cười sướng tột độ. Từ đó, cứ mỗi độ thu sang, Hải Phòng lại biến đổi và càng say đắm lòng người…

Mùa thu năm nay, nhịp đập trái tim của mọi cá nhân dân Hải Phòng rộn ràng tấp nập, phấn khởi và say mê hơn bao giờ hết do sau hơn 3 năm thực hiện quyết nghị 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và trở thành phố Hải Phòng. tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045, Hải Phòng đang mang sức bật thực sự uy lực. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố hiểu rõ quyết nghị 45 của Bộ Chính trị là thời cơ rất to.điểm tựa“quan yếu, xúc tiến, tạo ra”thổi”Để xúc tiến Hải Phòng cất cánh uy lực hơn nữa trong thời đoạn thế hệ.

do Trung ương đã xác định rõ vị trí, thế của Hải Phòng: là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước; tập trung nguồn lực, ban hành những cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng ko chỉ mang vì sự phát triển của Hải Phòng nhưng mà của cả vùng và cả nước. đoạn đường để Hải Phòng là địa phương đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, tiên tiến hóa, hướng tới trở thành thành phố mang trình độ phát triển cao trong số những thành phố hàng đầu châu Á và trái đất … đã sinh ra trước mắt người dân. nhìn. Người dân Hải Phòng và thành phố đang nỗ lực thực hiện.

Hơn bao giờ hết, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng nhận thức rõ và xác định rõ sứ mệnh lịch sử nhưng mà Trung ương phó thác, tin tưởng, tràn trề tin tưởng và hy vọng sẽ hoàn thành. do hơn 77 năm qua, kể từ thời điểm ngày 2-9-1945, trải qua bao gieo neo, thử thách, Hải Phòng đã vững vàng vượt qua, tạo dựng được những nền tảng quan yếu trong quy trình phát triển. tự tín hơn sau hơn 2 năm thực hiện quyết nghị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 13 và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Hải Phòng đã lập nên nhiều kỳ tích. Sự đổi thế hệ về tư duy, nhận thức và ý thức hành động quyết liệt đã khơi dậy mỗi tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng, chuyển hóa thành tiềm năng kinh tế tài chính, chuyển hóa đời sống xã hội và dân sinh, tạo ra một Hải Phòng biến hóa năng động, thú vị, là điểm sáng trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội , giữ vững QPAN của giang sơn, băng bên trên đoạn đường phát triển.

Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng sắp tới sẽ mang được thêm 4 cảng thế hệ (ảnh: Trọng Luân).

Người dân Hải Phòng vui mừng lúc mỗi năm, tiềm lực của thành phố lại to mạnh hơn rất nhiều. Tăng trưởng GRDP trong 3 năm qua liên tục tăng bất chấp những khó khăn, thử thách do đại dịch COVID-19 gây ra và những bất ổn của nền kinh tế tài chính toàn thế giới. 6 tháng đầu năm mới 2022, GRDP tăng trưởng hơn 11%, gấp hơn một,7 lần mức bình quân chung của cả nước, nằm trong Group những địa phương dẫn đầu là minh chứng rõ nhất cho sức bật của Hải Phòng. Trong 8 tháng đầu năm mới 2022, ngành này tăng trưởng hơn 12%; kim ngạch xuất khẩu tăng hơn 15,3%; lượng sản phẩm thông qua cảng tăng 9,27%; khách du ngoạn tăng hơn 75%…

Trong đó, thu ngân sách 8 tháng đạt 70.343,6 tỷ đồng, bởi 66,6% dự toán HĐND TP giao và tăng 16,2% đối với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, thu nội địa đạt 24.750,6. tỷ đồng, bởi 60,4% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 19,4%; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 44.199,5 tỷ đồng, bởi 73,7% dự toán HĐND TP giao, tăng 13,9%. Tái cơ cấu nông nghiệp khẩn trương hơn, chuyên sâu hơn với những khu nông nghiệp ứng dụng technology cao, những vùng sinh sản hàng hóa to; 139/139 xã và hồ hết những huyện hoàn thành xây dựng nông thôn thế hệ; 57 xã đang xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu, đưa từng vùng quê thực sự khởi sắc.

Hải Phòng lung linh và bừng sáng hơn do những nhà cửa, dự án được thực hiện bởi chính nguồn lực của thành phố. Ảnh: Cầu Rào (ảnh: Nguyễn Đức Nghĩa).

Mùa thu năm nay, Hải Phòng càng thêm lôi cuốn do hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiên tiến, nổi trội đã và đang hình thành. Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đang được nối dài do những cảng thế hệ đang được lập cập đầu tư xây dựng; Cảng hàng ko quốc tế Cát Bi sẽ mang được nhà ga hành khách thế hệ; Cầu đường Tân Vũ-Lạch Huyện; Cầu Bạch Đằng; tuyến đường 10; Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng… đang phát huy uy lực tầm quan trọng kết nối phát triển kinh tế tài chính.

Người dân thành phố càng phấn khởi lúc thành phố mang ko ít nhà cửa thế hệ, khác lạ quan yếu đối với sự phát triển và đời sống của người dân được thi công với véc tơ vận tốc tức thời chưa từng mang, chủ yếu từ nguồn tài nguyên tự nhiên. những lực lượng tại chỗ như hạ tầng kỹ thuật Khu thành phố thế hệ Bắc sông Cấm, cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Hàn, cầu Đăng, cầu vượt Lê Hồng Phong, cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm, cầu vượt Nguyễn Văn Linh, đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (thời đoạn 2), đường từ cầu Làng Âm tới cầu Nhân Mục, nút giao phía nam giới cầu Bính, cầu sông Hóa, cầu Đình, cầu Quảng Thành, cầu Rào, cải tạo chỉnh trang nhì bên sông Tam Bạc; công viên cây xanh…

rất mang thể nói rằng, chưa bao giờ Hải Phòng lại huy động được ko ít nguồn lực uy lực như hiện nay, bao gồm vốn Trung ương, vốn địa phương, vốn ODA, vốn BOT, vốn BT, PPP … để xây dựng thành phố. Chỉ trong 3 năm qua, Hải Phòng đã huy động được hơn 200.000 tỷ đồng cho phát triển. Hải Phòng thú vị, quyến rũ, làm say lòng biết bao tập đoàn kinh tế tài chính to trong và ngoài nước với những dự án quy mô to tầm cỡ quốc gia và khu vực trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố, du ngoạn, nông nghiệp. , y tế, giáo dục … cuốn hút vốn FDI vẫn thuộc tốp đầu cả nước, đạt hơn một,một tỷ USD trong 8 tháng.

Những loại xe VF8 toàn thế giới trước tiên của VinFast đã được bàn giao cho quý khách hàng vào trong ngày 10/9.

khác lạ, Hải Phòng đã biến thành “hiện tượnglúc hợp tác với Vingroup để tạo ra VinFast, hiện thực hóa giấc mơ ô tô xưa nay nay của người việt nam giới. những khu công nghiệp, khu kinh tế tài chính được đầu tư bài game thủ dạng, tiên tiến đã cuốn hút hàng nghìn nhà đầu tư thứ cấp, trong đó mang những tập đoàn hàng đầu trái đất mang ngành technology cao, technology tinh khiết. đoạn đường đưa Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế tài chính to của cả nước, thương cảng sầm uất của Đông nam giới Á và Đông Bắc Á, trung tâm công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ của cả nước … đã thực sự được thực hiện. hình thành.

tới với Hải Phòng thời điểm ngày hôm nay, ko chỉ mang những nhà đầu tư, du khách nhưng mà người dân thành phố cũng luôn luôn ngỡ ngàng trước những điều kỳ diệu. Đó là sức mạnh của sự đồng thuận, ý chí kết đoàn của Đảng và nhân dân nên hàng loạt cơ chế, chính sách của Thành ủy, HĐND, UBND TP được nhân dân tán thành hưởng ứng. Nó mang tác dụng rất to, lan tỏa khắp nơi.

Đó là phong trào xây dựng xã nông thôn thế hệ, nông thôn thế hệ mẫu mẫu theo cách làm riêng của Hải Phòng ”.thành phố đã từ bỏ một người đã từ bỏ mười“; là sự đồng lòng thực hiện những nhà cửa, dự án to, phần nhiều người dân tự nguyện di dời, bàn giao mặt bởi.

Đáng để ý, Hải Phòng là địa phương đi đầu cả nước trong công việc chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội với hàng chục quyết nghị ko giống nhau được nhân dân rất tán thành hưởng ứng. Vì vậy, những đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn; lãnh đạo những tỉnh, thành phố đều ghi nhận: Hải Phòng phát triển rất thời gian nhanh, tổng thể, xứng đáng là tấm gương sáng, tiêu biểu tiền tiến; hình mẫu về ý thức đổi thế hệ, biến hóa năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Đó là minh chứng sinh động cho chủ trương phát triển thời gian nhanh và vững bền của Đảng …

học trò Trường THPT Chuyên Trần Phú trong ngày khai trường niên học thế hệ 2022-2023.

từ là một thành phố hoang tàn, đổ nát, nghèo nàn, lỗi thời sau chiến tranh, 77 năm qua, Hải Phòng đã to mạnh hơn rất nhiều. Đi bên trên những đoạn đường rộng thênh thang, người nào cũng cảm nhận thấy vui vì định hình tương lai của thành phố đang vô cùng rộng mở. Mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, thành phố quốc tế, thành phố đáng sống và đáng tới để làm việc, du ngoạn, nghỉ dưỡng, tiêu khiển … đang dần hiện hữu.

Và hơn hết, những thành tựu kinh tế tài chính – xã hội đã đi vào cuộc sống đời thường của người dân, tiện nghi hơn, tiên tiến hơn, mức sống và thu nhập cao hơn, người nghèo, gia đình chính sách được ưa chuộng thực hiện một cách khẩn trương. Gấp 2-4 lần đối với trước đây. Đáng để ý, hàng loạt nhà cửa, dự án to, quan yếu, mang ý nghĩa chiến lược của thành phố được triển khai như: Trung tâm Hành chính – Chính trị; Trung tâm Hội nghị – trình diễn tại Khu thành phố thế hệ Bắc sông Cấm; Cầu Bến Rừng; tổ hợp trung tâm thương nghiệp, vui chơi tiêu khiển, hotel 5 sao, văn phòng cho thuê chợ sắt… Nhiều dự án được đẩy thời gian nhanh tiến độ xây dựng như đường ven đại dương; đường từ cầu Láng Âm tới đường ven đại dương; 359 Thuy Nguyen Street; xây dựng nông thôn thế hệ mẫu mẫu; xây dựng công viên cây xanh; xây dựng nhà ở xã hội để xóa bỏ những chung cư cũ xuống cấp…

do vậy, mùa thu năm nay, Hải Phòng thực rực rỡ tỏa nắng và say đắm lòng người. Nắng thu vàng làm bừng sáng khuôn mặt người dân đất Cảng. Để rồi thêm quyết tâm, thêm yêu, thêm trân trọng thành phố Cảng, góp sức hết mình để thực hiện thắng lợi quyết nghị 45 của Bộ Chính trị, đưa Hải Phòng lên tầm cao, vị thế thế hệ.

Thanh màu sắc hồng