KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mối quan hệ kinh doanh giữa Hàn Quốc với Trung Quốc và Nga bị “lệch nhịp”, vì sao?

Rate this post

Động thái này phản ánh những event xung quanh cuộc xung đột Nga-Ukraine, đã làm cho cho chính phủ Hàn Quốc tiêu tốn ko ít tiền nong, thời kì và công sức hơn.

Kế hoạch phát triển của nguyên chủ toạ nước là gì?

bên dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã vạch ra một loạt kế hoạch đầy tham vọng nhằm mục tiêu xây dựng mạng lưới điện trải dài khắp Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật game thủ dạng, Nga và Mông Cổ.

Ý tưởng phát sinh với mục tiêu giúp những quốc gia yên cầu nhiều năng lực ở Đông Bắc Á tiếp cận năng lực gió và năng lực mặt trời cùng theo với khí đốt tự nhiên từ những vùng cực đông giàu tài nguyên của Siberia. và Mông Cổ.

những ý tưởng này đã được thảo luận tại Diễn đàn tài chính Phương Đông 2017 ở Vladivostok (Nga), với sự tham dự của những nguyên thủ quốc gia Nga, Hàn Quốc, Nhật game thủ dạng và Mông Cổ.

Cac quan chuc nang lam viec tai Trung Quoc va Nga da co nhung buc anh chup do hinh anh 1

Năm 2015, Hàn Quốc trở thành nền tài chính thứ ba của châu Á và thứ 13 bên trên trái đất. (Ảnh: internet)

những cuộc trao đổi cấp chính phủ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đã ra mắt nhằm mục tiêu tìm hiểu những kỹ năng hợp tác tài chính với tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc, giáp với Triều Tiên. Đây là một trong những phần trong “Chính sách phương Bắc thế hệ” của ông Moon nhằm mục tiêu tăng cường quan hệ tài chính với Nga và những nước Trung Á, cũng như Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền trước đó đã thiết lập một loạt sáng kiến ​​vào năm 2017, nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng hợp tác với Triều Tiên và Nga trong lĩnh vực hậu cần, mày mò những kỹ năng của một hiệp nghị thương nghiệp tự do với Liên Hợp Quốc. Liên minh tài chính Á-Âu (EAEU) và xem xét những thời cơ kinh doanh ở Trung Quốc. Theo trang web chính sách của chính phủ, EAEU bao gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

song, kế hoạch trước đó đã bị gác lại lúc quan hệ của Hàn Quốc với Triều Tiên trở thành “đen tối”.

Kế hoạch kinh doanh thế hệ hướng tới Hoa Kỳ, EU

Một loạt những event và tranh luận đã nổ ra để xem xét tầm quan trọng của những doanh nghiệp Hàn Quốc trong chương trình Vùng Vịnh to của Trung Quốc, dự kiến xây dựng một trung tâm tài chính và kinh doanh tích ưa thích với Hồng Kông, Ma Cao và 9 thành phố ở khu vực miền nam giới Trung Quốc.

song, kể từ thời điểm tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-ryul lên nắm quyền, Hàn Quốc đã đưa ra một loạt kế hoạch nhằm mục tiêu tăng cường quan hệ với Mỹ và những đồng minh trong bối cảnh nhị nền tài chính to nhất trái đất đang khó khăn gay gắt. nam giới nữ giới ko tồn tại dấu hiệu suy hạn chế.

Tháng trước, Hàn Quốc cùng theo với Nhật game thủ dạng lần trước tiên tham dự một hội nghị của NATO, lúc phương Tây nỗ lực kết đoàn với những nền dân chủ to khác để “kiềm chế” một nước Nga phú quý và một Trung Quốc hùng mạnh. Sự ủng hộ của quốc gia đối với Điện Kremlin.

Cac quan chuc nang lam viec tai Trung Quoc va Nga da co nhung buc anh do tranh 2

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) đang tăng cường quan hệ với Mỹ và Nhật game thủ dạng. Ảnh: AP.

Sự biến đổi này trong chính sách đối với Hoa Kỳ cũng đương nhiên dẫn tới sự thống nhất về chính sách tài chính.

Hàn Quốc đã tham dự những sáng kiến ​​do Mỹ dẫn đầu như phạm vi tài chính Ấn Độ – yên bình Dương và Đối tác đáng tin cậy tài nguyên, cả nhị đều tìm cách cắt hạn chế sự phụ thuộc vào Trung Quốc về tài nguyên. và những mặt hàng quan yếu bởi phương pháp xây dựng những chuỗi cung ứng thay thế.

Được biết, ông Yoon hiện đang tìm cách xúc tiến quan hệ tài chính với âu lục và Australia, như một giải pháp nhiều chủng loại hóa thương nghiệp khỏi Trung Quốc – đối tác thương nghiệp to nhất của Hàn Quốc – chiếm 25% kim ngạch. xuất khẩu vào năm 2021.

Trong chuyến thăm Tây Ban Nha để tham dự buổi họp của Nato, tân Tổng thống đã mang cuộc gặp với những nguyên thủ quốc gia ko giống nhau từ âu lục. Xung quanh cuộc thảo luận là làm thế nào để xúc tiến sinh sản chip và năng lực hạt nhân của Hàn Quốc, cũng như ngành công nghiệp quốc phòng và lĩnh vực năng lực xanh của nước nhà.

Bộ trưởng phụ trách những vấn đề tài chính của Hàn Quốc đã cuốn hút sự để ý vì đánh giá của ông trong buổi họp báo dành riêng cho những phóng viên báo chí bên lề buổi họp của NATO, phản ánh lập trường của chính phủ đối với Trung Quốc. “Thời đại bùng nổ xuất khẩu của Hàn Quốc và Trung Quốc trong 20 năm qua sắp kết thúc. liên hệ chúng tôi cần những thị trường thay thế và nhiều chủng loại hóa ”.

Ngoài ra, vị thư ký này san sớt với Liên minh âu lục, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 17 nghìn tỷ USD, Hàn Quốc được kỳ vọng là thị trường to nhất sau Mỹ và mang quy mô tương đương EU. Trung Quốc.

Nhưng ngày nay vẫn chưa rõ nước này sẽ xúc tiến thương nghiệp với những khu vực khác như thế nào, mang yêu cầu thay thế tầm quan yếu thương nghiệp và đầu tư với Trung Quốc và Nga tới mức nào.

theo khá nhiều nguồn tin, âu lục ko thể thay thế thị trường Trung Quốc ám chỉ thâm hụt thương nghiệp của Hàn Quốc với EU trong thập kỷ qua.

Về phát biểu của bà Choi, phát ngôn viên của Đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc, Shin Hyeon-young, cho biết thêm: “liên hệ chúng tôi lo ngại về sự liệu chính quyền thế hệ mang thực sự sẵn sàng sẵn sàng để đương đầu với sự sụt hạn chế thương nghiệp và đầu tư với Trung Quốc và Nga hay ko”.

Nhưng ko (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *