KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một doanh nghiệp cá tra “bơi ngược dòng” với lỗ lũy kế sắp 900 tỷ đồng lúc cả ngành thủy sản tăng tốc

Rate this post

thế hệ đây, CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish – Mã: AGF) đã công bố thông tin soát xét nửa đầu năm mới 2022 do tổ chức TNHH Kiểm toán AASC thực hiện.

Lũy kế 6 tháng đầu năm mới 2022, doanh thu thuần của Agifish đã hạn chế 37% đối với cùng kỳ, chỉ còn 187 tỷ đồng

sở hữu một vấn đề nhưng mà đơn vị kiểm toán nêu ra tại ngày 30/6 là Agifish lỗ lũy kế hơn 859 tỷ đồng và nợ thời gian ngắn 375 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm 165 tỷ đồng, song song, kết quả kinh doanh doanh thu trong kỳ. cũng ghi nhận khoản lỗ sắp 12 tỷ đồng. Những event này cũng gây nghi ngờ về kĩ năng tiếp tục hoạt động của Agifish.

Được biết, Agifish hoạt động từ thời điểm năm 1987 và từng được coi là đầu tàu của ngành cá tra việt phái mạnh phái mạnh, sở hữu lúc vượt qua Vĩnh Hoàn (xây dựng năm 1997). Trong thời đoạn thế hệ cổ phần hóa, hoạt động kinh doanh của tổ chức vẫn khả quan, nhưng từ thời điểm năm 2015 mở màn sở hữu xu thế đi xuống và chìm vào thua lỗ. Theo thông tin của Hội đồng quản trị Thủy sản An Giang, việc nhà băng siết chặt những khoản vay và thiếu vốn, thiếu vật liệu, trong tự nhiên đủ vốn để hoàn toàn sở hữu thể sắm vật liệu từ bên phía ngoài, tổ chức này đã kinh doanh loạc choạc. thời cơ lúc giá xuất khẩu cao.

a-doanh-ca-tra-boi-nguoc-dong-voi-khoan-lo-luy-ke-gan-900-ty-dong-khi-canganh-thuy-san-tang-toc-1660644377.  jpeg
thế hệ đây, CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish – Mã: AGF) đã công bố thông tin soát xét nửa đầu năm mới 2022 do tổ chức TNHH Kiểm toán AASC thực hiện.

Và trong bối cảnh ngành thủy sản báo lãi và tăng trưởng từ là một tới nhị con số trong 6 tháng đầu năm mới 2022, doanh thu thuần của Agifish đã hạn chế 37% đối với cùng kỳ, chỉ còn 187 tỷ đồng. Phía doanh nghiệp cho rằng, tổ chức gặp khó khăn trong những việc tìm kiếm nguồn vật liệu đủ tiêu chuẩn chỉnh, giá vật liệu đầu vào cao nên những đơn vị đang thuê dịch vụ gia công của Agifish ko đủ vật liệu để tiến hành sinh sản. Theo đó, nhà máy hoạt động ko hết công suất. Ngoài ra, doanh thu bán hàng nội địa cũng hạn chế do tổ chức sắp xếp lại những sản phẩm sinh sản kém cực tốt và cắt hạn chế quý khách hàng phân phối tiêu xài cao và cơ cấu lại danh mục sản phẩm cực tốt. Trong lúc đó, doanh nghiệp phải gánh tiêu xài lãi vay sắp 18 tỷ đồng, tiêu xài vùng nuôi ngừng hoạt động nhưng đã hoàn nhập dự phòng hơn 8 tỷ đồng vào tiêu xài doanh nghiệp nên tổ chức báo lỗ sắp 12 tỷ đồng. đồng đối với cùng kỳ và lỗ 14 tỷ đồng. Con số này cũng nâng lỗ lũy kế tới cuối tháng 6 lên sắp 859 tỷ đồng.

Năm 2022, Agifish đặt kế hoạch doanh thu 750 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 12 tỷ đồng. Và với kết quả này, tổ chức thế hệ chỉ hoàn thành một/4 kế hoạch doanh thu và còn rất xa đối với mục tiêu lợi nhuận.

a-kinh-ca-tra-boi-boi-boi-no-o-luy-ke-gan-900-ty-dong-khi-ca-nganh-thuy-san-tang-toc-1- 1660644651. jpg
Được biết, Agifish hoạt động từ thời điểm năm 1987 và từng được coi là đầu tàu của ngành cá tra việt phái mạnh phái mạnh, sở hữu lúc vượt qua Vĩnh Hoàn (xây dựng năm 1997).

Agifish nhận chuyển nhượng 19.674 m2 đất và tài sản bên trên đất

Tại thời khắc cuối tháng 6, quy mô tổng tài sản của Agifish chỉ đạt 359 tỷ đồng, hạn chế 16% đối với đầu năm mới, chủ yếu do lượng tiền mặt hạn chế chỉ còn 4 tỷ đồng và hàng tồn kho hạn chế sắp 40% trong lao lý của tổng tài sản. 67 tỷ đồng. ko giống nhau, tổ chức cũng đang ghi nhận khoản nợ phải thu khó đòi hơn 550 tỷ đồng, nhưng giá trị chỉ hoàn toàn sở hữu thể thu về 42 tỷ đồng. Tổng nợ của Agifish là 453 tỷ đồng, chiếm 87% tổng nợ phải trả. Trong lúc đó, vốn chủ sở hữu do lỗ lũy kế âm hơn 165 tỷ đồng. Nợ thời gian ngắn cũng đã vượt quá tài sản thời gian ngắn 375 tỷ đồng như đã đề cập ở bên trên.

Và trong thông tin được công bố, đơn vị kiểm toán cũng đưa ra ý kiến ​​ngoại trừ việc Agifish nhận chuyển nhượng 19.674m2 đất và tài sản bên trên khu đất đó là kho lạnh Mỹ Thới của tổ chức từ tổ chức Cổ phần Đầu tư. Xây dựng Delta AGF với tổng giá trị chuyển nhượng là 120 tỷ đồng. Và tới cuối tháng 6, tổ chức vẫn chưa thể hoàn thiện những thủ tục pháp lý để hoàn toàn sở hữu thể chuyển nhượng khu đất nói bên trên.

a-doanh-ca-tra-boi-nguoc-dong-voi-khoan-lo-luy-ke-gan-900-ty-dong-khi-canganh-thuy-san-tang-toc-1660644377.  png
Kết quả kinh doanh của Agifish theo từng năm. Đơn vị: tỷ

Ngoài ra, kiểm toán cũng nhấn mạnh, tính tới ngày 30/6, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan tới dự án khu nuôi Nhơn Hòa vẫn chưa hoàn thành do diện tích đất nuôi trồng thủy sản hơn 72.362m2 được ghi nhận vẫn chưa được thực hiện. hoàn thành. kết luận của Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh tỉnh An Giang. Trước nhị vấn đề bên trên, phía Agifish cho biết thêm tổ chức đang tích cực làm việc với những bên liên quan để hoàn toàn sở hữu thể hoàn thiện những thủ tục pháp lý với mục tiêu ghi nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với số tài sản bên trên. Còn đối với vùng nuôi Nhơn Hòa, Agifish cho biết thêm về mặt pháp lý, Sở TN-MT đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ. song, vùng nuôi này nằm trong quy hoạch tổng thể vùng nuôi chứa đất phù sa của huyện Chợ thế hệ. Do đó, việc chuyển tên vùng nuôi cho Agifish vẫn chưa hoàn thành. Và việc hoàn thiện pháp lý tài sản vùng nuôi sẽ sớm hoàn thành lúc sở hữu chủ trương quy hoạch của tỉnh.

a-kinh-ca-tra-boi-ngh-song-voi-khoan-lo-luy-ke-gan-900-ty-dong-khi-can-can-thuy-san-tang-toc-2- 1660644650. jpg
Năm 2000, tổ chức Agifish được quốc gia phong tặng danh hiệu “nhân vật lao động” và đã biến đổi thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh trong ngành thủy sản.

Agifish tiền thân là nhà máy đông lạnh của tổ chức Thủy sản An Giang. tổ chức được khởi công xây dựng từ thời điểm năm 1985 và chính thức đi vào hoạt động từ thời điểm tháng 3 năm 1987. Tháng 11 năm 1995, tổ chức Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish) được xây dựng theo Quyết định số 964 / QĐQU của UBND tỉnh An Giang ký ngày 20 tháng 11 năm 1995 .

a-kinh-ca-tra-boi-boi-boi-no-o-luy-ke-gan-900-ty-dong-khi-canganh-thuy-san-tang-toc-1660644370.  jpg
Agifish tiền thân là nhà máy đông lạnh của tổ chức Thủy sản An Giang. tổ chức được khởi công xây dựng từ thời điểm năm 1985 và chính thức đi vào hoạt động từ thời điểm tháng 3 năm 1987. Tháng 11 năm 1995, tổ chức Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish) được xây dựng theo quyết định số 964 / QĐQU của UBND tỉnh An Giang ký ngày 11 tháng 11. 20 năm 1995.

Năm 2000, tổ chức Agifish được quốc gia phong tặng danh hiệu “nhân vật lao động” và đã biến đổi thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh trong ngành thủy sản. Agifish là member của Phòng thương nghiệp và Công nghiệp việt phái mạnh phái mạnh (VCCI), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt phái mạnh phái mạnh (VASEP), Hiệp hội Cá tra việt phái mạnh phái mạnh (VPA), Hiệp hội Nuôi trồng và Chế biến Thủy sản. Sản phẩm An Giang (AFA). tổ chức vận dụng những hệ thống quản lý quality trong toàn bộ quy trình sinh sản như HACCP, CoC, Global Standard For Food Safety (BRC), ISO 17025: 2005, ISO 14001: 2004. Và những tiêu chuẩn chỉnh ASC, BAP cho vùng nuôi cá tra vật liệu và nhà máy chế biến của tổ chức đã được những tổ chức quốc tế chứng thực. Ngoài ra, Agifish còn được phép xuất khẩu hàng thủy sản sang thị trường EU với 4 mã DL07, DL08, DL09, DL360 và cũng rất được cấp chứng chỉ HALAL để xuất khẩu sang số đông Hồi giáo trong cùng thời kì. như ở quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *