KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, phong thủy tốt, tiên lượng được, là vị thuốc quý.

Rate this post

Cây kim ngân cảnh hay còn gọi là cây vàng bạc, cây nhẫn đông. Thông thường, người ta thường gọi cây kim ngân là loài hoa của cây cảnh mùa đông. Hoa của cây kim ngân thường với nhị gold color và trắng, leo bên trên tường, ban công vô cùng thích mắt.

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, có khả năng tiên đoán, là vị thuốc quý - Ảnh 1.

ko chỉ là với hoa thơm với color sắc tỏa nắng, kim ngân còn là một vị thuốc quý trong Đông y.

Cây kim ngân ko chỉ là là loại cây chịu bóng tốt, cho hoa thơm nhưng nó còn tồn tại tài năng tiên lượng thời tiết. Theo quan niệm dân gian, nếu trời nắng nhưng cây kim ngân với mùi thơm tức là sau khoảng 7 – 10 tiếng sẽ sở hữu được mưa.

Hoa kim ngân thế hệ nở với white color tinh, vài ngày sau chuyển sang gold color vàng nên bên trên cành luôn luôn với 2 color hoa thú vị. ko chỉ là với hoa thơm với color sắc tỏa nắng, kim ngân còn là một vị thuốc quý trong Đông y.

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, có khả năng tiên đoán, là vị thuốc quý - Ảnh 2.

Cây kim ngân bonsai là loại cây mọc hoang ở những vùng rừng núi như Cao bởi, Hòa Bình, Thanh Hóa, Lào Cai, v.v.

Cây kim ngân thuộc bọn họ dây leo với thân cuộn, mọc thành bụi, tán rộng. Thân cây với đường kính một-2 centimet, dài tới 9-10m, thường với lông, greed color lúc non và gray clolor đỏ lúc già. Lá của cây kim ngân bonsai hình trứng, mọc đối và xanh tốt sắp như quanh năm. Vào mùa đông, chúng ko bị rụng lá vì tài năng chịu lạnh rất tốt.

Hoa của cây kim ngân bonsai lúc thế hệ nở với white color, sau khoảng 2 – 3 ngày sẽ ngả sang gold color nên người ta thế hệ gọi là cây kim ngân (kim ngân). Cánh hoa tràng hoa dài 2-3 centimet, chia 2 môi dài ko bởi nhau. Mỗi môi rộng phân thành 4 thùy nhỏ. Mỗi hoa với 5 nhị đính ở họng của tràng hoa, mọc hướng ra bên ngoài. Hoa khá thơm, mùi thơm dịu nhẹ. Cây kim ngân hình cầu, black color, mọng.

2. Trồng và chăm sóc cây kim ngân bonsai với khó ko?

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, có khả năng tiên đoán, là vị thuốc quý - Ảnh 3.

thời khắc tốt nhất hoàn toàn với thể để nhân giống cây kim ngân bonsai là vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Nếu biết cách trồng, cây kim ngân bonsai hoàn toàn với thể làm bình cắm hoa trang trí thích mắt cho ngôi nhà của người chơi. Nó hoàn toàn với thể mọc ở hàng rào trước nhà, mọc rũ ở ban công, cửa sổ thơ mộng.

hoàn toàn với thể trồng bởi hạt hoặc bởi phương pháp cắt cành, trồng bởi thân bò đoạn xuống đất.

Việc người chơi cần làm là sẵn sàng túi ni lông đường kính 30 centimet, cao 30 centimet, đổ đầy phân chuồng đã trộn sẵn và đất đã ủ vào. tiếp sau là tậu và cắt những cây kim ngân ko già cũng ko non, sau đó vo thành 2-3 viên tròn đường kính 15 centimet, cho vào trong túi đất rồi đậy lại làm thế nào cho vừa mồm túi. lòi ra.

Một lưu ý quan yếu là trong thời kì này, người chơi nên tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm tốt nhất hoàn toàn với thể cho cây, sau khoảng một tháng thì cây cảnh sẽ khởi đầu phát triển.

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, có khả năng tiên đoán, là vị thuốc quý - Ảnh 4.

Trồng cây kim ngân bonsai ko khó vì loại cây này dễ trồng, chăm sóc ko quá cầu kỳ.

Vì cây cảnh kim ngân hoàn toàn với thể chịu được mỗi điều kiện nhiệt độ cả nóng và lạnh. khác lạ, nên trồng cây cảnh ở nơi với ko ít nắng thì cây sẽ xanh tươi và nở hoa nhiều hơn thế nữa. Hạn chế trồng cây cảnh ở nơi khuất, cây kim ngân sẽ dễ bị rệp tiến công, lượng hoa nở ra cũng ít hơn.

Để hạn chế tình trạng sâu bệnh hại cây cảnh, nên thường xuyên theo dõi để phòng trừ kịp thời. Dù thế, cây kim ngân bonsai ít bị sâu bệnh nên nếu gặp tình huống bị sâu thì chỉ nên loại bỏ bởi phương pháp thủ công, ko nên sử dụng thuốc đảm bảo thực vật để đảm bảo dược tính an toàn và tin cậy của cây kim ngân. tiếng vang.

nhường nhịn như, vì cây kim ngân là cây cảnh dây leo nên trồng cây cũng phải làm giàn leo cho cây, hoàn toàn với thể bởi gỗ hoặc tre… Với giàn leo thì cực tốt trồng cây sẽ tốt hơn rất nhiều.

thời khắc tốt nhất hoàn toàn với thể để thu hoạch cây kim ngân là vào tháng 4 và tháng 5. Lúc này hoa nở nhiều, hoàn toàn với thể sử dụng kéo cắt bỏ. Sau đó để riêng hoa vì hoa với cảm giác tốt hơn, cắt cành thành đoạn 2-3cm. Sau đó treo hoặc sấy khô để sử dụng sau.

3. Trồng cây kim ngân bonsai với những tác dụng gì?

ko chỉ là làm xinh phong cảnh xung quanh, cây cảnh kim ngân còn mang ý nghĩa phong thủy thâm thúy. khác lạ, kim ngân hoa còn là một vị thuốc quý trong Đông y.

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, có khả năng tiên đoán, là vị thuốc quý - Ảnh 5.

ko chỉ là làm xinh phong cảnh xung quanh, cây cảnh kim ngân còn mang ý nghĩa phong thủy thâm thúy.

Theo Lương y Vũ Đình Thắng, cây kim ngân với vị ngọt, tính khá lạnh, ko độc, quy vào 4 kinh phế truất, vị, tâm, tỳ. Kim ngân hoa là một vị thuốc dân gian với kinh nghiệm, được rất nhiều người sử dụng để chữa cảm sốt, mụn nhọt, thổ tả, lỵ, tim la …

Ở một số trong những nơi, kim ngân hoa còn được sử dụng để pha nước uống thay trà. Dù thế, những người hư hàn ko nên sử dụng.

bên trên thực tế, cây kim ngân làm cảnh thường được sử dụng riêng hoặc phối yêu thích với rất nhiều vị thuốc khác để chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, sốt, sốt rét, kiết lỵ. bên trên cơ sở thực nghiệm, kim ngân hoa còn được mở rộng tác dụng tương trợ điều trị cực tốt một số trong những tình huống viêm mũi dị ứng, thấp khớp và một số trong những tình huống dị ứng khác.

Một loại cây cảnh nhất định phải trồng trong nhà, có khả năng tiên đoán, là vị thuốc quý - Ảnh 6.

Theo Lương y Vũ Đình Thắng: “Kim ngân hoa với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt, mẩn ngứa hay chữa viêm họng theo bài thuốc của Ngân Kiều. Kim ngân hiện được xếp đầu bảng trong những việc giải độc. những giải pháp khắc phục bởi tài liệu:

– Bài thuốc K1 (GS.TS.Đỗ Tất Lợi, 1960) trị mụn nhọt, mẩn ngứa, một số trong những tình huống dị ứng: Kim ngân hoa 6g (nếu là hoa), hoặc 12g (nếu là cành và lá), nước 100ml, sắc. vẫn tốt. 10ml, thêm đường cho đủ ngọt (khoảng 4g). Đun sôi và giữ sôi trong 15-30 phút. Người to: Uống 2 tới 4 liều mỗi ngày như bên trên, trẻ em uống một tới 2 liều.

– Thuốc K2 (GS. Đỗ Tất Lợi, 1960): Cũng như đơn thuốc K1 nhưng với thêm ké đầu ngựa 3g. Về tác dụng và liều lượng thì giống như đơn K1.

– Bài thuốc chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, đái buốt: kim ngân hoa 6g, cam thảo 3g, nước 200ml sắc còn 100ml, chia làm 2 hoặc 3 lần uống trong ngày.

– Ngân kiều tán (bài thuốc kinh nghiệm của người xưa) thường sử dụng để chữa mụn nhọt, phát sốt, cảm mạo: Kim ngân hoa 40g, liên kiều 40g, kinh giới 16g, cát cánh 24g, đạm đậu nành 20g, bạc hà 24g, ngưu tất. Kỷ tử 24g, lạc tiên 16g. Tất cả sấy khô, tán thành bột. hoàn toàn với thể là một member. Ngày uống một-2 lần, mỗi lần 12g bột.

Ngoài cây kim ngân trong bài (gọi là kim ngân hoa, tên khoa học là Lonicera japonica), người ta còn sử dụng một cây kim ngân khác, gọi là kim ngân rừng (tên khoa học là Lonicera dasystyla Rehder), với thân greed color, nhẵn. , lá greed color lục, lúc non với thùy nhẵn, lá bắc hình dùi, hẹp, dài (dài nhất 10ml), bầu nhẵn. Một loài thường sử dụng khác cũng đều sở hữu lá bắc dài, hẹp, hình câu lạc bộ nhưng bầu với lông, tên khoa học là Lonicera confusa DC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *