KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

một trong những nơi ở Trung Quốc đã trải qua 70 ngày nóng ran gay gắt

Rate this post

Trùng Khánh, một vị trí du ngoạn nổi tiếng của Trung Quốc nằm ở vấp ngã ba sông, vào thời khắc này thường rất đông du khách. song, năm nay do thời tiết nóng ran nên khách tới đây rất ít.

mỗi năm, những tàu du ngoạn thường chật kín khách tham quan du ngoạn bên trên sông, nhưng hiện nay, lòng sông khô cạn, lộ cả đáy sông làm cho cho hoạt động du ngoạn bởi thuyền bị tạm giới hạn.

Cô Li Wei – Du khách cho biết thêm: “lúc ra bên ngoài đường vào thời khắc này giống như đi tắm tương đối vậy. Tôi ở Côn Minh nhiệt độ 22 độ C, nhưng ở đây nhiệt độ tăng gấp đôi”.

Thời tiết nóng ran làm cho cho nhu yếu sử dụng điều hòa tại những văn phòng, hộ gia đình tăng đột biến, gây sức ép to lên lưới điện. Ngoài ra, hạn hán cũng làm cho cho nước sông hết sạch, làm tránh sản lượng điện tại những nhà máy thủy điện.

Một số nơi ở Trung Quốc đã trải qua 70 ngày nắng nóng gay gắt - Ảnh 2.

Nước tan chảy từ sông băng Laohugou chảy qua dãy núi Qilian, khu tự trị Mông Cổ (Cam Túc, Trung Quốc). Ảnh: Reuters

một trong những thành phố đã buộc phải yêu cầu những nhà máy tạm giới hạn hoạt động để đảm bảo sở hữu đủ điện phục vụ nhu yếu thiết yếu của người dân. song song, chính quyền kêu gọi những doanh nghiệp và hộ gia đình tiết kiệm điện vì nóng ran đã làm hết sạch nguồn cung. Tại một trong những khu vực, văn phòng buộc phải tăng nhiệt độ điều hòa lên 26 độ C hoặc khóa thang máy lên tầng 2, 3 để tiết kiệm điện.

Chị Peng Rong – viên chức văn phòng cho biết thêm: “Việc sử dụng điều hòa trong văn phòng cũng phải đổi khác do thiếu điện. Giờ nhà hàng chúng tôi ko thể để nó chạy cả ngày như trước nhưng mà luôn luôn phải để nhiệt độ cao hơn”.

Nhiệt độ cao được dự báo sẽ tiếp tục ra mắt ở những khu vực rộng to ở miền trung bộ Trung Quốc cho tới cuối tháng 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *