KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mục tiêu xây dựng 25.000 nhà ở xã hội

Rate this post

Trước yêu cầu rất to về nhà ở của công nhân, thế hệ đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt Đề án Phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động ngành Than và những khu công nghiệp (KCN), cuốn hút nguồn nhân lực quality. quality cao, công nhân lành nghề để làm việc và sinh sống.

Quảng Ninh: Mục tiêu xây dựng 25.000 căn nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Căn hộ mẫu cho công nhân lực ty Than phái nam Mẫu – TKV (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

với yêu cầu to

Theo đề án được phê duyệt, Quảng Ninh đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ khởi công xây dựng một,24 triệu m2 sàn, tương đương khoảng 25.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công viên chức chức lao động bên trên địa bàn; phục vụ khoảng 50% tổng yêu cầu nhà ở xã hội của những đối tượng người sử dụng thu nhập thấp (công nhân khu công nghiệp, công nhân ngành than). yêu cầu còn lại sẽ được phục vụ trong thời đoạn 2025-2030.

Với việc xây dựng 25.000 căn nhà ở này sẽ tương trợ cơ phiên bản giải quyết yêu cầu thuê, thuê tậu nhà ở của những đối tượng người sử dụng, làm cơ sở để cuốn hút và phát triển nguồn nhân lực, tăng nhanh chóng quy mô. và nâng cao quality dân số tỉnh Quảng Ninh.

Khối lượng nhà ở được phân thành 3 nhóm chính. Trong đó, những dự án đang triển khai khoảng 460.000 m2 sàn; dự án đầu tư thế hệ 770.000 m2 sàn. Cụ thể, nhà ở cho 42.000 công nhân, lao động với tay nghề cao tại những khu công nghiệp (KCN) là 420.000 m2 sàn, tương đương 10.500 căn hộ. những dự án đang thực hiện đã hoàn thành 335.000m2 sàn, và xây thế hệ khoảng 85.000m2 sàn.

Quảng Ninh: Mục tiêu xây dựng 25.000 căn nhà ở xã hội - Ảnh 2.

Quảng Ninh đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ khởi công xây dựng đạt một,24 triệu m2 sàn, tương đương khoảng 25.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Nhà ở cho 4.300 công nhân ngành Than với thu nhập bình quân 260.000 m2 sàn, tương đương 4.300 căn hộ; xây dựng những dự án nhà ở thương nghiệp giá thành tương đối mềm để phục vụ hoặc trình làng tậu nhà ở thương nghiệp tại những dự án nhà ở xã hội.

Nhà ở xã hội cho 9.600 công nhân lao động than thu nhập thấp và những đối tượng người sử dụng xã hội còn lại là 560.000 m2 sàn, quy mô khoảng 9.600 căn hộ. Trong đó, những dự án đang triển khai hoàn thiện 3.400 căn (130.000 m2 sàn); xây thế hệ 6.200 căn hộ (430.000 m2 sàn).

thời đoạn tới năm 2025, Quảng Ninh sẽ tập trung đầu tư xây dựng 7 dự án nhà ở cho công nhân những khu công nghiệp, còn ngành than sẽ triển khai 10 dự án, cung ứng chỗ ở cho 2.400 công nhân. song song, phối hợp triển khai tại 7 vị trí đã sẵn sàng quỹ đất do tỉnh trình làng.

nhiều chủng loại hóa nguồn vốn đầu tư

Được biết, để với nguồn lực triển khai những dự án này, Quảng Ninh sẽ sắp xếp vốn ngân sách tương trợ một trong những phần kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật những dự án nhà ở xã hội; tậu căn hộ thương nghiệp làm nhà ở công vụ, nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức, nhân lực quality cao theo cơ chế, chính sách hiện hành …

song song, địa phương này sẽ nhiều chủng loại hóa những nguồn vốn đầu tư để phát triển nhà ở xã hội; khuyến khích những thành phần kinh tế tài chính sử dụng vốn tự với, vốn vay nhà băng và vốn huy động hợp pháp để đầu tư.

Quảng Ninh: Mục tiêu xây dựng 25.000 căn nhà ở xã hội - Ảnh 3.

Công nhân lực ty CP Than Vàng Danh sống tại khu tập thể công nhân 314 (TP Uông Bí) (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ông Hoàng Trung Kiên – Trưởng BQL KKT Quảng Ninh cho biết thêm thông tin: “Hiện nay, đối với những dự án hạ tầng KCN, Shop chúng tôi đều quy hoạch những dự án nhà ở công nhân liền kề, tiêu biểu với 4 dự án đã được xác định quản lý đầu tư và đi vào hoạt động gồm: a dự án khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Hải Yên đã đi vào hoạt động cung ứng cho bên trên 4.000 công nhân và thế hệ đây nhất, tỉnh cũng đã xây dựng thành công khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Đông Mai (TX Quảng Yên) với quy mô 9,1ha. sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2022. “

Theo ông Kiên, ngoài những dự án về nhà ở công nhân, Quảng Ninh cũng đang lãnh đạo nhanh chóng chóng triển khai những dự án nhà ở công nhân khác, nhất là tại những khu công nghiệp đang với sự thu hút to như Khu công nghiệp Sông Khoai, Khu công nghiệp. Bắc Tiền Phong.

“thế hệ đây, tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh tới năm 2022, địa phương cũng đã trao giấy chứng thực đăng ký đầu tư về nhà ở xã hội cho Jinko Solar việt phái nam phái nam. Đây là dự án nhà ở công nhân do một doanh nghiệp thứ cấp đang hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực Điều này thể hiện cam kết của chúng ta trong những việc tạo điều kiện tối đa để mời gọi những nhà đầu tư và cuốn hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh ”, ông Kiên nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, một trong những giải pháp cốt lõi để cuốn hút nguồn nhân lực quality cao, lao động với tay nghề cao là gắn kèm với quy mô và quality dân số cho tỉnh Quảng Ninh. là giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân ngành than, công nhân làm việc tại những khu công nghiệp, khu kinh tế tài chính.

Hiện Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai những dự án đang triển khai, sẵn sàng đầu tư và phấn đấu khởi công thêm một vài dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại những khu công nghiệp và một dự án làng công nhân lực nghiệp. than TP Cẩm Phả (theo mô hình “Làng văn hóa công nhân vùng mỏ”).

Cụ thể, dự án nhà ở xã hội cho công nhân và chuyên gia tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Ninh do Tổng đơn vị Viglacera quản lý đầu tư đã được khởi công từ thời điểm tháng 3 năm 2022. Ngoài ra, 2 dự án gồm: Dự án nhà ở xã hội tại Đồi nhà băng, phường Hồng Hải, Hà Long city với quy mô 2 tòa chung cư cao 19 tầng, 790 căn hộ; Dự án khu nhà ở công nhân phục vụ công nhân KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên) với quy mô 2 tòa chung cư nhà ở xã hội cao 7 tầng, với 412 căn hộ, sẽ được khởi công ngay trong dịp lễ 2/9 tới đây.

những dự án khác như: Dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân, lao động Khu công nghiệp cảng hồ Hải Hà, huyện Hải Hà, quy mô 23 ha; Dự án khu nhà ở cho tất cả những người thu nhập thấp tại xã Quảng Điền, huyện Hải Hà với quy mô khoảng 50 ha đang được đẩy nhanh chóng tiến độ khởi công cùng theo với dự án Làng văn hóa công nhân Vùng mỏ trong năm nay.

từ thời điểm năm 2023-2025, Quảng Ninh sẽ khởi công hàng loạt dự án thế hệ. Bao gồm: Dự án Thiết chế Công đoàn tại Đồi Cá, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long; Dự án Khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Hải Yên và Khu công nghiệp Đông Triều.

cùng theo với đó, hàng loạt dự án nhà ở xã hội được xây dựng bên trên quỹ đất 20% cũng sẽ được khởi công xây dựng trong thời đoạn này, bao gồm: Khu thành phố phường Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Lầm, TP Hạ Long (một,7 ha). ); Nhóm nhà ở phía Tây Bắc đường Trần Thái Tông, phường Cao Xanh, TP Hạ Long (0,38 ha); Khu thành phố Vista Hạ Long, phường Bãi Cháy (một ha); Khu thành phố phường Hà Phong (0,9 ha); Khu thành phố Hùng Thắng (3,7 ha); Khu thành phố Hà Khánh FLC (4,4 ha).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *