KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ sẵn sàng xây dựng liên minh chống tiến công bắt phi pháp

Rate this post

Ngày 28/6 (giờ địa phương), hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Nhà Trắng cho biết thêm, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức ký người chơi dạng ghi nhớ về an toàn và tin cậy quốc gia về chống tiến công bắt cá trái phép. Đây được cho là một trong những phần trong nỗ lực thực hiện cam kết của Mỹ trong những công việc xử lý những đội tàu cá bị cáo buộc tiến công bắt trái phép, trong đó sở hữu tàu Trung Quốc (TQ).

Mỹ làm rắn tiến công bắt cá phi pháp

về sự cưỡng chế, quan chức này cho biết thêm Bộ Lao động, Quốc phòng, Cảnh sát hồ và những cơ quan thực thi khác sẽ khiến cho cho việc với những đối tác tư nhân và quốc tế để khảo sát những tàu tiến công cá. xâm phạm.

Về phía Trung Quốc, chúng ta vẫn tuyên bố là một quốc gia sở hữu trách nhiệm và đã và đang khiến cho cho việc quốc tế để ngăn chặn tiến công bắt cá trái phép. Bắc Kinh sắp đây cũng đơn phương áp đặt “lệnh cấm tiến công bắt cá ở hồ Đông” hàng năm, với lý do bảo đảm môi trường xung quanh và trữ lượng hải sản.

Trước đó một ngày, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cũng đề xuất một quy định nhằm mục tiêu giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức và những vấn đề khác về quyền lao động trong ngành thủy sản. Theo đó, những quy tắc NOAA thế hệ được ban hành sẽ đảm bảo tính nhất quán với kế hoạch hành động quốc tế của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc nhằm mục tiêu ngăn chặn, xác định và loại bỏ tiến công bắt phi pháp.

thông tin cũng cho biết thêm Mỹ sẽ xây dựng liên minh với Canada và Anh để thực hiện “hành động nguy cấp” nhằm mục tiêu cải thiện việc kiểm soát và giám sát hoạt động tiến công bắt phi pháp, ko lên tiếng và ko áp theo quy định.

Trung Quốc đứng sau thảm họa tiến công bắt phi pháp toàn thế giới?

người chơi dạng ghi nhớ ko nêu tên bất kỳ quốc gia cụ thể nào, nhưng một quan chức Mỹ giấu tên cho biết thêm Trung Quốc là nước vi phạm nhiều nhất. Theo quan chức này, “Trung Quốc dẫn đầu trái đất về tiến công bắt phi pháp và cản trở tiến bộ trong những công việc phát triển những giải pháp ứng phó với tiến công bắt phi pháp và tiến công bắt quá mức.”

Lực lượng bảo đảm bờ hồ Mỹ cũng cho biết thêm, việc tiến công bắt phi pháp đã vượt qua nạn cướp hồ là mối đe dọa hàng đầu đối với an toàn và tin cậy hàng hải. Hành động này còn sở hữu nguy cơ làm tăng cường thêm căng thẳng giữa những quốc gia tranh giành những nguồn tài nguyên bị khai thác quá mức. Theo bảng xếp hạng Chỉ số tiến công bắt IUU 2021 (IUU Fishing Index), Trung Quốc liên tục bỏ xa 152 quốc gia sở hữu đường bờ hồ, do vi phạm tiến công bắt và xảy ra nhiều sự cố nhất.

Mỹ chuẩn bị thành lập liên minh chống đánh bắt cá trái phép

Đội tàu tiến công cá Trung Quốc tiến vào tiến công bắt trái phép trong vùng hồ thuộc độc lập của Hàn Quốc vào tháng 7 năm 2020. Ảnh: CBS

Nhiều quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – yên bình Dương (ADD-TBD) đã liên tục phản đối việc đội tàu cá khổng lồ của Trung Quốc xâm phạm vùng hồ thuộc độc lập của chúng ta để tiến công bắt trái phép. thực hiện này gây ra thiệt hại đáng để ý về tài chính và môi trường xung quanh cho những quốc gia này. sắp đây nhất, Philippines vào đầu tháng 6 đã cáo buộc tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền tài chính của nước này để tiến công bắt cá trái phép. Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng ủng hộ Manila.

replay phỏng vấn tờ South China Morning Post, một ngư gia Hàn Quốc tên Park Tae Won san sẻ rằng tàu tiến công cá Trung Quốc lúc tiến công bắt cá “thường quét tinh khiết mỗi thứ, từ cá sống sắp bề mặt tới động vật sở hữu vỏ bên dưới đáy hồ”. Theo ông Park, “chúng ta khai thác nhưng mà hoàn toàn ko sử dụng rộng rãi tới thiệt hại cho sinh vật hồ”.

ko chỉ sở hữu ở ADD-TBD, những hạm đội của Trung Quốc còn càn quét tới kiệt quệ ở những vùng hồ xa như Tây Phi, phái nam Mỹ. Tại Sierra Leone, một quốc gia Tây Phi nơi thủy sản chiếm 12% nền tài chính, người dân cho biết thêm sản lượng khai thác của chúng ta đang hạn chế nhanh chóng chóng do tiến công bắt quá mức quy mô to trong vài năm qua. nhiều năm nay.

“Chúng luôn luôn xuất hiện ở vùng hồ này, từ Ecuador tới Argentina. Công việc của Shop chúng tôi là giữ chúng lại, ko để chúng xâm nhập vào vùng hồ của Peru ”, ông Eduardo Atkins, sĩ quan lãnh đạo một tàu tuần duyên Peru cho biết thêm.

khác lạ, vào tháng 8/2020, khoảng 300 tàu cá Trung Quốc đã tiến công bắt trái phép sắp vùng hồ xung quanh quần đảo Galapagos của Ecuador. những nhà chức trách Ecuador lúc đó cho biết thêm số lượng tàu tiến công cá Trung Quốc nhiều chưa từng thấy và cáo buộc chúng ta đã tắt hệ thống xác định và đổi tên để che giấu tính danh.

Nhiều hệ quả phía sau

ngoại trừ những hậu quả về tài chính, những quan chức và chuyên gia quốc tế cũng lo ngại về an toàn và tin cậy của những đội tàu tiến công cá trái phép của Trung Quốc. chúng ta cho rằng lực lượng này là khí cụ để Bắc Kinh thực hiện những yêu sách lãnh thổ phi lý của Trung Quốc, bao gồm cả những yêu sách phi pháp bên trên hồ Đông. Trong lúc 75% đội tàu tiến công cá thuộc sở hữu tư nhân, chính phủ Trung Quốc vẫn duy trì sự hiện diện đáng để ý trong ngành tiến công bắt cá. Ngoài ra, lực lượng hải quân, tuần duyên và bán quân sự của Bắc Kinh thường tham dự cùng những hạm đội tiến công cá trong những hoạt động khởi hấn ở hồ Đông.

Conor Kennedy và Andrew Erickson, nhì chuyên gia từ Trường Cao đẳng Chiến tranh Hải quân Mỹ, tiến công giá những hạm đội này là “lực lượng do chính phủ Trung Quốc tổ chức, phát triển và kiểm soát, hoạt động theo một chuỗi lãnh đạo quân sự trực tiếp, tiến hành những hoạt động do Bắc Kinh bảo trợ”. Erickson cho biết thêm lực lượng dân quân Trung Quốc hiện đã được thống nhất với đội tàu tiến công cá và đây là đội tàu to nhất trái đất với ít nhất 187.000 tàu.

Trong lúc đó, chuyên gia Shuxian Luo và chuyên gia Jonathan Panter tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) từng cam kết với số lượng to, kể cả những dòng thuyền tiến công cá thuần túy ko vũ trang cũng đều hoàn toàn sở hữu thể trở thành một thế lực. cực tốt quân sự nếu hoạt động bên dưới sự lãnh đạo của những tàu dân quân.

“Ngay cả lúc được triển khai với số lượng hạn chế, những tàu tiến công cá vẫn hoàn toàn sở hữu thể kiềm chế hoặc thậm chí ngăn chặn trọn vẹn kỹ năng của những tàu chiến thông thường tham dự tác chiến chống tàu ngầm và triển khai trực thăng. ”- Ông Luo và ông Panter cảnh báo. •

Mỹ tăng cường hợp tác với những đối tác

Ngoài liên minh với Anh và Canada, tuyên bố của Nhà Trắng cho biết thêm Hoa Kỳ sở hữu kế hoạch làm việc với việt phái nam phái nam, Ecuador, Panama, Senegal và Đài Loan trong nỗ lực chống tiến công bắt cá phi pháp.

Một quan chức Mỹ giấu tên nói với Reuters rằng, Washington quyết định sắm 5 quốc gia và vùng lãnh thổ nói bên trên vì “đây là những bên sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong những công việc ngăn chặn những hành động tiến công bắt phi pháp”. sự cho phép”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *