KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ sẽ tặng xe tăng cho Ukraine?

Rate this post

comment này được đưa vào buổi họp báo thường kỳ của Lầu Năm Góc cùng ngày về xung đột giữa Nga và Ukraine.

Trong lúc đó, những lực lượng quân đội Ukraine tiếp tục tiến lên trong cuộc phản công to mở đầu cách đây 4 tuần và bọn họ đã chiếm lại được một trong những phần đáng lưu ý lãnh thổ.

Sau tên lửa là xe tăng

Đằng sau thành công sắp đây của Ukraine là những gói viện trợ quân sự quốc tế bao gồm đạn dược và vũ khí, khác lạ là những hệ thống như Pháo binh tên lửa cơ động cao (HIMARS).

“dòng xe tăng kiên cố đã xuất hiện bên trên bàn”, quan chức Lầu Năm Góc nói. Ông cũng cho rằng quân đội Ukraine cần chứng minh kĩ năng bảo dưỡng xe tăng của phương Tây hơn nữa trước lúc những quan chức Mỹ đồng ý cung ứng vũ khí này cho bọn họ.

thế hệ đây, Ukraine đã chứng minh kĩ năng huấn luyện quân lính sử dụng HIMARS cũng như bảo trì hệ thống này.

Dù thế, hiện chưa rõ chính phủ Mỹ sẵn sàng chuyển giao cho Ukraine loại xe tăng nào. ngày nay, giới comment đang đồn đoán về kĩ năng Mỹ sẽ tặng cho Ukraine xe tăng M1 Abrams.

Đã với một vài cấu hình M1 với sẵn để xuất. Dù thế, những dòng xe tăng này dành riêng cho Ukraine vẫn còn đấy thế hệ và với sức chứa to hơn những dòng xe tăng cũ từ thời Liên Xô.

hoàn toàn với thể những xe tăng cũ hơn trong kho xe tăng Abrams của Mỹ sẽ được tiến công giá theo hướng “hạ cấp” để Tổng thống Mỹ với thẩm quyền chuyển giao trực tiếp cho đồng minh và đối tác.

Chính phủ Mỹ sắp đây đã gửi hàng tỷ USD viện trợ quân sự cho những lực lượng vũ trang Ukraine thông qua một quy trình “hạ cấp” tương tự.

Về những xe tăng hiện với, Thủy quân lục chiến Mỹ cách đây vài năm đã loại bỏ toàn bộ biên đội xe tăng M1 cũng như xe bọc thép M88 và những “cầu nối” tương trợ xe bọc thép (AVLB) dựa bên trên khuông gầm xe tăng M60. . những phương tiện đã ngừng hoạt động của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ được chuyển giao cho Quân đội Hoa Kỳ. game thủ dạng thân Lục quân cũng đã với hàng nghìn khẩu M1 cũ hơn trong kho.

song song, nếu Ukraine nhận được xe tăng M1, nước này cũng sẽ phải đương đầu với những thử thách đáng lưu ý về bảo trì và hậu cần, vì loại xe này tiêu tiêu tốn nhiều nhiên liệu và với động cơ tuabin khí phức tạp. hồ hết xe tăng phương Tây cũng như xe tăng Liên Xô đều sử dụng động cơ diesel thông dụng hơn.

Nguồn rộng rãi và phong phú từ Mỹ và NATO

Ngoài M1, Mỹ hoàn toàn với thể cân nhắc chuyển giao cho Ukraine hệ thống pháo di động M1128 Stryker (MGS) được trang bị pháo 105mm nhưng ko phải xe tăng.

Lục quân Mỹ đã công bố kế hoạch loại bỏ tất cả những xe M1128 vào năm 2021, với tức là những xe này còn hoàn toàn với thể sẵn sàng để giao cho quân đội Ukraine.

Xe M1128 hoàn toàn với thể rất thích thích hợp với Ukraine trong tình hình hiện nay vì chúng giản dị, dễ vận hành và bảo dưỡng hơn đối với xe Abrams.

Việc gửi M1128 cho Ukraine hoàn toàn với thể là một trong những phần trong nỗ lực to hơn của chính phủ Mỹ nhằm mục tiêu xúc tiến việc chuyển giao những xe tăng cũ hơn với pháo 105mm của NATO cho Ukraine. Ví dụ, vẫn còn đấy một vài xe tăng M60A3 Patton do Mỹ sinh sản trong kho dự trữ của một vài nước NATO – hoàn toàn với thể được tăng cấp đáng lưu ý với những cảm biến văn minh hoặc những tính năng khác. Nếu cần, những quan chức Mỹ hoàn toàn với thể yêu cầu những nước khác tặng số xe tăng đó cho quân đội Ukraine.

sắp đây, đã với cuộc thảo luận về kĩ năng Đức gửi xe tăng Leopard một cũ tới Ukraine, hoặc chấp thuận việc cung ứng Leopard một từ những bên thứ ba.

Dù thế, ngày nay, những nhà chức trách Đức vẫn tiếp tục ngăn chặn mỗi nỗ lực chuyển giao xe tăng Leopard một cho Ukraine.

Trong buổi họp báo ngày 20/9, quan chức quốc phòng Mỹ nói bên trên khác lạ nhấn mạnh rằng những quan chức Mỹ “đã dành nhiều nỗ lực để khuyến khích những nước (chủ yếu ở âu lục) nếu bọn họ còn sở hữu xe tăng do Liên Xô sinh sản, hãy cung ứng cho Ukraine: Ukraine đã quen với việc sử dụng xe tăng từ thời Liên Xô.

Đáng để ý, Slovenia – một member của NATO, ngày 20/9 cũng thông tin với kế hoạch giao 28 xe tăng M-55S cho Ukraine trong phạm vi thỏa thuận nhận lại 40 xe tăng từ Đức để trao đổi. M-55S là phiên game thủ dạng tăng cấp của xe tăng T-55 của Liên Xô. Hãng STO RAVNE của Slovenia đã hợp tác với nhà thầu quốc phòng Israel Elbeit để thực hiện gói tăng cấp này vào những năm 1990.

M-55 được trang bị pháo 105mm NATO thay vì pháo 100mm D-10T nguyên game thủ dạng. Xe đã được văn minh hóa với hệ thống điều khiển hỏa lực và quang quẻ học, cũng như kĩ năng trang bị giáp phản ứng nổ (ERA). Nếu thỏa thuận này được tiến hành, Ukraine cũng sẽ phải mở đầu nhận được đạn xe tăng 105mm theo tiêu chuẩn chỉnh của NATO.

Dù với ko ít ý kiến ​​cho rằng xe tăng ko còn thích thích hợp với chiến trường văn minh nhưng xe tăng vẫn được nhì bên triển khai rộng thoải mái trong cuộc xung đột Ukraine-Nga. Ngay cả những dòng xe bọc thép cũ vẫn còn đấy hữu dụng.

Vì vậy, ko phải tình cờ nhưng chính phủ Ukraine vẫn mong nhận được xe tăng, thiết giáp.

Trong bối cảnh Ukraine phản công và muốn chiếm lại lãnh thổ, bọn họ thực sự với yêu cầu ngã sung xe tăng bọc thép để đạt được mục tiêu đó cũng như bù đắp số phương tiện bị mất trong cuộc giao tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *