KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ trừng trị quan chức Iran vì dòng chết của một cô gái

Rate this post

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa áp đặt những giải pháp trừng trị đối với lực lượng cảnh sát Iran về dòng chết của Mahsa Amini, người bị bọn họ bắt vì đội khăn trùm đầu “ko đúng quy cách”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken công bố lệnh trừng trị vào trong ngày 23 tháng 9. Ông cho biết thêm Hoa Kỳ đã trừng trị bảy quan chức Iran vì vi tù nhân quyền. Phạt phong tỏa tài sản.

Chính phủ Iran kết thúc bạo lực đối với đàn bà. Antony Blinken cho biết thêm thêm, những kẻ vi tù nhân quyền phải chịu trách nhiệm về dòng chết của Mahsa Amini.

2022_9-largeimg_2058206843.jpg
Người Iran phản đối bạo lực đối với đàn bà

Mahsa Amini, 22 tuổi, qua đời ngày 13/9 tại Tehran, Iran. Theo một số trong những nguồn tin, cô đã bị cảnh sát đạo đức Iran bắt giữ vì đội khăn trùm đầu từ từ “ko đúng quy cách”. Amini hôn mê tại đồn cảnh sát và chết ba ngày sau đó. Theo quy định của Iran, đàn bà phải đội khăn trùm đầu ở nơi công cùng.

dòng chết của bà đã làm dấy lên những cuộc biểu tình bên trên khắp Iran vẫn đang tiếp diễn. Đài truyền hình quốc gia Iran đưa tin 17 người đã thiệt mạng trong những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng đáng tin cậy.

Lực lượng Vệ kháng chiến mạng Hồi giáo Iran (IRGC), lực lượng quân sự tinh nhuệ của Iran, đã kêu gọi cơ quan tư pháp truy tố “những tin đồn thất thiệt và những tin đồn thất thiệt”, trong một nỗ lực rõ rệt nhằm mục đích dập tắt những vụ tiến công. những cuộc biểu tình bên trên toàn nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *