KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ và Hàn Quốc “bắt tay” nhau để thoát khỏi “dòng bóng” của Trung Quốc

Rate this post

Thông tin bên trên được công bố vào trong ngày 26/7, trong cuộc gặp trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và những lãnh đạo cấp cao nhất của SK Group, tập đoàn to thứ nhị tại Hàn Quốc.

“thông tin mang ý nghĩa đột phá này là một minh chứng rõ rệt rằng Hoa Kỳ, Hàn Quốc và những đồng minh của bọn họ đang trở lại và thành công trong cuộc khó khăn technology của thế kỷ 21”, Binden nói lúc xuất hiện bên trên đoạn Clip. trong lúc chủ toạ Chey Tae-won trực tiếp tham dự với những lãnh đạo cấp cao khác của SK Group và những quan chức Nhà Trắng.

“Mỹ là điểm tới quan yếu của những technology tiền tiến”, Biden nói thêm, song song lưu ý rằng khoản đầu tư báo hiệu sự thành công trong chính sách cởi mở với những đồng minh của ông.

SK Group cho biết thêm thông tin khoản đầu tư thế hệ trị giá 22 tỷ USD sẽ tập trung vào những lĩnh vực bao gồm chất bán dẫn, năng lực xanh và technology sinh vật học. bọn họ sẽ tạo ra công ăn việc làm cho hàng chục nghìn công nhân Mỹ với mức lương cao.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết thêm thông tin SK Group tăng cường đầu tư phản ánh quyết tâm xây dựng lại chuỗi cung ứng và sinh sản ở Mỹ, vốn đã bị gián đoạn nghiêm trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động tới toàn trái đất. cầu.

“Ngay từ trên đầu nhiệm kỳ của tôi, Tổng thống Biden đã tập trung vào chiến lược công nghiệp nhằm mục tiêu xây dựng lại cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng ở Hoa Kỳ, lôi cuốn những công việc technology được trả lương cao.” Người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết thêm thông tin.

Người phát ngôn của Mỹ cho biết thêm thông tin thêm: “thông tin này của SK Group cũng chính là chứng cứ cho biết sự thành công trong nỗ lực của chính quyền nhằm mục tiêu tạo ra một chuỗi cung ứng linh động và an toàn và đáng tin cậy hơn, song song khó khăn với phần còn lại của những đơn vị hàng đầu trái đất về technology của tương lai. “.

Bộ thương nghiệp Mỹ cho biết thêm thông tin đầu tư quốc tế sẽ đạt sắp 334 tỷ USD vào năm 2021, mức cao nhất kể từ thời điểm năm năm 2016. sinh sản chiếm nhiều chưa ngừng lại ở đó bất kỳ ngành nào khác, ở mức 121 tỷ USD.

Mỹ và Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) vẫy tay chào lãnh đạo SK Group trong buổi họp trực tuyến ngày 26 tháng 7. ẢNH: EPA-EFE

Quyết định “xuống tiền” của tập đoàn Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đang xúc tiến Quốc hội nhanh chóng chóng thông qua dự luật trị giá 52 tỷ USD để sinh sản chất bán dẫn nội địa. Nhà Trắng cũng cảnh báo rằng việc phụ thuộc vào những nhà sinh sản quốc tế là một nguy cơ bình an quốc gia.

“Quốc hội Mỹ cần phải thông qua dự luật này càng sớm càng tốt”, Binden thế hệ đây cho biết thêm thông tin, song song nhấn mạnh rằng cả nền kinh tế tài chính và bình an quốc gia đều là “phải” để đảm bảo nguồn cung chip cho quý khách hàng. những ngành công nghiệp, từ những sản phẩm từ máy tính xách tay thông minh tới ô tô và vũ khí.

Trước đó, chính quyền Biden nói rằng một ngành công nghiệp chip nội địa to hơn sẽ hỗ trợ sút hạn chế sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã cản trở sự phục hồi kinh tế tài chính từ Covid-19 và giúp bọn họ rời xa nguồn cung do Trung Quốc dẫn đầu. sở hữu ưu thế.

bên trên thực tế, tình trạng thiếu chip toàn thế giới trong nhị năm qua đã tác động tới một số trong những ngành công nghiệp, bao gồm những nhà sinh sản ô tô và máy tính xách tay di động, những đơn vị và nhà sinh sản technology tiêu sử dụng. xuất khẩu hệ thống phòng thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *