KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ và những đồng minh triển khai sáng kiến ​​này ở những quốc đảo yên bình Dương

Rate this post

Mỹ và các đồng minh triển khai sáng kiến ​​này ở các quốc đảo Thái Bình Dương - ảnh 1

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – yên bình Dương của Hội đồng bình an Quốc gia Hoa Kỳ

Được gọi chung là “Đối tác yên bình Dương Xanh”, nhóm năm quốc gia sẽ tăng cường nỗ lực tương trợ những ưu tiên của những quốc đảo yên bình Dương. song song, Hoa Kỳ, Nhật game thủ dạng, Úc, Vương quốc Anh và New Zealand đang tăng thời gian nhanh và mở rộng tài năng tiếp cận với bất kỳ đối tác nào cùng san sớt những giá trị trong khu vực, theo Nhà Trắng.

Nhà Trắng cũng lưu ý những thử thách nhưng mà khu vực phải đương đầu, bao gồm “sức ép càng ngày càng tăng đối với một trật tự quốc tế tự do và cởi mở, dựa bên trên luật lệ.

Trước đó, Kurt Campbell, Điều phối viên Khu vực Ấn Độ – yên bình Dương của Hội đồng bình an Quốc gia Mỹ, cho biết thêm thông tin ông mong đợi nhiều quan chức cấp cao của chính quyền Washington tới thăm những quốc đảo yên bình Dương. lần tới.

Phát biểu tại hội nghị của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington ngày 23/6, Campbell cho biết thêm thông tin Mỹ cần thêm những phái đoàn ngoại giao trong khu vực nhưng mà nhiều lúc “ít nhất cũng rất được để ý”.

\N

liên quan càng ngày càng tăng của Trung Quốc được phản ánh trong hiệp ước bình an với chiếc quần đảo Solomon trong năm nay, một động thái gây lo ngại ở Úc, New Zealand và Hoa Kỳ.

Ngoại trưởng Blinken: Mỹ ‘ko tìm kiếm kiếm một trận chiến tranh Lạnh thế hệ’

đầu năm mới nay, cũng tại hội nghị CSIS, nhà ngoại giao Mỹ dự đoán yên bình Dương mang tài năng trở thành khu vực nổi lên “bất thần chiến lược” trong vài năm tới, trước tham vọng thiết lập căn cứ của Trung Quốc ở Những hòn đảo yên bình Dương.

Thậm chí, quan chức Nhà Trắng còn gọi đây là vấn đề nhưng mà ông ưa chuộng nhất trong một hoặc nhị năm tới. “Và Hoa Kỳ mang quá ít thời kì để làm việc cùng nhau để xoay chuyển tình hình với những đối tác như Australia, New Zealand, Nhật game thủ dạng, Pháp, những nước mang thuận tiện ở yên bình Dương”, Campbell nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *