KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao ông Nguyễn Đức Chung bất thần nhận trách nhiệm vào phút chót dù trước đó một mực kêu oan?

Rate this post

Thứ Bảy, ngày 25/6/2022 10:00 AM (GMT + 7)

“Tôi đã công việc hơn 30 năm, trong quy trình này tôi mang công lao được quốc gia ghi nhận, mong hội đồng xét xử xem xét yếu tố gia đình khắc phục hậu quả và công lao của tôi để hạn chế án”, trạng sư Nguyên nói. Đức Chung nói lời sau rốt tại phiên phúc thẩm.

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa đồng ý kháng cáo của ông Nguyễn Đức Chung (nguyên chủ toạ UBND TP.Hà Nội), tuyên phạt bị cáo này 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong lúc thi hành công vụ”. . dịch vụ “, trong tình huống sắm chế phẩm Redoxy-3C.

nhị tòng phạm của ông Chung là bị cáo Nguyễn Trường Giang, nguyên Giám đốc đơn vị TNHH thương nghiệp và Dịch vụ Arktic và Võ Tiến Hùng, nguyên Tổng Giám đốc đơn vị TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cũng khá được hạn chế từ 12 tới 18 tháng tù. . .

Trước đó, trong nhị phần xét hỏi và tranh luận tại phiên phúc thẩm, ông Chung cam kết mình làm tất cả vì sự trong trắng của sông hồ Hà Nội.

Cựu chủ toạ Hà Nội liên tục trích dẫn nội dung lá đơn dài 106 trang gửi TAND Cấp cao trước ngày xét xử. Trong đó, ông liên tục cam kết ko biết việc vợ, phái nam nhi và một trong những người khác xây dựng đơn vị Arktic. Ông này cũng ko tham dự điều hành, lãnh đạo điều hành đơn vị này nên việc cơ quan tố tụng cáo buộc ông “ưu ái cho đơn vị gia đình sắm chế phẩm” là ko đúng.

Về quy trình sắm sắm tìm lựa, ông Chung ko đồng ý việc lãnh đạo bị cáo Võ Tiến Hùng sắm Redoxy-3C thông qua đơn vị Arktic. Nguyên chủ toạ Hà Nội cam kết mỗi công việc đều sáng tỏ và “đã làm vô cùng mình để Hà Nội mang được những sản phẩm unique nhất”.

Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội lúc nêu ý kiến luận tội đã đề xuất tòa phúc thẩm bác bỏ toàn bộ kháng cáo của ông Chung vì ko nhận thức được sai phạm.

Vì sao ông Nguyễn Đức Chung bất ngờ nhận trách nhiệm vào phút chót dù trước đó một mực kêu oan?  - Đầu tiên

Ông Nguyễn Đức Chung. Nhận trách nhiệm vào phút sau rốt

Tuy nhưng, kết thúc phần tranh luận ngày 21/6, ông Chung bất thần cho biết thêm đã nhận được thức được trách nhiệm của người đứng đầu TP. “Việc to, việc nhỏ, việc tốt, việc xấu xảy ra bên trên địa bàn TP Hà Nội thì mình phải chịu trách nhiệm người đứng đầu”, nguyên chủ toạ Nguyễn Đức Chung nói.

Cùng ngày, gia đình ông đã nộp thêm 15 tỷ đồng khắc phục hậu quả để thực hiện trách nhiệm dân sự trong vụ án là 25 tỷ đồng. Gia đình bị cáo Giang còn nộp thêm tiền sửa toàn bộ 7,một tỷ đồng, gia đình bị cáo Hùng nộp 4 tỷ đồng.

Vì lý do bên trên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân vô thượng đã biến đổi ý kiến luận tội, đề xuất hội đồng xét xử hạn chế nhẹ một phần hình phạt và hủy toàn bộ quyết định kê biên tài sản là căn hộ và nhà ở của bị hại. chủ toạ Hà Nội và đồng bọn.

Nguyễn Đức Chung đề xuất hội đồng xét xử ghi nhận yếu tố hoàn cảnh của người chơi dạng thân và gia đình nhị bị cáo Giang và Hùng đã nộp toàn bộ số tiền 36 tỷ đồng được cho vụ án. tòa, qua đó đề xuất hội đồng xét xử hạn chế án cho nhị tòng phạm.

Anh Chung cũng cảm ơn hội đồng xét xử đã cho anh tranh luận tại tòa, song song cảm ơn cán bộ trại tạm giam đã tạo điều kiện cho anh thi hành án và được điều trị bệnh hiểm nghèo.

“Tôi đã công việc hơn 30 năm, trong quy trình này tôi mang công lao được quốc gia ghi nhận, mong hội đồng xét xử xem xét yếu tố gia đình khắc phục hậu quả và công lao của tôi để hạn chế án”, ông Chung nói. nói.

lúc tòa phúc thẩm tuyên phạt, bị cáo Nguyễn Đức Chung chuyển từ kêu oan sang nhận sai phạm với trách nhiệm của người đứng đầu thành phố, đồng ý cho những người thân nộp thêm tiền để khắc phục hậu quả vụ án. Điều này thể hiện rõ sự ăn năn, hối hận.

Xét thấy ngày nay tình trạng sức khỏe của bị cáo càng ngày càng xấu đi lúc mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, liên tục phải điều trị. lúc còn là một người phái nam nhi, ông đã mang ko ít đóng góp, thành tích, được tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, ko giống nhau năm 2004 ông được phong tặng danh hiệu hero lực lượng vũ trang nhân dân nên Hội đồng xét xử cần hạn chế nhẹ hình phạt.

Từ nhận định bên trên, tòa phúc thẩm đã hạn chế cho ông Chung 3 năm tù đối với người chơi dạng án sơ thẩm.

Nguồn: https: //tienphong.vn/vi-sao-ong-nguyen-duc-chung-bat-ngo-nhan-trach-nhiem-vao-phut-cuoi-du-truoc …

Ông Nguyễn Đức Chung được trả lại 2 căn hộ cao cấp và nhà ở

Sau lúc nộp 25 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, ông Nguyễn Đức Chung ngoài mức án hạn chế còn được trả 2 căn hộ và nhà cao cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *