KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nắm chắc diện tích thông thủy và tim tường lúc sắm căn hộ

Rate this post

Diện tích thông thủy, diện tích tim tường là những thuật ngữ thường thấy trong những giao tế sắm bán căn hộ chung cư. Vậy khái niệm về nhị loại diện tích này và cách tính như thế nào? Theo quy định hiện hành thì diện tích căn hộ chung cư được tính theo kích thước nào?

Diện tích thông thủy là bao nhiêu?

Diện tích thông thủy còn được gọi là diện tích sử dụng của căn hộ hoặc vùng tim. Đây là cách tính diện tích căn hộ được đo về những nơi nước hoàn toàn sở hữu thể lan rộng.

Diện tích thông thủy bao gồm diện tích tường ngăn những phòng bên phía trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu sở hữu) gắn liền với căn hộ đó, nhưng ko bao gồm diện tích tường bao, tường ngăn của căn hộ. , diện tích thông tầng với những cột và hộp kỹ thuật sắp xếp bên phía trong căn hộ.

Diện tích thông thủy giúp người sắm biết đúng đắn diện tích căn hộ và xác định số tiền phải bỏ ra để sở hữu diện tích căn hộ, căn nhà. song song, việc đào bới tìm kiếm hiểu và nắm bắt được diện tích bên trên sẽ hỗ trợ người sắm thận trọng và thận trọng trong quy trình tìm sắm căn hộ, căn nhà sở hữu diện tích đúng đắn, cụ thể.

Làm thế nào để xác định diện tích thông thủy?

Diện tích thông thủy = (Diện tích ngăn phòng + diện tích ban công, lô gia + diện tích phòng khách) – (Diện tích tường xung quanh + tường ngăn căn hộ + diện tích sàn sở hữu cột + hộp kỹ thuật)

Diện tích tường là bao nhiêu?

Diện tích của bức tường trái tim còn được gọi là diện tích sàn của tòa nhà hoặc vùng phủ. Đây là cách tính diện tích căn hộ được đo từ tâm tường bao gồm tường xung quanh nhà, tường ngăn chia những căn hộ, diện tích sàn sở hữu cột, hộp kỹ thuật sắp xếp bên phía trong căn hộ.

Với cách tính theo diện tích tâm tường, khoảng ko của những bức tường sẽ ko được sử dụng. Tường ngăn cách căn hộ ko phải là tường chịu lực nên hoàn toàn sở hữu thể khoan lỗ vào để lắp kệ tủ, kệ sách, tivi, …

Tuy nhưng, cách tính này còn sở hữu điểm yếu kém là tình huống một vài căn hộ sở hữu rất nhiều cột, hộp kỹ thuật chịu lực, diện tích sử dụng thực tế thì rất ít nhưng số tiền game thủ bỏ ra để sắm căn hộ thì rất nhiều. Như vậy người sắm sẽ gặp bất lợi.

Làm thế nào để tính diện tích của tâm của bức tường?

Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, lô gia + diện tích ở

Kích thước của căn hộ là bao nhiêu?

Theo Thông tư 03/2014 / TT-BXD, diện tích sử dụng của căn hộ Tài sản thương nghiệp được tính theo những kích thước thông thủy, bao gồm diện tích tường ngăn những phòng bên phía trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu sở hữu) gắn liền với căn hộ đó, ko bao gồm diện tích tường bao, tường bao. ngăn chia những căn hộ, diện tích sàn bởi những cột, hộp kỹ thuật sắp xếp bên phía trong căn hộ.

lúc tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, tình huống ban công chung tường thì tính từ mép trong của tường chung trở ra.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 9, Luật Nhà ở số 65/2014 / QH13, cơ quan sở hữu thẩm quyền cấp sổ hồng phải ghi rõ bên trên sổ hồng loại, hạng nhà ở thích ưng ý với quy định của pháp luật. Luật Nhà ở và những luật khác. đang xây dựng; Đối với nhà chung cư thì phải ghi cả diện tích sử dụng của căn hộ và diện tích sàn xây dựng.

Vì thế, bên trên sổ hồng phải thể hiện cả diện tích sử dụng của căn hộ và diện tích sàn xây dựng.

Lưu ý đo diện tích lúc nhận bàn giao căn hộ

Đối với những người ko biết cách đo, game thủ nên nhờ người quen hoặc sở hữu kinh nghiệm. Từ đó, game thủ yêu cầu người đó đo diện tích căn hộ thích ưng ý với diện tích trong hợp đồng đã soạn thảo. khác lạ:

– Trước lúc nhận căn hộ, người sắm cần đo đạc lại xem diện tích thực tế sở hữu đúng với con số ghi bên trên hợp đồng hay ko để sở hữu hướng xử lý. Nếu ko thông hiểu, game thủ nên nhờ người sở hữu kinh nghiệm hoặc đơn vị đo lường.

– Cần kiểm tra chiều cao căn hộ, kích thước phòng khách, phòng ngủ, phòng lau chùi. Để tính toán thời gian nhanh và đúng đắn, người sắm hoàn toàn sở hữu thể nhập những kích thước vào ứng dụng autocad.

– Ngoài ra lúc nhận căn hộ quý khách vui lòng kiểm tra kỹ những hệ thống đường ống dẫn nước, sơn tường, hệ thống điện….

Xử lý diện tích thực tế chênh lệch với hồ sơ như thế nào?

Người sắm căn hộ cần tìm hiểu những quy định liên quan nếu diện tích thực tế khác với diện tích chủ đầu tư bán và diện tích bên trên hồ sơ.

Theo điểm b khoản một Điều 2 của Mẫu hợp đồng sắm bán căn hộ ban hành kèm theo Thông tư 03/2014 / TT-BXD:

– Diện tích thông thủy chỉ là tạm tính và hoàn toàn sở hữu thể tăng tránh theo thực tế sau lúc đo đạc lại tại thời khắc chủ đầu tư bàn giao căn hộ.

– Bên sắm sở hữu trách nhiệm tính sổ tiền sắm cho bên bán theo diện tích thực tế lúc nhận bàn giao căn hộ, tình huống diện tích thông thủy thực tế khác với diện tích ghi bên trên hợp đồng thì nhị bên ko phải điều chỉnh. giá bán căn hộ.

– Nếu diện tích thông thủy thực tế vượt quá …% đối với diện tích ghi trong hợp đồng này thì giá bán căn hộ sẽ được điều chỉnh theo diện tích đo đạc thực tế lúc bàn giao căn hộ.

Làm thế nào để xử lý lỗi?

– Nếu xác định diện tích căn hộ bởi phương pháp tính diện tích thông thủy thì cần phải xem xét, luận bàn, thương lượng với bên bán.

– nhị bên thỏa thuận tỷ trọng chênh lệch hoàn toàn sở hữu thể gật đầu đồng ý được giữa diện tích thực tế và diện tích quy định trong hợp đồng. đo đạc tại thời khắc bàn giao. Thông thường mức chênh lệch từ 0,5% tới 2%.

Theo đó, nếu người sắm nhận thấy diện tích căn hộ mình sắm chênh lệch ko hề ít đối với thông tin trong hợp đồng lúc nhận bàn giao nhưng vượt quá ngưỡng nhưng nhị bên đã thỏa thuận thì người sắm sở hữu quyền yêu cầu bán. giá của căn hộ. Căn hộ được điều chỉnh cho thích ưng ý với diện tích thực tế.

Người sắm cần lưu ý những lao lý ràng buộc này trong hợp đồng để hoàn toàn sở hữu thể điều chỉnh cho ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *