KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga tiến hành một cuộc tiến công tên lửa quy mô to vào quê nhà của Zelensky

Rate this post

Nga tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào quê hương của Zelensky - 1

Đập thủy lợi ở thành phố Kryvyi Rih bị hư hại nghiêm trọng sau vụ tiến vô tư tên lửa của Nga ngày 14/9 (Ảnh: Kiev Post).

“thời điểm hôm nay, quân đội Nga nhường như đã dồn toàn bộ lực lượng tên lửa để tiến công thành phố Kryvyi Rih với mục tiêu chính là đập thủy lợi bên trên sông Inhulets”, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko cho biết thêm. được san sớt bên trên trang Telegram cá thể của tớ vào trong ngày 14/9.

Theo những nguồn tin địa phương, cuộc tiến vô tư tên lửa được thực hiện vào khoảng 5 giờ chiều theo giờ địa phương. Một con đập thủy lợi bên trên sông Inhulets đã bị hư hại nghiêm trọng khiến cho cho mực nước bên trên con sông chính chảy qua thành phố Kryvyi Rih dâng lên nhanh chóng chóng.

Nước dâng nhanh chóng đã cuốn trôi một cây cầu bắc qua sông Inhulets và đe dọa làm ngập lụt thành phố quê nhà của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Người đứng đầu chính quyền quân sự thành phố Kryvyi Rih Oleksander Vilkul xác nhận vụ tiến vô tư tên lửa, kêu gọi người dân ở lại những nơi trú ẩn.

Kryvyi Rih là một thành phố ở Dnipropetrovsk Oblast ở miền nam giới bộ Ukraine. Đây từng là một trong những trung tâm công nghiệp to và rất nổi tiếng với ngành công nghiệp thép của Ukraine.

Trước đó, một cuộc tiến vô tư tên lửa của quân đội Nga ngày 6/9 đã khiến cho cho một kho dầu ở thành phố Kryvyi Rih bốc cháy.

Nga tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào quê hương của Zelensky - 2

Cây cầu bắc qua sông Inhulets ở thành phố Kryvyi Rih đã bị nước lũ cuốn trôi (Ảnh: Twitter).

Trong phiên bản tin cập nhật về tình hình quân sự ngày 3/8, Bộ Tư lệnh Tác chiến phía nam giới Ukraine tiết lộ, Nga đang tập trung lực lượng để sẵn sàng tiến công thành phố này. Dù thế, trước sức ép từ cuộc phản công của Ukraine, kế hoạch kiểm soát Kryvyi Rih của quân đội Nga đã ko thành công.

Trước những đòn phản công của quân đội Ukraine nhằm mục tiêu giành lại lãnh thổ, Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/9 ra tuyên bố cam kết sẽ tiến công Ukraine bên trên tất cả những mặt trận.

Nga tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào quê hương của Zelensky - 3

Tình hình chiến trường Ukraine tính tới ngày 12/9 (Đồ họa: ISW).

“những lực lượng ko quân, pháo binh và tên lửa của Shop chúng tôi đã tiến hành một cuộc tiến công quy mô to vào những đơn vị quân đội Ukraine từ mỗi hướng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Tuyên bố của quân đội Nga được cho là sẽ mở đường cho những cuộc ko kích bởi tên lửa hành trình nhằm mục tiêu vào những mục tiêu quân sự tại nhiều vị trí ở Ukraine.

Ngày 14/9, ông Vladyslav Nazarov, người phát ngôn Bộ lãnh đạo tác chiến phía nam giới Ukraine cho biết thêm, lực lượng phòng ko Ukraine đã được yêu cầu cảnh giác cao độ trước nguy cơ bị Nga tiến công tên lửa từ đại dương Đen. .

“16 tàu chiến đã được Nga triển khai để tăng cường sức mạnh cho Hạm đội đại dương Đen. Trong số này còn mang 4 tàu nổi và một tàu ngầm mang tài năng phóng tên lửa hành trình Kalibr”, ông Nazarov nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *