KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngắm 200 viên ngọc trai trước tiên xuất ngày nay TP.

Rate this post

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 1

Triển lãm chuyên đề “Hình dáng vẻ vẻ ngọc trai” trưng bày hơn 200 cổ vật bởi ngọc tiêu biểu thuộc nhiều loại hình, thuộc nhiều nền văn hóa để người dân và du khách tìm hiểu, thưởng ngoạn. hồ hết những hiện vật lần trước tiên được trưng bày nội địa.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 2

bảo tồn Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang lưu giữ một bộ sưu tập ngọc cổ việt phái nam phái nam mang từ thời tiền sử thuộc những nền văn hóa Đông Sơn, Sa Huỳnh, Đồng Nai tới đầu thế kỷ 20 và những loại ngọc cổ của Trung Quốc. nhì bộ sưu tập nổi trội là bộ ngọc phả của Victor Thomas Holbe (1857-1927) sưu tầm vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 và bộ sưu tập hiện vật bởi ngọc của Dương Hà – tri thức phương phái nam đầu thế kỷ 20.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 3

Ngọc bích là một loại khoáng vật quý hiếm mang nguồn gốc từ tự nhiên, được nhân loại sử dụng từ thời đồ đá thế hệ cách đây khoảng 5.000 năm và mang ý nghĩa quan yếu trong những nền văn minh cổ kính. Ở phương Đông, ngọc bích tượng trưng cho sự sang giàu và quyền lực tối cao. ko chỉ mang quý hiếm về làm từ chất liệu và vẻ xinh, ngọc bích còn được tôn sùng bởi vì những giá trị, ý nghĩa tốt xinh, vĩnh cửu, kì bí và phúc lành.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 4

những hiện vật được tạo thành nhiều nhóm mang khả năng tương tự nhau. Nhóm hiện vật gồm những bức tranh treo tường đặt trong thư viện với khá nhiều chủ đề trang trí về cảnh sinh hoạt đời thường, sách cổ, truyện cổ… những phiến đá sử dụng làm gác thường mang color ngọc bích xinh, đường nét bóng bẩy, sắc sảo. vân đá bên trên những hoa văn.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 5

những hiện vật bởi ngọc sử dụng để thờ cúng như ngọn trầm hương, lư hương, lọ hoa là những khối ngọc khá to trong bộ sưu tập. Trong đó, hộp đựng thóc sử dụng trong lễ tế mang tay cầm nhì bên được trang trí hình rồng.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 6

Móc thắt sườn lưng bởi ngọc mang từ thời Xuân Thu (772-481 trước Công nguyên) ở Trung Quốc, tượng trưng cho sự phú quý của chủ nhân. Móc được gia công từ rất nhiều làm từ chất liệu ko giống nhau như Ca Sỹ Pha Lê, mã não, ngọc bích, vàng … Sau lúc được thay thế bởi khóa thắt sườn lưng, tới thời nhà Minh, nhà Thanh, móc câu lại phổ biến bởi vì những tình nhân văn hóa. mẫu cổ.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 7

những loại nhẫn, nhẫn hình cung, ngọc bội tượng trưng cho quyền lực tối cao, địa vị, phong thủy và sự sang giàu trong xã hội. Trong đó, nhẫn cung thủ vốn gắn liền với việc những cung thủ Trung Quốc cưỡi ngựa bắn cung thời cổ kính. Nhẫn được đeo vào ngón mẫu của bàn tay kéo dây cung để đảm bảo an toàn ngón tay và điều khiển dây cung.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 8

trong Group ngọc bội nổi trội là ngọc bội với nhì chuỗi được trang trí bởi ngọc để những vòng được móc vào nhau một cách tự nhiên qua bàn tay khôn khéo của những nghệ nhân xưa.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 9

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 10

những đồ sử dụng bởi ngọc như bát, đĩa, cốc, đồ đựng đều được chạm khắc kỳ công và nghệ thuật rất dị.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 11

Nhóm hiện vật dưỡng thủy gồm mang chậu chứa nước rửa bút, ống đựng bút bởi ngọc của thư viện gồm nhiều đề tài, hoa văn trang trí được chạm khắc khôn khéo.

Ngắm 200 viên ngọc trai đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 12

Đây là loại thứ được dáng vẻ vẻ điệu với khá nhiều hình ảnh nhiều chủng loại như quả bầu, cải bắp, hoa sen.

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 13

Ngắm 200 viên ngọc trai đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 14

những tượng ông đồ, ông già, cô tiên, mục đồng, những tượng động vật như đôi cá chạch đuôi cựa, khỉ ngồi bên trên sườn lưng cá, quả đào,… mang từ thời điểm ngày 18, 19. thế kỷ được coi là mang trình độ điêu khắc cao.

Ngắm 200 viên ngọc trai cổ lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 15

Gậy như mong muốn cũng thuộc nhóm hiện vật tượng trưng cho quyền lực tối cao và địa vị của người xưa. Thời phong kiến, gậy ngọc bội ước nguyện là bảo vật hình tượng của vua chúa, quý tộc, được coi là vật mang lại tiền tài, đỏ may mắn cho gia chủ. Ở việt phái nam phái nam, vào thời nhà Nguyễn, gậy như mong muốn vẫn là đồ sử dụng của Thái tử. Gậy thường mang hình cong, mang hoa văn phổ biến và phong phú như chậu lan – ý nghĩa thanh liêm, cao quý, hươu, hạc, tùng linh chi bên dưới gốc tùng tượng trưng cho lời chúc phúc, cầu chúc trường thọ …

Ngắm 200 cổ vật bằng ngọc bích đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM - 16

Ngoài ra, còn tồn tại những loại hiện vật bởi ngọc khác như kiếm mang chuôi bởi ngọc, những cụm ấn, ấn, những đồ trang trí, v.v.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuong-lam-200-co-ngoc-lan-au-xuat-hien-tai-tp-hcm-a569079.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *