KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngang nhiên xây dựng xưởng chế biến lâm thổ sản trái phép

Rate this post

vừa mới qua, Báo CAND nhận được thông tin phản ánh của người dân thôn Phi Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa về sự việc: từ thời điểm tháng 2/2022, gia đình ông Lê Văn An và vợ là bà Trương Thị Lý tự ý chuyển đổi khoảng một,5 suất. ha đất nông nghiệp xây dựng nhà máy chế biến lâm thổ sản (ván bóc, băm dăm) lúc chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư …

Trong quy trình hoạt động, nhà máy này còn gây tiếng ồn xúc tiến tới sinh hoạt của người dân xung quanh, ngoài ra, mỗi lúc trời mưa nước thải lại tràn ra ruộng lúa xung quanh nhưng ko được xử lý …

IMG_6329-1659842390469.JPG
chưa tồn tại hoàn toản hồ sơ hợp pháp nhưng nhà máy này đã hoạt động từ trên đầu xuân năm mới tới nay.

Để xác minh, làm rõ những nội dung bên trên, Shop chúng tôi đã lặn lội quãng đường sắp 100km từ TP Thanh Hóa tới thôn Phi Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy để tìm hiểu. thời khắc phóng viên báo chí xuất hiện (ngày 2/8), qua quan sát xung quanh cho biết, bên trên khu đất rộng sắp 2ha tại thôn Phi Long, xã Cẩm Long mang một tổ hợp nhà máy chế biến lâm thổ sản mọc lên san sát. hoạt động, mang âm thanh của máy bóc và máy băm. vang dội khắp vùng. Tại đây mang nhị khu độc lập, một bên là khu để bóc ván ép, bên còn lại là công việc băm gỗ với 2 băng chuyền, lúc phóng viên báo chí xuất hiện rất nhiều công nhân đang làm cho cho việc tại đây, bên trên bãi xe nhiều ô tô ra vào, cẩu. liên tục đưa gỗ vào máy băm dăm … bên trên cánh đồng rộng to, nhiều sạp ván ép đang được công nhân trải ra phơi nắng, ngoại trừ là nhiều gỗ keo đang chờ đưa vào máy …

Trao đổi với phóng viên báo chí, một người dân địa phương (xin giấu tên) cho biết thêm thông tin, trước đây khu đất này chỉ là nơi tập kết gỗ keo của gia đình ông An và bà Lý. từ trên đầu xuân năm mới 2022 sẽ xây dựng thành nhà máy chế biến gỗ keo. Từ lúc xây dựng nhà máy, hoạt động của máy móc đã gây tiếng ồn, xúc tiến tới cuộc sống đời thường của người dân xung quanh, nhất là sự việc học tập của trẻ nhỏ và thời kì ngơi nghỉ của người già, vì mang khá nhiều hôm nhà máy hoạt động từ sáng sớm cho tới lúc. tối khuya … Ngoài ra, vào những ngày trái gió trở trời, mùi hăng hắc của sân gỗ bốc lên rất ko dễ chịu.

Ông Trần Thái Hòa – Trưởng thôn Phi Long xác nhận, thời kì đầu nhà máy đi vào hoạt động, người dân trong khu vực phản ánh nhà máy hoạt động quá giờ, xúc tiến tới những gia đình xung quanh. Sau đó thôn đã lấy ý kiến ​​của chủ nhà máy và xã về sự việc người dân khiếu nại về thời kì hoạt động của nhà máy, hiện đã điều chỉnh giờ hoạt động từ 5 giờ sáng tới trước 10 giờ tối.

Trao đổi với phóng viên báo chí về hồ sơ, thủ tục pháp lý để nhà máy chế biến lâm thổ sản đi vào hoạt động, ông Lê Văn An, chủ nhà máy này cho biết thêm thông tin, nhà máy đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng sau đó. Xác định lại vị trí sai nên tôi đang làm cho cho lại hồ sơ. Làm việc với ông Bùi văn học – chủ toạ UBND xã Cẩm Long và ông Hán Văn Tú – Phó chủ toạ UBND xã, được biết, diện tích đất ông An xây dựng nhà máy chế biến lâm thổ sản mang nguồn gốc từ đất thuộc sở hữu của UBND xã Cẩm Long. quản lý.

Trước đây, khu vực đó là ruộng vàng thổ phỉ, mang khá nhiều đùn nên người dân ko sinh sản được lúa, sau đó xã thu hồi và giao khoán cho gia đình ông An theo thời hạn hội đồng (5 năm). Trong hợp đồng thuê là một,7ha nhưng ông An sắm thêm đất của người dân. Từ lúc ông An xây dựng nhà xưởng xã đã 2 lần bị phạt vì xây dựng nhà cửa bên trên đất nông nghiệp. Dù vậy, sau đó hộ này vẫn ko chấp hành nghiêm quyết định xử phạt.

Ông Bùi văn học – chủ toạ UBND xã Cẩm Long cho biết thêm thông tin thêm, khu đất xã cho ông An thuê thế hệ được xã đưa vào quy hoạch đất thương nghiệp, dịch vụ; Chưa chuyển mục tiêu sử dụng đất. Cẩm Long là một xã nghèo, hàng chục năm thế hệ mang một học trò đỗ đại học, hồ hết những em đều nghỉ học để đi làm việc sớm. Xã cũng mang nhu yếu bên trên địa bàn mang những hoạt động sinh sản kinh doanh để xúc tiến tài chính địa phương. nhưng phải tuân thủ những quy định của pháp luật.

Từ thông tin phản ánh của người dân, qua xác minh cụ thể của phóng viên báo chí, hoàn toàn mang thể cam đoan những phản ánh của người dân về xưởng chế biến lâm thổ sản của gia đình ông Lê Văn An ở thôn Phi Long, xã Cẩm Long. , Huyện Cẩm Thủy xây dựng và hoạt động trái phép.

Ông Nguyễn Đình Hùng – Chánh Văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy cho biết thêm thông tin, UBND huyện Cẩm Thủy sẽ xây dựng đoàn liên ngành đi kiểm tra thực tế tại xã Cẩm Long. lúc mang kết quả sẽ thông tin cho phóng viên báo chí.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí, việc quy hoạch những nhà máy sinh sản ván bóc và ko giống nhau là ván dăm được UBND tỉnh tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo vùng vật liệu cho những nhà máy hoạt động. Nếu nhà máy tự ý lắp đặt máy băm dăm ko đúng quy hoạch, ko đúng quy định của pháp luật, ngoài ra còn dễ gây ra tình trạng thiếu vật liệu cho những nhà máy đã quy hoạch và tình trạng khó khăn ko lành mạnh. . khỏe mạnh trong quy trình hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *