KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngành cá tra việt nam giới nam giới hứa hứa bước vào chu kỳ phát triển thế hệ | Việc kinh doanh

Rate this post

Ca sĩ Việt Nam đã bước vào chu kỳ phát triển của mọi hình ảnh 1Thu hoạch cá tra tại TP.Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Liêm / TTXVN)

Sau lúc khôi phục hoạt động sinh sản trở lại phổ quát, những nhà máy chế biến cá tra tại khu vực Đồng bởi sông Cửu Long đã hoạt động hết công suất để chạy những đơn hàng đã ký trước đó.

Trong 6 tháng đầu năm mới 2022, ngành cá tra dự báo xuất khẩu sẽ tăng trưởng 90% đối với cùng kỳ năm 2021.

Thị trường tăng nhị con số

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt nam giới nam giới (VASEP), sáu tháng qua, những nhà máy chế biến cá tra đã hoạt động hết công suất để phục vụ những đơn hàng xuất khẩu.

Tính tới cuối tháng 6 năm 2022, hàng xuất khẩu Cá tra ước đạt một,4 tỷ USD, tăng 90% đối với cùng kỳ năm 2021.

Để giảng giải sự tăng trưởng này, VASEP Hiện cả nước với 117 thị trường nhập khẩu sản phẩm cá tra, basa, tăng 5 thị trường đối với quý I / 2021.

Trong tổng những mặt hàng xuất khẩu, cá tra philê đông lạnh tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất với 88%, với kim ngạch đạt 576 triệu USD. Ngoài ra, những sản phẩm khác như cá tra tươi nguyên con hoặc cá tra đông lạnh chiếm 11% …

Theo VASEP, mức tăng trưởng này đều ở hồ hết những thị trường nhập khẩu cá tra việt nam giới nam giới như Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) …. Tính tới hết tháng 6/2022, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt hơn 380 triệu USD. USD, tăng 124% đối với cùng kỳ năm 2021.

Cuộc chạy đua phòng chống COVID-19 tại một vài điểm nóng; trong đó, với Thượng Hải lúc những cảng hàng hóa to và những nhà máy phải đóng cửa, tương tác nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng toàn thế giới, chuỗi hàng hóa nội bộ của những nước này.

Do đó, trong quý trước tiên của năm 2022, nhập khẩu cá trắng của Trung Quốc tránh mạnh; trong đó, lượng nhập khẩu cá minh thái từ Nga tránh 60%.

Nhưng cho tới hết tháng 6/2022, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tăng trưởng dương ba con số.

Đối với thị trường Hoa Kỳ, trong 6 tháng đầu năm mới 2022, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ đạt khoảng 370 triệu USD, tăng 131%.

Vào giữa tháng 5 năm 2022, Cơ quan Thanh tra và an toàn và đáng tin cậy Thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã ra thông tin xác nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra việt nam giới nam giới được phép chế biến và xuất khẩu những sản phẩm cá. sản phẩm cá tra sang thị trường Hoa Kỳ, nâng tổng số nhà máy được xác nhận lên 19 nhà máy.

Ca sĩ Việt Nam đã bước vào chu kỳ phát triển mọi hình ảnh 2Thu hoạch cá tra ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp). (Ảnh: Văn Trí / TTXVN)

cho tới nay, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ vẫn ổn định. VASEP cho biết thêm thông tin, theo thống kê thế hệ nhất của ITC (Trung tâm thương nghiệp Quốc tế), tới cuối tháng 4/2022, giá cá tra đông lạnh của Mỹ nhập khẩu từ việt nam giới nam giới đã lập đỉnh thế hệ sắp 5 USD / kg, sắp 2 USD / kg. cao hơn cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng giá chưa từng với trong vòng mông năm trở lại đây.

Đối với những thị trường hiệp nghị Đối tác tổng thể và Tiến bộ xuyên thái hoà Dương (CPTPP), xuất khẩu cá tra đông lạnh sang Mexico, Canada, Australia và Nhật phiên bản trong 6 tháng đầu năm mới nay tiếp tục tăng trưởng khả quan.

Tính tới hết tháng 6/2022, CPTPP là khối thị trường xuất khẩu to thứ nhị của những doanh nghiệp Cá tra việt nam giới nam giới sau Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ.

yêu cầu nhập khẩu cá tra từ những nước trong khối tăng trưởng liên tục trong 6 tháng liên tục với giá trị đạt 170 triệu USD, tăng 64% đối với cùng kỳ năm trước; trong đó, xuất khẩu sang Mexico đạt 62 triệu USD, tăng 71%; Canada đạt 33 triệu USD, tăng 86%; Australia đạt 19 triệu USD, tăng 29%; Nhật phiên bản đạt 17 triệu USD, tăng 64%.

Dự báo trong quý II / 2022, xuất khẩu cá tra đông lạnh sang thị trường này sẽ tăng hơn 35% đối với quý trước, đạt hơn 110 triệu USD.

Dự báo xuất khẩu 2,6 tỷ USD vào năm 2022

Với đà tăng trưởng như hiện nay, cùng với sự phục hồi của những nước nhập khẩu cá tra của việt nam giới nam giới, xuất khẩu cá tra của việt nam giới nam giới được dự báo sẽ với được khá nhiều thời cơ phục hồi và tăng trưởng vào năm 2022.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu cá tra tới cuối năm 2022 ước đạt 2,6 tỷ USD. Để đạt được con số này, toàn ngành cá tra việt nam giới nam giới rất cần sự đồng lòng, nỗ lực ở từng khâu của chuỗi sinh sản, chế biến và xuất khẩu.

Theo bà Trương Thị Lệ Khanh, chủ toạ Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần Vĩnh Hoàn, với nhu nhà tiêu thụ cá tra hiện nay tại Mỹ, âu lục và Trung Quốc, do đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Ngoài nguồn cung thiếu hụt, năm 2022 sẽ khá “thần kỳ”, giúp toàn ngành cá tra với lãi.

[Tôm, cá tra tận dụng cơ hội thị trường đẩy mạnh xuất khẩu]

Hiện giá cá tra đã tăng và sẽ còn tiếp tục tăng từ nay tới cuối năm 2022, giúp những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra thu lãi cao, mặc dù phung phí nuôi (thức ăn cho cá, bao suy bì, …) cũng sẽ leo thang do trước sự biến động của giá xăng dầu nội địa và phung phí logistics trong xuất nhập khẩu cũng tăng cao trong 2 năm qua.

Mặc dù phải đương đầu với khá nhiều thử thách và biến động thế hệ nhưng ngành cá tra việt nam giới nam giới vẫn với tín hiệu tích cực cho tới hết năm 2022.

Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng Giám đốc đơn vị Cổ phần Vĩnh Hoàn, san sẻ, sản lượng cá tra của Vĩnh Hoàn xuất sang những thị trường năm 2022 sẽ tăng từ 25% trở lên, con số này chưa tính thị trường Trung Quốc. nước nhà mở cửa trở lại.

Thiếu sinh quân Việt Nam đã bước vào chu kỳ phát triển của mọi hình ảnh 3Chế biến cá tra xuất khẩu tại đơn vị TNHH Hùng Cá (Thanh Bình, Đồng Tháp). (Ảnh: Văn Trí / TTXVN)

Hiện nay, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc ko còn “nóng” như trước lúc với dịch COVID-19, một phần do thị trường đang đưa giá xuống trở lại, song việc này còn mất ko ít thời kì, do vật liệu chế biến và xuất khẩu khan hiếm. .

Ngoài ra, lượng cá tra tồn kho của Trung Quốc sắp hết nên thị trường Trung Quốc cũng sẽ đồng ý nhập khẩu cá tra việt nam giới nam giới với mức giá ngày nay.

Chỉ riêng với thị trường này, xuất khẩu cá tra của việt nam giới nam giới vẫn với khá nhiều triển vọng tăng trưởng tới hết năm 2022.

vừa ý với Vĩnh Hoàn, lên tiếng thế hệ nhất của đơn vị Chứng khoán BIDV (BSC) san sẻ, ngành cá tra việt nam giới nam giới thường vận hành theo chu kỳ (chu kỳ sắp đây nhất 2017-2019).

Sau lúc bị tương tác do sự suy thoái của ngành trong năm 2019 và nhị năm bị tương tác do dịch bệnh và gián đoạn chuỗi cung ứng trong thời đoạn 2020-2021, BSC cho rằng ngành cá tra sẽ bước vào chu kỳ tăng giá trong năm nay. Năm 2022.

Theo BSC, yêu cầu nhập khẩu cá tra sẽ tăng mạnh cho tới hết năm 2022, sau một thời kì dài bị kìm hãm do COVID-19; trong đó thị trường Mỹ đang tăng mạnh, trong lúc diện tích nuôi cá gia trơn của Mỹ vẫn tránh trong 3 năm liên tục đã tương tác tới nguồn cung cá gia trơn nội địa của Mỹ.

Đây cũng chính là yếu tố chính giúp ngành cá tra tăng trưởng mạnh từ quý IV / 2021 tới thời khắc ngày nay.

Đối với thị trường Trung Quốc, BSC cho rằng Trung Quốc sẽ dần tiến tới mở cửa trở lại và lúc đó, với một thị trường với lượng tiêu thụ cá tra ngang bởi với Mỹ và yêu cầu bị dồn nén trong suốt nhị năm với dịch bệnh được xem là yếu tố quyết định tới sự tăng trưởng của ngành cá tra trong nửa cuối năm nay.

Với tất cả những yếu tố bên trên, ngành cá tra việt nam giới nam giới hứa hứa một chu kỳ phát triển đầy hứa hứa tới hết năm 2022 và những năm tiếp theo sau.

Hồng Nhung (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *