KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ An, Hà Tĩnh sạt lở đất, ngập lụt do hoàn lưu bão

Rate this post

Trường học ở Quỳnh Lưu, Nghệ An bị ngập
Trường học ở Quỳnh Lưu, Nghệ An bị ngập

Nhiều nơi bị ngập nặng

Bão số 4 đã gây mưa to bên trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó huyện Quỳnh Lưu đón lượng mưa kỷ lục 100 – 250 milimet, với nơi lên tới 300 milimet. Trời mưa liên tục trong vô số hàng tá giờ làm cho nhiều nhà dân bị ngập. Trường học và nhiều văn phòng cũng bị ngập.

Thông tin từ chính quyền thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm thông tin, tối 28/9, hoàn lưu bão số 4 gây mưa to liên tục làm cho một vài khu vực bên trên địa bàn bị ngập úng tổng thể. Cụ thể, theo thống kê sơ bộ, tới 11h ngày 28/9, đã với 70 hộ dân trong khu dân cư bị nước tràn vào nhà. Ngoài ra, 48 hộ dân nằm sát đường thuộc khối 4 và khối 6 cũng bị ngập do đây là vùng trũng thấp của địa phương.

Ông Lại Thế Toàn – Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Giát cho biết thêm thông tin: Ngay trong tối, siêu thị chúng tôi đã tuyên truyền sơ sài, huy động những lực lượng trong khu phố tương trợ người dân vùng nguy cơ cao. đồ đoàn và tài sản. Những hộ với nguy cơ ngập nặng được vận động tới ở nhờ nhà người thân. Ngoài ra, 2 hộ dân neo đơn bên trên địa bàn cũng đã được lực lượng tác dụng di dời tới những nhà nghỉ bên trên địa bàn để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Một đoạn đê ​​ở xóm 4, xã Quỳnh Tam có nguy cơ bị vỡ
Một đoạn đê ​​ở xóm 4, xã Quỳnh Tam với nguy cơ bị vỡ

Tại những xã khác, mưa to cũng gây ngập úng tổng thể nhiều nơi, tương tác tới đời sống của người dân. ko giống nhau, tại xóm 4, xã Quỳnh Tam, mưa to, gió to do hoàn lưu bão số 4 đã làm cho một đoạn đê ​​với nguy cơ bị vỡ. Chính quyền địa phương đã huy động người dân trắng tối đội mưa gia cố đê bao.

Sáng 29/9, ông Nguyễn Văn quang đãng – chủ toạ UBND xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết thêm thông tin, mưa to từ hoàn lưu bão số 4 (Noru) đã làm cho một vài nơi ở xã bị ngập lụt. bộ. ko giống nhau, tối 28/9, đê đập Hốc Côi ở xóm 4 (xã Quỳnh Tam) với nguy cơ vỡ; Chính quyền địa phương và lực lượng tác dụng đã huy động máy móc, hàng trăm người dân tập trung gia cố sắp một.000 bao cát, đóng cọc xuyên tối, gia cố tạm thời bờ bao để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tuyến đê.

Nước tràn vào nhà gây ngập một số hộ dân thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào tối 28/9
Nước tràn vào nhà gây ngập một vài hộ dân thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào tối 28/9

bên trên địa bàn những huyện Yên Thành, Thanh Chương, Diễn Châu và TP. Vinh … của tỉnh Nghệ An, nhiều nơi cũng bị ngập, nước tràn vào nhà, cây đổ … Mưa to suốt ngày và tối 28/9 làm cho nhiều xã bên trên địa bàn huyện Thanh Chương bị ngập sâu. Sáng 29/9, một vài khu dân cư của những xã như Thanh Đức, Thanh Tùng, Thanh Hà, Thanh Xuân … bị cô lập.

Ông Phan Văn Dũng – chủ toạ UBND xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương cho biết thêm thông tin: Từ tối qua, một vài khu dân cư ở xóm một và xóm 2 đã bị ngập sâu. Sáng nay bị chia cắt trọn vẹn. Lực lượng tác dụng của xã xuất hiện tại những khu vực ngập sâu, sẵn sàng sơ tán dân chạy lũ.

Nhiều nơi ở xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã bị ngập
Nhiều nơi ở xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã bị ngập

Tại xã Thạnh Mỹ, tối 28/9, mưa to gây ngập nặng. Toàn bộ xóm chìm nội địa; Tại nhiều hộ dân, nước tràn vào nhà, dâng cao 2 – 3 m buộc người dân phải sơ tán tới trụ sở UBND xã, Trạm Y tế, trường học. Hiện huyện đã cử những tổ công việc xuống những trọng tâm kiểm tra, lãnh đạo, phối yêu thích với những địa phương khắc phục những điểm sạt lở đường, núi. song song, nắm bắt tình hình thực tế để với phương án hoạt bát, kịp thời, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tính mệnh, tài sản của nhân dân lúc lưu thông bão đang gây mưa to bên trên địa bàn.

Một ngôi nhà ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An ngập từ chiều tối
Một ngôi nhà ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An ngập từ chiều tối

Vùng núi Nghệ An cũng chịu tương tác nặng nề của bão. Tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập sắp một m. Nhận được tin báo, ngay trong tối 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn 2 thôn Thái Sơn một và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, gia súc, trợ giúp. giúp người dân tránh thiệt hại.

tới sáng 29-9, do ứng cứu kịp thời nên ko tồn tại thiệt hại về người, tài sản, đồ đoàn và vật nuôi của người dân được kịp thời vận chuyển lên độ cao.

Bão cũng gây sạt lở nặng tại Rú Quyết (TP. Vinh), sạt lở Rú Nguồn cản Quốc lộ 46, sạt lở dốc Chó chắn Quốc lộ 7A huyện Con Cuông, sạt lở đường lên núi Chung Sơn huyện phái mạnh Đàn… Theo lãnh đạo tỉnh Nghệ An, nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng làm cho liên lạc bị chia cắt. Nhiều vị trí sạt lở nguy hiểm do mưa to. Hiện những cấp chính quyền đang tỏa về cơ sở, bám địa bàn, phối yêu thích với người dân khắc phục hậu quả, di dời người và tài sản tới nơi an toàn và đáng tin cậy.

Nước lũ làm ngập nhiều tuyến đường ở xã Hương Đô (Hương Khê) do ngập
Nước lũ làm ngập nhiều tuyến đường ở xã Hương Đô (Hương Khê) do ngập

Tại Hà Tĩnh, mưa bão đang gây ngập lụt nặng ở nhiều nơi. Sáng nay (29/9), trao đổi với phóng viên báo chí, ông Nguyễn quang đãng Thọ – chủ toạ UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông tin: Mưa to kéo dãn, nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập úng tổng thể nhiều khu vực. những địa phương bên trên địa bàn từ tối qua (28/9) tới nay. “Hiện khu vực đã bị ngập tổng thể một vài vùng trũng thấp, trong đó với một vài nhà dân và những tuyến đường liên xã”, ông Thọ nói.

Điện lực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tăng cường nhân lực, phương tiện để thay thế 2 cột điện trung thế bị gãy trên địa bàn xã Kỳ Khang.
Điện lực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tăng cường nhân lực, phương tiện để thay thế 2 cột điện trung thế bị gãy bên trên địa bàn xã Kỳ Khang.

Theo ông Thọ, từ tối 28/9, đập tràn Phố Giang nối thị trấn Phố Châu và xã Sơn Giang, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập sâu; một vài tuyến đường liên lạc ở những xã Sơn Hồng, Sơn Lâm, Kim Hoa … bị ngập, gây chia cắt nhiều khu vực.

Ngay trong tối, chính quyền địa phương và những ngành tác dụng đã kịp thời xuất hiện tại những điểm ngập úng, những hộ dân với nguy cơ bị tương tác do mưa, lũ và sạt lở đất để tương trợ người dân di dời tới nơi an toàn và đáng tin cậy. . song song cắm đại dương cảnh báo và phân công lực lượng túc trực để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Tình nguyện viên huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) giúp người dân xã Trung Lộc nâng cao tài sản tránh lũ
tự nguyện viên huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) giúp người dân xã Trung Lộc nâng cao tài sản tránh lũ

Sạt lở đất và chia cắt

Từ chiều 28/9, Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim một, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở khoảng 600 m3 Đá đổ đi xuống đường gây tắc đường.

Ngay sau lúc bắt gặp, đơn vị đang thi công dự án upgrade, mở rộng quốc lộ này đã cử công nhân đưa máy móc tới phóng thích đất đá, liên lạc qua tuyến được khôi phục.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trường Sơn giải tỏa điểm sạt lở Quốc lộ 8A chiều 28/9
doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trường Sơn giải tỏa điểm sạt lở Quốc lộ 8A chiều 28/9

Theo doanh nghiệp Cổ phần Thủy điện Hương Sơn, hiện mực nước hồ thủy điện ở mức 803,86 m đối với mực nước đại dương, lưu lượng nước về hồ đạt 10 m.3/S. Để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy nhà cửa và hạ du, doanh nghiệp cổ phần Thủy điện Hương Sơn điều tiết nước qua những cửa van xả tràn từ 15,4 – 92 m.3/ s từ 11h ngày hôm nay (29/9).

ko giống nhau, mưa bão đã chia cắt hàng chục hộ đồng bào dân tộc Chứt ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Từ chiều 28/9, một vài tuyến liên lạc bên trên địa bàn những xã như Hương Đô, Lộc Yên, Phúc Trạch bị ngập nước gây ách tắc liên lạc. Riêng tại xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), mưa to phối hợp nước từ thượng nguồn đổ về tràn làm cho cầu tràn qua sông Ngàn Sâu nối trung tâm xã này tới phiên bản Rào Tre bị ngập từ. Độ sâu một tới một,5. m.

Do đây là đoạn đường “duy nhất” nên toàn bộ sắp 50 hộ đồng bào dân tộc Chứt ở phiên bản Rào Tre tạm thời bị cô lập. UBND xã Hương Liên đã tương trợ lương thực, thực phẩm cho những hộ dân và cắm đại dương cảnh báo, rào chắn ko cho tất cả những người dân qua cầu tràn đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Ngành chức năng huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lập chốt kiểm tra không cho người dân qua đập tràn Phố Giàng để đảm bảo an toàn
Ngành tác dụng huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lập chốt kiểm tra ko cho tất cả những người dân qua đập tràn Phố Giàng để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy

Ông Phan Kỳ – Phó chủ toạ UBND huyện Hương Khê trao đổi: những ngành tác dụng của huyện đã đi kiểm tra tình hình ngập lụt do mưa to tại những địa phương bên trên địa bàn để lãnh đạo triển khai những hoạt động ứng phó.

Huyện Bảo Yên (Lào Cai): Mưa to kéo dãn gây nhiều thiệt hại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *