KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ An: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Rate this post

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở làm cho cho liên lạc ko thể qua lại, người dân địa phương phải dắt bộ. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, người dân khơi thông, khơi thông dòng chảy hệ thống tiêu thoát nước bên trên những tuyến đường, mương thủy lợi; ngập úng, tiêu úng nội đồng; Thống kê, đếm đúng mực thiệt hại…

Tại Nghệ An, trong vòng một tuần nay đã sở hữu mưa to. Tại một số trong những địa phương miền núi trong tỉnh đã xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đá; Tại những huyện ven đại dương, tình trạng ngập úng xảy ra bên trên nhiều cánh đồng và khu dân cư. Tại thành phố Vinh, mưa to cũng làm cho cho một số trong những tuyến đường, khu dân cư bị ngập úng tổng thể.

những địa phương thống kê chưa toàn vẹn, mưa to, lũ quét đã làm hư hỏng nhiều tuyến đường dân sinh, lúa và hoa color, váy đầm nuôi trồng thủy sản … Đơn cử như huyện Quỳnh Lưu sở hữu sắp 300 ha rau color. ngập lụt, trong đó nhiều diện tích bị hư hỏng ko thể khôi phục. Nhiều game thủ dạng ở những xã Hữu Lập, Hữu Kiệm, Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn) vẫn đang bị chia cắt do đường ngập, sạt lở, đất đá ko thể đi qua. Em Nguyễn Xuân An, 13 tuổi ở xã Thanh Nho (huyện Thanh Chương) cũng khá được tỉnh ghi nhận đuối nước.

Tại một số trong những địa phương ở Nghệ An, tới trưa 10/9 trời vẫn sở hữu mưa; nhiều khu dân cư trong tình trạng ngập úng tổng thể, chia cắt hoặc cô lập.

Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An yêu cầu Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn những huyện, thành, thị; Giám đốc những doanh nghiệp thủy lợi, thủy điện; những cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi ngặt nghèo những game thủ dạng tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời để chính quyền những cấp và người dân chủ động phòng tránh, tránh thiệt hại do mưa lũ gây ra. những bên liên quan chủ động lập kế hoạch vận hành tin cậy hồ đập, nhất là những hồ, đập xung yếu đã tích đầy nước; quản lý ngặt nghèo, hướng dẫn liên lạc tại những bến, tuyến liên lạc, ngầm, tràn ngập, sạt lở, phân luồng, hướng dẫn liên lạc đảm bảo tin cậy cho những người và phương tiện.

những địa phương trong tỉnh cũng nghiêm cấm người dân vớt củi, tiến công bắt thủy sản bên trên sông, suối, vùng hạ du hồ đập trong mưa lũ để tránh thiệt hại về người; cảnh báo người dân vùng lũ, vùng ngập lũ ko được chủ quan vì mưa lũ vẫn đang tiếp diễn, hoàn toàn sở hữu thể còn xảy ra sạt lở đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *