KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng bên tưởng nhớ NSND xoàn, NSND Bạch Tuyết

Rate this post

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời ngày 7/9, hưởng thọ 82 tuổi. Bà Cẩm Thúy, chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM cho biết thêm thông tin, hội sẽ lo tang lễ cho nghệ sĩ đã khuất. Hiện hội đang chờ người thân của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng từ Mỹ về việt phái mạnh phái mạnh để bàn chuyện hậu sự. Theo dự kiến, linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa vào nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Q.Gò Vấp, TP.HCM) từ thời điểm ngày 9-9 tới 11-9.

* NSND xoàn, NSND Bạch Tuyết và tưởng nhớ nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng:

NSND xoàn được xem là một trong những member của Ban tổ chức lễ tang. Cô với mối quan hệ thân thiết với nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng từ lúc cả nhị còn nhỏ. NHỮNG NGƯỜI đàn bàNghệ sĩ Thẩm Thủy Hang Anh cũng từng tham dự những vở kịch của Đoàn kịch xoàn.

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng
Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

NSND xoàn cho biết thêm thông tin bà rất sững sờ và vẫn chưa tin được nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã qua đời. Cô ngùi ngùi nhớ về người anh, người đồng nghiệp quá cố của tôi: “Mấy ngày nay tôi bị ốm. lúc hay tin Hằng mất, tôi sững sờ. Tôi và Hằng đã với mối quan hệ thân thiết hơn 50 năm. shop chúng tôi từng đóng phim, đóng kịch cùng nhau. shop chúng tôi với rất nhiều kỷ niệm vui vẻ bên nhau. Cả nhị đều là những nghệ sĩ to nên nhiều lúc xảy ra tranh cãi. Nhưng bên trên tất cả, tình yêu thương, sự thông cảm vẫn to hơn. Tôi nhớ sau ngày giang sơn thống nhất, Hằng nói nhà chỉ với nhị shop chúng tôi nên chuyện gì cũng phải hỏi thăm nhau ”.

Thẩm Thúy Hằng thời trẻ, nổi tiếng sau NSND xoàn. NSND xoàn rất tuyệt hảo với vẻ xinh của Thẩm Thúy Hằng nhưng bà miêu tả là ko tồn tại gì nổi trội. vẻ bên ngoài của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rất dễ gây thiện cảm. “Nếu diễn viên Kiều Chinh quay phim vẫn phải tìm góc máy xinh tuyệt vời nhất để với khuôn mặt xinh tuyệt vời nhất thì Hằng quay ở đâu cũng xinh”, NSND xoàn nhớ lại.

NSND Kim Cương sẽ có mặt trong Ban tang lễ nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng
NSND xoàn đứng ra tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng

NSND xoàn cho biết thêm thông tin thêm, sau này nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng ăn chay trường một lần, tu hành. Vì vậy, ý thức của cô diễn viên gạo cội cũng nhẹ nhõm hơn dù cuộc đời gặp nhiều thăng trầm, biến cố.

“Mấy năm sau, Thẩm Thúy Hằng đổi chỗ ở. Tôi cũng bận nên shop chúng tôi ko tồn tại thời cơ gặp nhau. Hằng cũng ko đón ai vào nhà cả ”, NSND xoàn cho biết thêm thông tin, sức khỏe của bà ko được tốt nhưng vẫn sẽ nỗ lực cùng đồng nghiệp lo cho nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng được tốt.

NSND Bạch Tuyết trẻ hơn nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng. lúc nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng, bà vẫn đang theo học và coi đây là thần tượng của tôi.

“Lúc đó ai ai cũng biết tới biệt danh“ Người xinh Bình Dương ”của chị Thẩm Thúy Hằng, sau này đi hát, nổi tiếng thì tôi thế hệ với thời cơ đóng phim chung với chị, trong phim. Như hạt mưa. lúc làm việc chung, tôi càng yêu và quý chị Hằng hơn. Cô ấy vừa xinh xinh, vừa xinh xinh, với văn hóa, lại với tấm lòng bao dung với mỗi cá nhân. Cô ấy nổi tiếng nhưng cuộc đời ko hề se duyên, tuyệt vời lắm ”, NSND Bạch Tuyết san sẻ.

Quãng thời kì đóng phim chung, mỗi cá nhân một việc nên cũng ít với thời kì sắp gụi nhưng những kỷ niệm và hình ảnh về nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng luôn luôn xinh trong tâm NSND Bạch Tuyết. Sau những năm 1980, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng dần rời xa sân khấu. Cô ấy sống một cuộc sống thường ngày kín kẽ. Vì vậy, NSND Bạch Tuyết ko tồn tại nhiều thời cơ gặp gỡ, xúc tiếp. Nhưng cô với biết tới chuyện diễn viên Thẩm Thúy Hằng đang tập và ngồi thiền.

NSND Bạch Tuyết coi nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng là thần tượng khi còn là sinh viên
NSND Bạch Tuyết coi nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng là thần tượng lúc còn là sinh viên

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh ngày 20 tháng 10 năm 1940, quê ở Hải Phòng. Thuở nhỏ, bà cùng gia đình vào phái mạnh, to lên ở An Giang.

Sau lúc học xong cấp một, cô chuyển vào sống ở Sài Gòn cùng chị gái. Năm 16 tuổi, Thẩm Thúy Hằng đã nổi tiếng ở trường Huỳnh Thị Nga (Gia Định) vì vẻ bên ngoài xinh xinh.

Năm 16 tuổi, cô lén gia đình tham dự cuộc thi casting phim của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất cuộc thi sau lúc vượt qua 2.000 sỹ tử khác. Ông chủ phòng thu đặt cho cô nghệ danh Thẩm Thúy Hằng.

Năm 18 tuổi, Thẩm Thúy Hằng lần trước tiên nhập vai Tam Nương trong phim Người xinh bình dương của đạo diễn Nguyễn Thành Châu (tức NSND Năm Châu). lúc vừa ra mắt, Thẩm Thúy Hằng ngay ngay tức khắc được săn đón vì nhan sắc được cho là hiếm với.

Sự nghiệp của cô ca sĩ thăng tiến từ đó. Cô tham dự diễn xuất trong vô số bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Người xinh bình dương, Cô gái dệt vải và người chăn bò, Chiều kỷ niệm, Cô ấy, Thương xót… Cô nổi tiếng ko chỉ là ở việt phái mạnh phái mạnh nhưng còn ở nhiều nước Châu Á.

Cô cũng tham dự một số trong những bộ phim truyền hình cách mệnh như Hồ sơ đám hỏi, đám hỏi ma chay, Cho tất cả ngày mai

Ngoài điện ảnh, phái nữ nghệ sĩ còn để lại dấu ấn với những vai diễn trong lĩnh vực sân khấu, cải lương và cả tầm quan trọng biên kịch, biên đạo, đóng chính. một số trong những vở kịch thành công, để lại tuyệt hảo như Mẹ già, Suối nguồn tình yêu, Mắt sứ, Cho tình yêu tương lai, Hoa tai, Hoa myrtle trắng

Cô hoạt động nghệ thuật trong khoảng 3 thập kỷ, từ những năm 50 tới những năm 80 của thế kỷ trước.

Năm 1993, bà được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

Thanh Lam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *