KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghị lực phi thường của cô gái sở hữu xương thủy tinh

Rate this post

khác lạ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn, Hoa đã tốt giành được số điểm tuyệt vời 9,75. Đây là điểm môn Văn của trường THPT Nghi Lộc 5 cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây.

Sinh ra ko được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, em Nguyễn Thị Thúy Hoa, trú xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An mắc căn bệnh xương khớp làm cho thân thể ko thể phát triển.

Nghị lực sống phi thường của cô bé xương thủy tinh - 1

Dù bệnh tật nhưng Hoa luôn luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Dù bị bệnh nhưng ước mơ tới trường, tới trường, tìm hiểu kiến ​​thức luôn luôn “cháy bỏng” trong Hoa. Để thực hiện được ước mơ của Hoa, gia đình đã phải vay mượn, chữa chạy và em đã trải qua 2 lần phẫu thuật, sau đó tập tành từng bước tới trường.

với rất nhiều game thủ, hình ảnh một cô nhỏ gầy sở hữu thân hình nhỏ nhắn, đôi mắt long lanh để ý học bài và đôi bàn tay luôn luôn giơ lên ​​xung phong phát biểu đã biến thành thân thuộc. Dù mưa hay nắng, thậm chí những cơn đau do vết mổ gây ra vẫn ko ngăn cản cô tới trường mỗi ngày.

Nghị lực phi thường của cô gái xương thủy tinh - 2

Cùng giáo viên bồi dưỡng học trò giỏi tự sướng kỷ niệm ngày tốt nghiệp.

Năm 2019, sau những tháng ngày nỗ lực ko mỏi mệt, Hoa đã thi đỗ vào Trường THPT Nghi Lộc 5. Trong suốt những năm tháng ở môi trường xung quanh cấp 3, hành trang nhưng Hoa mang theo là khát vọng học tập và thực hiện hoài bão của tớ. Tích cực tham dự mỗi hoạt động ở trường, ở lớp.

“Trong giờ học, dù ở bất kỳ môn học nào, Hòa đều để ý, xung phong xây dựng bài, sẵn sàng trở thành thủ lĩnh trong những hoạt động. Những chương trình ngoại khóa, hay cuộc thi khoa học kỹ thuật ở trường, Hòa là kẻ tích cực và năng nổ nhất. member ”, thầy Đặng Đình Kỳ, Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 5 san sớt.

Theo em Đặng Đình Kỳ, nhờ siêng năng, biết vươn lên nên sau 3 niên học, sản phẩm tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường em đều đạt giải nhất, nhì.

Nghị lực phi thường của cô gái xương thủy tinh - 3

Ở lớp hay ở nhà, Hoa luôn luôn siêng năng học tập.

“ko chỉ là vậy, Hoa còn rất say mê những tác phẩm văn học, thích đọc sách … Hoa đã biến thành member trong đội tuyển học trò giỏi cấp tỉnh của trường. mỗi ngày, Hoa miệt mài với những trang sách, thích thú với những bài đọc trong. những kỳ thi khảo sát của trường, Hoa luôn luôn được vinh danh là học trò sở hữu điểm thi cao nhất ”, thầy Kỳ cho biết thêm thông tin.

đoạn đường học tập của Hoa ko hề giản dị như những game thủ cùng trang lứa. Để học hết cấp 3, Hoa mất tới 4 niên học và chịu nhiều đớn đau trong cuộc sống thường ngày.

Kể về “kỳ tích” của cô nhỏ gầy xương thủy tinh, thầy giáo Đặng Đình Kỳ cho biết thêm thông tin, cuối năm lớp 10, đúng ngày tổng kết, Hoa xảy ra tai nạn làm cho em bị gãy chân. Một cuộc phẫu thuật khác tiếp tục ra mắt, thân thể yếu ớt của cô phải vật lộn để chống chọi với những cơn đau. tới bệnh viện thăm em lúc đó, nhiều thầy cô ko khỏi rơi nước mắt.

“Hôm đó, Hoa vẫn nắm tay giáo viên chủ nhiệm và nói:“ Em sẽ nỗ lực. Sang năm em sẽ tới trường lại “. ​​Năm lớp 11, Hoa tới trường lại, nhì chân tập tễnh, ko tự đi lại được, những ngày tới trường Hoa được những game thủ dìu đi. phong thái ”, anh Kỳ bộc bạch.

nhường nhịn như ko tồn tại gì hoàn toàn sở hữu thể cản trở đoạn đường học tập, ý chí vươn lên của cậu học trò giàu nghị lực này. song, giữa năm lớp 11, Hoa bị tai nạn. Lần này, Hoa phải nghỉ học để điều trị dài ngày.

mỗi ngày, nhìn bè game thủ vui vẻ tới trường, Hoa luôn luôn tự nhủ mình ko thể từ bỏ ước mơ, quyết tâm học tiếp …

Từ đó, Hoa xin bố mẹ sống tự lập, tạm xa gia đình, về căn phòng trọ nhỏ trong khu tập thể Trường THPT Nghi Lộc 5, tự lo cho phiên bản thân, tự thu xếp cuộc sống thường ngày để tiếp tục mưu sinh. học.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương, giáo viên chủ nhiệm của Hoa san sớt: “Hình ảnh một cô học trò nhỏ, ngày ngày cắp sách tới trường, miệt mài tới khuya đã làm cho nhiều thầy cô, bè game thủ tuyệt vời và thực sự xúc động. Nhà trường, thầy cô và những game thủ trong lớp luôn luôn” tương trợ và tạo mỗi điều kiện tiện nghi nhất cho Hoa. BGH nhà trường đã sắp xếp những lớp học ở tầng một và một phòng trong ký túc xá của trường để Hoa ngơi nghỉ ”.

Nghị lực phi thường của cô gái xương thủy tinh - 4

Vẽ cùng những game thủ trong cuộc thi khoa học cấp trường (Ảnh: Đình Kỳ).

Bà Nguyễn Thị Châu – mẹ của Hoa, tâm sự: “ko biết con sở hữu tiếp tục được tới với giảng đường đại học như ước mơ của tớ ko? Vì khuyết thiếu thân thể là một trở ngại đối với con gái tôi lúc khởi đầu một chặng đường thế hệ. , xa quê, trái gió trở trời, lúc mỏi mệt, đau ốm… liệu con chị sở hữu vượt qua được? ”, chị Châu rơi nước mắt lúc nghĩ về chặng đường phần bên trước của con.

Đối với thầy và trò Trường THPT Nghi Lộc 5, Nguyễn Thị Thúy Hoa là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, khơi dậy lòng ham học. Hành trình tới tương lai của Hòa còn nhiều gian truân. Mong rằng dù ở đâu, ý chí, nghị lực, khát khao học tập và ước mơ trở thành người sở hữu ích của em Nguyễn Thị Thúy Hoa sẽ thành hiện thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *