KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan gặp nhau ở Thụy Sĩ: Cuộc gặp gỡ hòa giải?

Rate this post

Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan gặp nhau ở Thụy Sĩ: Cuộc gặp gỡ hòa giải?  (Nguồn: Infocom)
nhì phái đoàn ngoại giao do ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan dẫn đầu đã gặp nhau tại Geneva vào trong ngày 2 tháng 10. (Nguồn: Infocom)

Theo truyền thông Azerbaijan, Ngoại trưởng Bayramov nhấn mạnh tầm quan yếu của việc tập trung nỗ lực vào quy trình phổ thông hóa quan hệ với Armenia và ký kết hiệp ước hòa bình trong thời kỳ hậu xung đột. dựa bên trên những nguyên tắc do Baku đề xuất.

Trong buổi họp, phía Azerbaijan cũng đề xuất tổ chức buổi họp tiếp theo sau của những ủy ban song phương về phân định biên giới trong tháng này, thay vì tháng 11 như đã thống nhất trước đó.

Người đứng đầu những vấn đề đối ngoại của Azerbaijan nhắc lại cam kết của Baku trong những công việc đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực, cũng như sự sẵn sàng ký kết hiệp ước hòa bình.

Trước đó, ngày 30/9, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan thông tin Ngoại trưởng nhì nước sẽ mở màn thảo luận về văn game thủ dạng của hiệp ước hòa bình.

Theo ông Pashinyan, “cho tới nay, bên trên bàn thương thuyết vẫn chưa xuất hiện văn kiện nào, nhưng nội dung chính của hiệp nghị hòa bình kiên cố phải bao gồm việc nhì bên thừa nhận toàn vẹn lãnh thổ của Armenia và Azerbaijan”. .

Vào hôm mai 13 tháng 9, Bộ Quốc phòng Armenia cáo buộc Azerbaijan đã pháo kích vào những khu định cư của Armenia. Trong lúc đó, Azerbaijan cho rằng đây là động thái đáp trả khiêu khích từ phía Armenia.

Azerbaijan sau đó tuyên bố đã đạt được những thỏa thuận về ngừng bắn, nhưng Armenia lên tiếng rằng những cuộc pháo kích vẫn tiếp tục.

Hội đồng an toàn và tin cậy Armenia đã triệu tập một buổi họp nguy cấp, quyết định tìm kiếm sự trợ giúp từ Nga để sử dụng những pháp luật của Hiệp ước Thân thiện, Hợp tác và Tương trợ, cũng như trong phạm vi của Tổ chức Hiệp ước an toàn và tin cậy. an toàn và tin cậy tập thể (CSTO) và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Căng thẳng giữa nhì bên liên quan tới tranh chấp kéo dãn dài hàng thập kỷ về quyền kiểm soát vùng Nagorno-Karabakh.

Nagorno-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ Tây nam giới của Azerbaijan, nhưng mang phần to dân số là kẻ gốc Armenia nên muốn được sát nhập vào Armenia. Vấn đề này đã gây ra tranh chấp hòa bình giữa nhì nước láng giềng, đỉnh điểm là trận chiến kéo dãn dài từ thời điểm tháng 2-1988 tới tháng 5-1994.

Bầu cử Tổng thống Brazil: Lộ diện người đứng đầu, kết quả vẫn chưa cuối cùng Bầu cử Tổng thống Brazil: Lộ diện người đứng đầu, kết quả vẫn chưa sau rốt

Rạng sáng 3/10 (giờ việt nam giới nam giới), những điểm bỏ thăm bầu cử Tổng thống Brazil mở màn đóng cửa với kết quả …

Ukraine chỉ trích Nga bắt giữ Tổng giám đốc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia Ukraine chỉ trích Nga bắt giữ Tổng giám đốc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Chính phủ thân Nga ở Zaporizhzhia cho biết thêm những lực lượng vũ trang Ukraine đã chặn thường dân vào khu vực do Moscow kiểm soát.

Những bức ảnh ấn tượng trong tuần (26 / 9-2 / 10): Xung đột Nga-Ukraine, 'sục sôi' vụ sáp nhập 4 vùng lãnh thổ và lệnh điều động quân đội;  Nord Stream bị phá hoại? Những tấm hình tuyệt hảo trong tuần (26 / 9-2 / 10): Xung đột Nga-Ukraine, ‘sục sôi’ vụ sáp nhập 4 vùng lãnh thổ và lệnh điều động quân đội; Nord Stream bị phá hoại?

Xung đột Nga-Ukraine, quốc tang cố Thủ tướng Nhật game thủ dạng Shinzo Abe, đường ống Nord Stream chở khí đốt từ Nga sang âu lục …

Tin thế giới sáng 3/10: Bi kịch 'ngày đen tối' ở Indonesia, Giáo hoàng lên án quyết định sáp nhập của Nga, LG ra mắt siêu phẩm OLED 97 inch Tin trái đất sáng 3/10: thảm kịch ‘ngày đen tối’ ở Indonesia, Giáo hoàng lên án quyết định sáp nhập của Nga, LG ra mắt siêu phẩm OLED 97 inch

Bạo loạn sân cỏ ở Indonesia, Ukraine vào NATO, bầu cử tổng thống Brazil, TV OLED ‘khủng’ nhất … là những tin tức trái đất …

'Các ngoại trưởng Armenia-Azerbaijan sẽ thảo luận về hiệp ước hòa bình, phải có sự công nhận lẫn nhau về toàn vẹn lãnh thổ' ‘những ngoại trưởng Armenia-Azerbaijan sẽ thảo luận về hiệp ước hòa bình, phải mang sự xác nhận lẫn nhau về toàn vẹn lãnh thổ’

vào trong ngày 30 tháng 9, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan thông tin rằng những bộ trưởng ngoại giao của Armenia và Azerbaijan sẽ gặp nhau vào trong ngày 2 tháng 10 để thảo luận về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *