KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người dân thấp thỏm cạnh vụ sạt lở ở Hải Phòng: UBND huyện nói gì?

Rate this post

Liên quan tới bài báo “Hải Phòng: Người dân bức xúc sống cạnh sạt lở” do Báo liên lạc đăng lên, UBND huyện Thủy Nguyên đã mang phản hồi.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu những xã, thị trấn xử lý sạt lở đất đá và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Cụ thể, tại xã Quảng Thành, Hòa Bình mang 3 điểm sạt lở đất, đá với 5 gia đình bị liên quan. Tại xã Lưu Kiếm mang một điểm sạt lở và tại Trung đoàn 836, thị trấn Núi Đèo mang một điểm sạt lở núi.

Người dân thấp thỏm cạnh vụ sạt lở ở Hải Phòng: UBND huyện nói gì?  Đầu tiên

Nhiều hộ dân bị liên quan nguy hiểm do sạt lở đất phải thiên di đi nơi khác.

“Nguyên nhân sạt, lở đất, đá là do liên quan của hoàn lưu bão số 2, số 3 gây mưa to khiến cho cho đất núi ngấm nước dẫn tới bão hòa ko còn kỹ năng. Ngoài ra, việc người dân tự ý khai thác đất đá bên dưới chân núi trong lúc khu vực này sạt lở, mang độ dốc to, sắp như thẳng đứng ”, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên cho biết thêm.

Trước tình hình bên trên, UBND huyện cũng đã yêu cầu UBND những xã và những đơn vị liên quan di dời toàn bộ số người trong những gia đình bị thiệt hại ra khỏi nơi nguy hiểm.

Ngoài ra, sắp xếp, sắp xếp chỗ ở tạm thời an toàn và đáng tin cậy cho những gia đình cho tới lúc xử lý xong những sự cố sạt lở đất đá; tổ chức giăng dây xung quanh khu vực nguy hiểm, cắm đại dương cảnh báo.

Người dân thấp thỏm cạnh vụ sạt lở ở Hải Phòng: UBND huyện nói gì?  2

Nhà chức trách đã đặt đại dương báo và giăng dây để cảnh báo người dân

Trước đó, hàng chục hộ dân ở những xã quang quẻ Thành, Liên Khê luôn luôn nơm nớp lo sợ sạt lở, đá rơi.

Nguyên nhân được cho là lúc làm nhà, nhiều hộ dân ở những xã Quảng Thanh, Liên Khê (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã đào sâu xuống đồi để lấy mặt bởi. Hành động này của bọn họ đã khiến cho cho những người khác phải xót xa, sống trong cảnh sợ long trời lở đất.

Sống trong ngôi nhà nằm bên dưới chân đồi, cách đó chỉ khoảng 2m, bà Đào Thị Lài, người dân thôn Đồng Nưa, xã Quảng Thành cho biết thêm, vài năm trở lại đây, cảnh người dân sẵn sàng cao chạy xa bay. nhà đã được nhìn thấy. tránh sạt lở thường xuyên lúc trời mưa.

Thậm chí mang tối, người dân ko dám ngủ vì luôn luôn lo sợ sạt lở đất vào nhà. một trong những gia đình đã phải dời nhà đi tạm ở nơi khác.

PV Báo liên lạc ghi nhận nhiều hộ dân và ở nhiều xã ko giống nhau về tình cảnh người dân bị sạt lở uy hiếp. Những tảng đá to bên trên đồi nằm cách nhà dân khoảng 2-3m đang chực chờ mưa hoặc rung chấn to ập xuống nhà dân.

Ngoài ra, do một trong những hộ dân khoét núi lấy đất nên nhiều hộ dân sắp đó bị đất đá từ bên trên cao rơi xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *