KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người giàu ở Hàn Quốc tránh chi tiêu vì lạm phát

Rate this post

Trong bối cảnh giá thành tăng vọt, giới nhà giàu Hàn Quốc đang phải suy nghĩ lại về cách chi tiêu cho những món hàng hiệu đắt tiền.

3 năm trở lại đây, Kim (34 tuổi) thường xuyên sắm sắm và tậu lựa hàng hiệu nhờ kinh doanh nhà hàng ăn nên làm ra. lúc đó, anh ko quá chú trọng tới giá thành và thường chi ít nhất 20 triệu won, tương đương 15.444 USD cho những bộ ăn mặc quần áo, phụ kiện thời trang đắt tiền. song, cách chi tiêu của anh ấy đang đổi khác lúc tài chính mở màn xấu đi. Nhà hàng của anh đang gặp khó khăn về giá nguyên vật liệu, nhân lực, mặt bởi.

“mỗi thứ đã biến đổi thành quá đắt đỏ trong những tuần sắp đây, mở màn từ tiền thuê thực phẩm, nhiên liệu và khu chợ. Lãi suất cho những khoản vay kinh doanh đã tăng và hoàn toàn sở hữu thể tiếp tục cao hơn”, Kim nói. nói.

những khoản đầu tư cá thể của Kim cũng bị liên quan do thị trường chứng khoán lao dốc. Vì vậy, anh cho biết thêm thông tin, anh phải tiết tránh những khoản chi ko quan yếu. Hàng xa xỉ là mặt hàng bị cắt tránh trước tiên.

Trong bối cảnh giá thành leo thang, nguy cơ lạm phát bủa vây, ngay cả những người giàu nhận ra đây ko phải là thời khắc ưa thích để tiêu xài xa hoa.

Park (32 tuổi) tránh sắm sắm và tậu lựa vì lý do khác. Cô cảm nhận thấy rằng những Brand Name xa xỉ thường xuyên tăng giá trong những năm sắp đây, tận dụng lợi thế của việc người tiêu sử dụng chi tiêu ít hơn cho việc đi lại trong thời kỳ đại dịch.

“những Brand Name xa xỉ viện đủ cớ để tăng giá túi đeo tay, trang sức quý, ăn mặc quần áo … sở hữu vẻ như bọn họ chỉ muốn khai thác quý khách. bọn họ phải biết rằng mỗi cá nhân sẽ ko sắm chúng nữa”, Park nói. nói.

Giống như Park hay Kim, nhiều người tiêu sử dụng phong phú và rộng rãi mở màn cảm nhận thấy gánh nặng lúc sắm hàng hiệu. Theo một cuộc khảo sát vào tháng trước của Deloitte, 74% người giàu được đưa ra những câu hỏi cho biết thêm thông tin bọn họ lo lắng về sự việc tiêu sử dụng sinh hoạt tiếp tục tăng. 77% những người thuộc từng lớp trung lưu cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu cùng ý kiến.

Trong lúc, 54% người giàu cũng dự đoán tình hình tài chính của bọn họ sẽ ko được cải thiện trong 3 năm tới. tỷ trọng này ko chênh lệch nhiều đối với những người sở hữu thu nhập phổ thông. Nhóm người tiêu sử dụng này mở màn sở hữu suy nghĩ giống nhau do tài chính càng ngày càng khó khăn.

“Người giàu thường nhạy cảm hơn với việc mất tiền. Lúc này, bọn họ đang cân nhắc đầu tư vào vàng hoặc bất động sản thay vì sắm những món hàng hiệu ko quan yếu”, đại diện một hãng thời trang và năng động tại Hàn Quốc cho biết thêm thông tin. Quốc cho biết thêm thông tin.

Đức Minh (theo Korea Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *