KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người giàu tậu phong thủy cát tường nhưng vẫn thất bại, tất cả chỉ vì một lẽ.

Rate this post

“Làng ko tư cách, đại lợi marketing nhiều người, phú quý. cam đoan thiên hạ tin vào phong thủy tốt, sơn đầu ko bởi tâm”. Đây là bài thơ “Tiên nữ giới” của cư sĩ Đông Hồ thời nhà Minh, giải nghĩa: Tìm núi ko phải vì tiện lợi thân nhân, nhưng mà phần to là tìm tài sản. Hãy tin rằng đó là một nơi phong thủy tốt, nhưng nó nằm trong thâm tâm chứ ko phải bên trên núi.

chọn-phong-thuỷ

Tìm một nơi phong thủy tốt để chôn cất

Chuyện xưa kể rằng: Vào thời nhà Thanh, với một phú ông chúng ta Từ ở huyện Hấp, tỉnh An Huy, sẵn sàng chôn cất người thân nên đã lượn mọi chỗ tìm kiếm những nơi phong thủy tốt. Anh đã tìm kiếm được thầy phong thủy, nhưng dù lội hết núi rừng vẫn ko kiếm được báu vật phong thủy. Một lần tình cờ đi ngang qua nhà một người tiều phu, một thầy phong thủy nói: “Nơi đây với tương đối nhiều núi phủ quanh, là nơi gió tụ, thực là nơi phong thủy tốt”. Nghe xong, anh ta hỏi: “Vậy thì vì sao gia đình ở đây lại nghèo như vậy?” Thầy phong thủy đáp: “Đất này chỉ hợp âm, ko hợp dương”.

Từ Ông giao cho một người tới gặp người tiều phu, nói muốn sắm mảnh đất chúng ta đang ở, người tiều phu già nói: “Đất này là của tổ tiên để lại, dù với trả bao nhiêu tiền cũng ko được. bán nó.” Trong gia đình của Tú Ông với một thực khách chúng ta Chu (thời xưa, xuất thân vào những gia đình quyền quý, do chủ bàn việc làm ăn, gọi là thực khách), là kẻ rất đa mưu, giỏi ăn nói. , nỗ lực thuyết phục người tiều phu một lần nữa, sau cuối ko thể thuyết phục được ông lão.

lúc nhà Chu sẵn sàng đi thì thấy một cô nương với khuôn mặt thanh tú đang gánh củi tới cổng. Người chúng ta Chu hỏi: “Đây là ngọc bội nhà ngươi sao?” Người tiều phu già đáp: “Vợ ck tôi già ko tồn tại con trai, chỉ với một cô con gái này thôi”. Tên chúng ta Chu liền hỏi cô gái đã trả giá chưa? Ông già replay là ko.

Sau lúc nhà Chu trở về, nói với Tử Ông rằng: “còn tồn tại một cách, trong nhà ông ta với một người con gái trạc tuổi con trai thứ ba của ngươi, nếu gả nàng làm con dâu, ngươi rất với thể thu được.” vùng đất đó. ” Tú Ông nói: “Gia đình lão phu chỉ là tiều phu, làm sao gả được cho nhà ta!”. Người chúng ta Chu nói: “Ngươi phải báu vật như vậy, sau lúc lấy được mảnh đất này, cứu hay bỏ đứa nhỏ là tùy ngươi?”

Thế là chúng ta Chu lại được cử đi làm việc mai mối, lúc đầu người tiều phu từ chối với lý do thân phận ko xứng đáng, nhưng sau đó chúng ta Chu qua lại tứ lần, ngọt nhạt dỗ ngon dỗ ngọt, sau cuối bên kia cũng đồng ý. . tới cuối năm, nhà chúng ta Tư vội vàng tổ chức hôn lễ, giúp nhì người nên duyên vợ ck. Nhà chúng ta Từ tuy ko muốn cuộc hôn nhân này nhưng lại với những thủ đoạn khác; còn gia đình tiều phu cả đời nghèo túng nên ko biết lễ thức, lễ thức trong đám hỏi, cũng ko kén tậu, chỉ cần con gái lấy được người ck tốt là chúng ta đã thề nguyện.

Chơn-phong-thủy1

Sau lúc nhì nhà làm đám hỏi, Tú Ông nói với những người thân của tiều phu rằng: “Nhà tôi còn rất nhiều phòng trống, chắc cả nhà ông cũng dọn về đây, con gái thế hệ lấy ck, còn được gặp phụ vương mẹ ngày tối, nó cũng đỡ đơn loại hơn ở đây. ” Lão tiều phu xúc động, sợ con gái đau lòng, nhì vợ ck liền dọn tới nhà chúng ta Tư ở.

Lúc đầu, Tú Ông tỏ ra với chúng ta như thể là kẻ chơi của nhau. Sau lúc trời chín, Tú Ông thấy thời cơ đã tới, lại nói về vùng đất này. Lão tiều phu ko chút phàn nàn, vui vẻ nói: “Từ lúc chúng ta trở thành thân nhân, căn nhà dột nát của bạn ngày nay ko tồn tại người ở, vậy coi như là vàng cho ngươi.”

Từ ông nội sau cuối đã chiếm lĩnh mảnh đất ước mong. Anh tậu ngày lành tháng tốt và tìm thầy phong thủy để động thổ, đào hố, sau lúc đào sâu vài mét thì đào được một tấm bia đá ko lành với dòng chữ: “Cố đại, cố cát”. tới lúc đó anh thế hệ nhận ra những gì thầy phong thủy đã nói là đúng, đây là vùng đất của hợp âm chứ ko phải của dương trạch.

Phong thủy đổi khác do tâm

Vài năm sau lúc dòng tộc Xu được chôn cất bên trên mảnh đất đó, tài sản của chúng ta tăng lên từng ngày. Tử Anh chu cấp cho con trai cả học hành thành danh, làm tới huyện lệnh ở Thiểm Tây; Người con trai thứ nhì cũng đỗ thủ khoa thứ sáu trong kỳ thi hương. Kết quả là chỉ trong một bước, chúng ta Từ đã biến đổi thành quan lại địa phương. Người con thứ ba – con rể của tiều phu thì tai ngược rượu chè, cờ bạc, lấy gái giang hồ trong trường làm vợ lẽ. Người vợ cả – con gái của người tiều phu vừa với ý kiến ​​một tẹo về sự này, anh ta ngay thức thì trở mặt ko chịu nhận thân phận của tôi, quan hệ vợ ck giữa nhì người rất ko hạnh phúc.

Người con gái tiều phu sau đó đã kể lại cho phụ vương mẹ ck biết chuyện này, nhưng Tú Ông ko chỉ ko ưa chuộng nhưng mà còn nói: “Cô sinh ra là con gái một nhà nghèo, kiến ​​thức nông cạn, là con nhà giàu. thời điểm ngày hôm nay ngủ ở trong.” mai mẫu mốt phương Đông phổ thông, vợ ba, vợ lẽ thứ tư cũng phổ thông, sao rất với thể tương sinh với những người con nông nổi chưa vợ?

“Cô vợ nhỏ nghe chuyện còn trơ trẽn hơn, ngày nào thì cũng thì thầm trong phòng ngủ trước mặt ck, rồi bịa đặt vu khống vợ cả. Con gái lão tiều phu bị vu vạ ko thể biện minh, trong thâm tâm vô cùng u uất. Người mẹ già của cô rất đau buồn trước loại chết của con gái, người sau đó cũng qua đời, sau cuối người tiều phu bị đuổi ra khỏi nhà, anh ta trở về nơi ở cũ và thút thít thảm thiết bên dưới ngôi mộ thế hệ. của gia đình chúng ta Từ, sau cuối chết trong tính khí ko dễ chịu khó nết và buồn buồn bực.Cả gia đình tiều phu bị giết thịt một cách thảm khốc.

Vài ngày sau, với một trận mưa to và bão. Một tia sét đã tiến công trúng ngôi mộ chúng ta Từ, xé nát ngôi mộ và làm vỡ loại quan tài trong mộ. Sau lúc Tự Ông phát sinh ra vấn đề, bèn cho sửa sang lại quan tài và cải táng. Lần này đào lên, ông tìm thấy một tấm bia vỡ ghi: “Cát bia, phi nghĩa tuyệt” – nguyên phiên bản là tấm bia trước đó nhưng mặt sau viết dòng chữ bên trên.

Ngày cải táng, người con trai thứ ba chết dữ dội. Năm thứ nhì, người con trai thứ nhì tới Bắc Kinh để tham dự lễ bố thí, nhưng anh ta gặp tai nạn và chết bên trên đường đi. Người con trai cả là một quan chức ở Thiểm Tây, lấy quân dụng phi pháp, đã bị trừng trị và bị kết án xử tử. Từ Ông ko còn gì để nương tựa trong những năm cuối đời, mất nhà, mất nhà và chết trong khổ đau.

chon-phong-thuy11

Còn một quý khách chúng ta Chu, trong một lần tình cờ đi ngang qua mộ Tử Ông, thấy lão tiều phu chắp tay cúng bái rồi hóa thân vào, ngôi nhà cổ vẫn tồn tại đó, ông sững sờ, sợ hãi, bỏ chạy. lúc trở về nhà, ông kể lại cho gia đình nghe những gì vừa thấy, chưa kịp nói xong thì ông này đột ngột hét lên: “Tiều phu lại tới rồi!”, Nói xong thì nôn ra máu và chết.

Qua câu chuyện bên trên rất với thể thấy, dù là nơi cất giữ bảo vật phong thủy thì cũng thiết yếu đức độ và lòng nhân từ thì thế hệ phát huy được tác dụng. Người ko tồn tại đức, ko tồn tại lòng nhân từ thì dù với tìm kiếm được báu vật phong thủy cũng vô ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *