KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người Hà Nội bỏ tiền triệu tậu cành hồng chơi Trung thu

Rate this post

Chơi trung thu vừa ngắm cành xinh vừa ăn quả ngon

Sau hơn một tuần đặt đơn hàng, chị Hồ Thu Hương (ở Mỹ Đình, nam giới Từ Liêm, Hà Nội) cũng nhận được một cành hồng Tây Bắc sai trĩu quả.

Chị Hương cho biết thêm thông tin đã bỏ ra một,8 triệu đồng để tậu một cành hồng cao hơn 2m vận chuyển từ Sơn La về Hà Nội.

Theo mô tả của chị Hương, cành hồng xum xuê lá, quả phân bố khắp cành, mang chùm lên tới mức hơn chục quả. Cô phải dành thời kì cắt cành, tỉa lá, loại bỏ một vài quả xấu và tạo chỗ cho cành hồng. Quả nào rụng xinh, chị sử dụng chỉ khâu buộc vào cuống rồi treo lên cành.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Nhiều chị em sắm trồng huê hồng vào dịp Tết Trung thu. (Ảnh: Su Ty)

“Phòng khách của gia đình tôi khá rộng nên tôi khác lạ dành hẳn một chỗ chuyên trưng bày những loại cành hoa quả tươi. những con tôi rất thích thú lúc thấy mẹ trồng huê hồng. mang dịp tôi cũng trình làng cho những cháu về.” một loại quả đặc trưng trong ngày Tết Trung thu ”, chị Hương nói.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Cành hồng triệu đô như cây trĩu quả trong nhà. (Ảnh: Su Ty)

Nhiều người khá bất thần lúc biết giá của cành hồng này lên tới mức sắp 2 triệu đồng. song, bà mẹ nhì con san sớt, cành hồng mang kích thước “khủng” nên chơi được cả tháng. Chưa kể, quả hồng chín dần, làm cho mẹ cảm giác như đang ăn những quả hồng chín thơm ngon.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Bình huê hồng do chị Đỗ Thủy tậu. (Ảnh: Đỗ Thủy)

Sống trong một căn hộ chung cư, chị Đỗ Thụy (ở Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội) chỉ tậu được vài loại huê hồng nhỏ để trưng bày. Theo chị Thủy, màu đỏ may mắn tậu được của người quen nên thế hệ mang giá mềm như vậy, chưa tới 150.000 đồng / bó.

Khảo sát một vài siêu thị bên trên mạng chuyên bán cành trái cây, chị ko thấy chỗ nào bán bên dưới 250.000 đồng / bó cùng loại.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Chỉ với hơn 100 nghìn đồng, chị Thủy đã mang ko gian trung thu về ngôi nhà nhỏ của tớ. (Ảnh: Đỗ Thủy)

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Người chơi rất mang thể vừa nhìn thấy cành cây vừa rất mang thể ăn quả. (Ảnh: D. T)

Chị Thủy cho biết thêm thông tin, cành hồng mang ưu thế là tươi lâu hơn hoa. Những bông hồng chị tậu từ thời điểm ngày 30/8 tới nay vẫn rất xinh. ngoại trừ bình hoa cành hồng, chị trang trí thêm đèn lồng, đèn ông sao và bánh nướng, bánh dẻo làm cho ngôi nhà tràn ngập ko gian Tết Trung thu.

Tết Trung thu: Tiểu thương “cháy hàng”

Theo tìm hiểu của PV. Những ngườihồ hết những cành hồng được ko ít người dân thủ đô tìm tậu đều được vận chuyển từ những tỉnh miền núi phía Bắc. Những ngày qua, những siêu thị kinh doanh loại cành này luôn luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Một cành huê hồng mang giá hơn 3 triệu đồng. (Ảnh: Su Ty)

Sáng 9/9, chị Ngọc Anh (ở An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội) tất bật đóng gói để kịp giao cho khách. Chị Ngọc Anh cho biết thêm thông tin, hiện mang rất nhiều tiểu thương bày bán những loại cành đào nhỏ giá từ 150-300 nghìn đồng.

song, chị sắm thị trường ngóc, chuyên cung ứng những cành hồng “khủng” mang chiều cao từ một,5-2m, chiều rộng rất mang thể lên tới mức 2m. Giá bán loại cành này dao động từ 500.000 đồng tới 3 triệu đồng. Mỗi ngày siêu thị chỉ lấy được bên trên 20 bông hồng nhưng chị bán hết ko đủ cung ứng cho khách.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Những quả hồng được cắt theo từng cành to và vận chuyển từ những tỉnh miền núi. (Ảnh: ST)

Chị Ngọc Anh nhập hồng từ Sơn La, Lạng Sơn… Nhiều người dân địa phương thấy “được giá” nên sẵn sàng chặt những cành hồng to để bán cho chị.

“Khách tậu hồng san sớt, bọn họ tậu về trưng trong nhà phố, vi la, mang rất nhiều khách tậu về làm vàng vì độ xinh, độc, lạ của cành quả này.

Trong đó, nhiều khách từ TP.HCM cũng đặt đơn hàng. Tôi ko dám gửi xe khách nhưng phải gửi tàu bay vì sợ gãy cành, dập quả. Phí vận chuyển đắt lắm, sắp một triệu đồng nhưng khách vẫn trả ”, chủ hàng cho biết thêm thông tin.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Cành huê hồng leo thích hợp cắm trong bình gốm sứ. (Ảnh: Nguyễn Mai Hương)

Chị Nguyễn Bích Thảo (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) chuyên bán huê hồng nhỏ. Những ngày cao điểm sắp đây, trung bình mỗi ngày chị bán tới 200 bó cành / ngày.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Bình hồng mang quả xanh và quả chín đan xen nhau. (Ảnh: Ngọc Bích)

Do đã làm việc với những chủ vườn ở Cao bởi từ những năm trước nên chị Thảo mang nguồn hàng khá ổn định. song, shop luôn luôn trong tình trạng ko tồn tại đủ huê hồng để bán cho khách.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

mang ngày Thảo chốt đơn hàng 200 cành hồng. (Ảnh: Nguyễn Bích Thảo)

Chị Thảo giảng giải: “Đây là loại cành ko phải cắt nhiều, tôi chủ yếu lấy hàng từ những trại hồng mang cây đang trong thời kỳ cắt tỉa, nếu cây chưa tới thời kỳ cắt tỉa thì chủ vườn sẽ ko tồn tại, vì thế, nhiều người muốn tậu nhưng ko được ”.

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Những cành hồng được lấy từ những trang trại mang cây tới thời kỳ cắt tỉa. (Ảnh: Bích Thảo)

Người Hà Nội bỏ ra hàng triệu đồng để mua

Bình huê hồng của một bà mẹ tốt ở Hà Nội. (Ảnh: Phương Thảo)

Theo chị Thảo, mỗi bó hồng chị bán mang giá rất dân dã, chỉ 130 nghìn đồng, quả nặng 8 – 10kg, trong đó mang quả khoảng 4 – 5kg. Người tậu rất mang thể ngắm cành lúc còn xanh và ăn quả lúc chín vì chúng giòn, sạch sẽ, ngon và rất thơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *