KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người thiếp già đã tránh thai lúc hoàng đế sủng ái bởi phương pháp nào?

Rate this post

vì sao thiếp phải tránh thai?

một. Hàng năm, hậu cung của Hoàng đế tuyển sắm hàng trăm phi tần, phi tần. Để tranh sủng ái và thoát khỏi số phận cô độc chốn hoàng cung, những phi tần luôn luôn làm mỗi phương pháp để sinh ra vua trước lúc nhan sắc tàn phai hoặc để thực hiện những thủ đoạn, mục tiêu cá thể khác. Vì vậy, nếu nhà vua ko thích sở hữu con với một phi tần nào đó hoặc cảm nhận thấy bọn họ sở hữu ý đồ xấu, ông sẽ ra lệnh cho những hoán vị quan sử dụng những hình thức tránh thai cưỡng bức.

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 1.

2. Nguyên nhân thứ nhì là vua sinh nhiều con sẽ dẫn tới việc tranh quyền đoạt vị, huynh đệ tương tàn để giành quyền thừa kế ngai vàng vàng. Sử sách cũng ghi lại nhiều vụ thảm sát đẫm máu hoàng tộc, trong đó sở hữu Vụ án Huyền Vũ Môn của nhà Đường (618-907) hay nghi phạm Zhu Ying Fu của nhà Tống (960-1279). Việc tránh thai của thần thiếp sẽ đỡ phải đau đầu cho việc sắm người kế vị.

3. Lý do sau rốt là nhà vua sợ sử sách ghi lại thói trăng hoa vô độ của tớ, để lại tiếng xấu cho hậu thế. Nắm giữ quyền tử sinh trong tay, nhà vua luôn luôn tuân theo những giới hạn và quy tắc của hoàng tộc. Mỗi lần vua “ân ái” với những phi tần đều được ghi lại. Nếu vận dụng giải pháp tránh thai, hoàng thượng sẽ yên tâm chốn hậu cung nhưng mà dường như ko làm tổn hại tới uy nghiêm, cũng ko tùy tiện gieo rắc mầm mống.

4 phương pháp tránh thai đáng sợ thời phong kiến

Theo thị hiếu và yêu cầu của nhà vua, những ngự y cung đình ngày tối tích lũy những giải pháp tránh thai. Sử sách chủ yếu ghi lại 4 giải pháp sau.

một. Phương pháp bấm huyệt

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 2.

Bấm huyệt lỗ đít được sử dụng khá phổ thông trong những triều đại Trung Quốc, khác lạ là sau thời nhà Thanh. Theo “Quốc sử quán triều Thanh”, sau lúc vua và phi tần ân ái, thái giám sẽ đợi lệnh vua. lúc vua ra lệnh giữ lại bào thai, thái giám sẽ ghi thì giờ cụ thể để sau này nếu thiếp sở hữu thai thì thế hệ sở hữu căn cứ xác định đó sở hữu phải là thai nhi hay ko.

Nếu vương phi ra lệnh phá thai, tức thị ko muốn thần thiếp sở hữu thời cơ mang thai, tổng giám đốc sẽ ấn nhẹ vào lỗ đít của thần thiếp. Phương pháp này nhằm mục tiêu mục tiêu loại bỏ tinh trùng, ngăn cản kĩ năng thụ thai.

2. Xạ hương vào rốn

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 3.

Ở Trung Quốc cổ xưa, xạ hương ko chỉ sở hữu sở hữu mùi hương dễ chịu nhưng mà còn được cho là hoàn toàn sở hữu thể giúp ngăn ngừa kĩ năng sinh sản. nhì Hotgirl Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức trong lịch sử đều sử dụng phương pháp tránh thai này. Việc sử dụng xạ hương để tránh thai là duy nhất, nhưng kể từ đó đã bị mất.

Một phương pháp khác được sử dụng là uống thuốc tránh thai. Trong thành phần của loại thuốc này còn tồn tại xạ hương, ko chỉ sở hữu giúp tránh thai nhưng mà còn tồn tại tác dụng phá thai. Thái hậu Từ Hy lúc vào cung đã bị vua Hàm Phong “gả” cho, ngay lần đầu mang thai, bà đã bị người khác lén giết thịt rồi bỏ xạ hương vào trà dẫn tới sẩy thai.

3. Treo ngược thần thiếp rửa “vùng kín” bởi nước nghệ.

Theo sử sách Trung Quốc, phương pháp tránh thai cực rất tốt là sử dụng hoa nghệ tây. Nếu ko thích cung phái nữ nào sau lúc “ân ái”, Hoàng đế sẽ ra lệnh cho thái giám treo ngược người và buộc rửa “vùng kín” bởi nước sở hữu pha bột nghệ tây để loại bỏ tinh lực trong người, điều này được cho là tuyệt đối ko thể sở hữu thai. Phương pháp tránh thai này thường được vận dụng trong thời kỳ tao loạn của Ngũ triều và Thập quốc (907-960). theo rất nhiều ghi chép, hoàng hậu thậm chí còn ra lệnh cho thái giám xoa bóp cho một người con gái khác bởi nước nghệ trước lúc “quan hệ” để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế ko tồn tại thời cơ tồn tại trong người bọn họ.

4. Uống thủy ngân

Người thiếp già đã tránh thai khi hoàng đế sủng ái bằng cách nào?  - Ảnh 4.

Phương pháp đáng sợ nhất là uống thủy ngân, rất cực tốt nhưng vô cùng nguy hại cho thân thể. Vợ hoặc trà tránh thai của vợ lẽ thường chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Phương pháp này ko gây chết người trực tiếp nhưng cực tốt tránh thai rất rõ rệt.

Theo khoa học tiên tiến, thủy ngân hoàn toàn sở hữu thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và nhiều phiền toái khác cho con gái nếu xúc tiếp lâu dài với nồng độ cao trong môi trường xung quanh. Thủy ngân cũng đều hoàn toàn sở hữu thể đi qua lớp đảm bảo an toàn của nhau thai gây sẩy thai và sinh non.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *