KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người trong cuộc và chuyên gia nói gì?

Rate this post

Sáng 5/9, sở hữu một hình ảnh vô cùng xúc động lúc cô hiệu trưởng Văn Thùy Dương, trường Lương Thế Vinh, Hà Nội, con gái cố GS Văn Như Cương, phát biểu trong lễ khai học niên học thế hệ 2021-2022. nhưng ko tồn tại học trò, chỉ sở hữu sân trường và hàng cây vắng lặng.

Chị Văn Thùy Dương gây tranh cãi khi xăm hình sau gáy: Người trong cuộc và chuyên gia nói gì?  - Ảnh 1.

Cô Văn Thùy Dương phát biểu khai học niên học thế hệ 2021 – 2022. Ảnh: FBNV

tấm hình này được chụp phía sau chị Văn Thùy Dương với mái tóc được búi cao. tấm hình vô tình để lộ bên trên gáy cô sở hữu một hình xăm nhỏ là ngôi sao sáng 6 cánh. Điều này đã gây ra tranh cãi gay gắt bên trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, trong môi trường thiên nhiên sư phạm, giáo viên ko nên sở hữu hình xăm. Trong lúc một số trong những người cho rằng đây là thị hiếu cá thể và ko một ai sở hữu quyền phán xét …

Ngay sau đó, chị Văn Thùy Dương đã lên tiếng.

Chị Văn Thùy Dương gây tranh cãi khi xăm hình sau gáy: Người trong cuộc và chuyên gia nói gì?  - Ảnh 2.

Bà Văn Thùy Dương là Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh, Hà Nội, con gái cố GS Văn Như Cương. Ảnh: FBNV

Chị Thùy Dương giải thích về hình xăm của tôi: “Một trong ko ít ý nghĩa của ngôi sao sáng 6 cánh trước hết là ngôi sao sáng khác lạ. nhà hàng chúng tôi thường thích những ngôi sao sáng 5 cánh và tất nhiên là ngôi sao sáng 6 cánh. ngôi sao sáng sở hữu cánh là một ngôi sao sáng khác lạ vì nó nhiều hơn thế nữa ngôi sao sáng một cánh.

Thứ nhị, một trong những ý nghĩa rất hay của ngôi sao sáng 6 cánh nhưng tôi rất thích đó là ngôi sao sáng 6 cánh tượng trưng cho sức mạnh, nó giúp cho tất cả những người sở hữu hình thức này còn sở hữu được sức mạnh vô hạn vượt qua mỗi thế lực. tối. Nói một cách đơn thuần và giản dị, lúc sở hữu nó, tôi sẽ sở hữu được thêm sức mạnh ý thức để vượt qua mỗi khó khăn, mỗi thế lực đen tối để đi tới thành công, hướng tới sự thanh tịnh để sở hữu được sự thăng bởi trong cuộc sống đời thường và nhẹ nhõm trong tâm hồn. vong hồn. Hình ảnh ở giữa ngôi sao sáng là hình chữ vạn.

Hình xăm phối hợp này mang một ý nghĩa đối với cá thể tôi: Đó là sức mạnh vượt qua mỗi khó khăn, mỗi lực lượng để mang lại cuộc sống đời thường thăng bởi cho phiên bản thân với sự giác ngộ trọn vẹn. Vượt qua khó khăn nhưng luôn luôn nhắc nhở mình bớt tham, sân, si, để cuộc sống đời thường của chính mình được thảnh thơi. Đây là hình ảnh xinh và ý nghĩa nhưng tôi đã khắc sâu vào gia thịt lúc chính thức quy y cửa Phật ”.

thầy giáo sở hữu được xăm mình ko?

Trao đổi với PV báo nhân loại việt nam giới nam giới Liên quan tới vấn đề này, bố mẹ HLV Tú Anh Nguyễn cho biết thêm: “Theo cá thể tôi, việc xăm hay xỏ khuyên là sắm lựa cá thể của mọi người. Giáo viên, chưng sĩ hay nghệ sĩ, những người làm việc văn phòng thì kiên cố sở hữu người xăm hình”.

song, như thầy giáo Văn Thùy Dương từng nói trong một bài phỏng vấn, cô dạy những em về sự tương thích, khác lạ là trong những tình huống xã hội. Cô cho rằng, tủ ăn mặc quần áo của mọi người là sắm lựa cá thể, nhưng chúng ta ko nên mặc đồ tập gym đi đám hỏi, đi tập gym cũng ko nên mặc đồ cưới.

Ý tưởng này rất thú vị và tôi muốn “mượn” nó để replay câu hỏi gây tranh cãi này, và điều đó là tương thích.

Nếu là công việc yên cầu hình ảnh nghiêm túc, trọng thể, xăm kín cả cánh tay hoặc hình ảnh mang tính chất thử thách cao, lộ rõ, tất nhiên sẽ gây bất lợi cho hình ảnh của người mang nó. do đôi lúc, những tuyệt vời thuở đầu dễ dẫn tới những thành kiến ​​ko tốt. Nhưng, nếu hình xăm nhỏ, ko tồn tại hàm ý xúc phạm và rất sở hữu thể che đi hoặc che đi lúc cần, chẳng hạn như trong những event nghiêm túc, thì tôi nghĩ ko tồn tại vấn đề gì. “

PGS. GS.TSKH Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia xã hội học cho biết thêm: “Chúng ta quay lại câu chuyện xăm mình trong lịch sử loài người. Hình xăm bắt nguồn từ lúc nhân loại tụ tập, chống chọi với tự nhiên, đấu tranh với thủy quái. lúc đó hình xăm càng mang ý nghĩa của vẻ xinh, vẻ xinh.

song, lâu dần người ta lạm dụng nó, nhiều người xăm “lệch” nhưng ko truyền tải được loại xinh nhưng lại mang một phong thái nhất định làm cho mọi người cho là khiếm nhã, ko chuẩn chỉnh mực… nên một phòng ban ko nhỏ kỳ thị người xăm ”.

Vậy giáo viên sở hữu được xăm mình ko, theo PGS. PGS.TS Trịnh Hòa Bình: “Đây là 50-50. Đây là điều liên quan tới cá thể và quyền riêng tư, nhưng trong thời đại ngày nay quyền riêng tư này được nhìn nhận nhiều hơn thế nữa. miễn sao hình xăm ko mang tính chất đe dọa, xâm phạm, trái với thuần phong mỹ tục và truyền thống, ko khơi gợi những thái độ, ý thức méo mó, khích lệ bạo lực … ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *