KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người việt nam giới ở âu lục tắt đèn, bớt nấu nướng

Rate this post

“Mùa đông … khá lạnh” là lời san sớt sở hữu phần vui nhộn về thực trạng của chị Hoàng Oanh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vejle – Đan Mạch lúc kể về thông tin thế hệ nhất về nơi công việc. – sẽ tránh nhiệt độ sưởi xuống 19 độ C, thay vì 21 độ C, theo quy định của chính phủ đối với những tòa nhà hành chính, nhằm mục đích mục tiêu tiết kiệm năng lực.

Tránh giờ cao điểm

Do tương tác của việc ngừng cung ứng khí đốt của Nga, cùng theo với lạm phát, giá năng lực ở Đan Mạch đang ở mức cao kỷ lục và tiêu xài cao dự kiến ​​sẽ kéo dãn qua mùa đông.

Theo bà Oanh, người dân khu vực bà sinh sống sắp đây nhận tiền điện khá cao, cao gấp 2-4 lần phụ thuộc vào nhu yếu sử dụng của từng gia đình và phụ thuộc vào nguồn cung ứng năng lực của địa phương. sở hữu gia đình phải trả tới 30.000 krone (khoảng 93 triệu đồng) tiền điện và gas trong một quý (3 tháng).

Mặc dù Đan Mạch ko phụ thuộc vào khí đốt của Nga như Đức và Ý (vì dân số ít và hệ thống phong điện khổng lồ), chính phủ nước này đã đưa ra chính sách tiết kiệm năng lực triệt để từ khá nhiều tháng nay. số lượng.

“Chính phủ Đan Mạch sở hữu hướng dẫn chung, kêu gọi người dân rút phích cắm những bộ sạc ko sử dụng và chỉ sử dụng sưởi ấm vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, ko bật máy sưởi quá nóng, song song tăng cường mặc ăn mặc quần áo ấm trong nhà như đi tất, áo len ấm và né tránh giờ cao điểm nấu nướng ”, chị Oanh nói.

Người Việt ở châu Âu tắt đèn, bớt nấu nướng - Ảnh 1.

ck chị VK sẵn sàng bình nóng lạnh cho mùa đông Ảnh: YÊN LÂM

Đáng xem xét, giá điện, nước nóng tăng gấp đôi vào giờ cao điểm, khoảng 6h sáng và 19h-20h. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm tiêu xài, mỗi cá nhân cần nấu bếp sớm hơn hoặc muộn hơn, tương tự như sử dụng hệ thống sưởi, rửa và sấy khô cực tốt.

Chị Oanh cũng san sớt cách kiểm tra bên trên ứng dụng máy tính xách tay kiểm tra giờ nào trong ngày hóa đơn tiền điện thấp nhất để tranh thủ sử dụng những trang bị điện.

Trong lúc đó, chị Thiên Thư sống tại thủ đô Warsaw của Ba Lan cho biết thêm hóa đơn tiền điện đã tăng sắp gấp đôi đối với năm ngoái. một số trong những gia đình đã chuyển sang sử dụng máy bơm nhiệt hoặc lắp đặt những tấm pin mặt trời để hạn chế sử dụng gas và tiết kiệm tiêu xài. Trước mắt, chị Thu tìm lựa cách hạn chế nấu nướng để tránh tiền điện.

Cũng như nhiều nước âu lục khác, Đan Mạch và Ba Lan sở hữu tương đối nhiều chính sách tương trợ như tránh thuế năng lực, trợ giá nhiên liệu cho những người dân và doanh nghiệp.

ko giống nhau, theo bà Hoàng Oanh, những gia đình sở hữu con nhỏ ở Đan Mạch được tương trợ 3 tháng một lần và từ thời điểm tháng một/2023 sẽ nhận được ko ít hơn nữa. Ngoài ra, Đan Mạch cũng vừa thông qua quy định thế hệ cho phép người dân trả lử thử và trả dần những hóa đơn năng lực dư thừa của bọn họ cho năm 2021.

Vì ý thức đồng đội

Cuộc khủng hoảng năng lực ở âu lục do xung đột Nga-Ukraine cũng làm cho cho mùa đông năm nay ở Pháp trở thành “rất khác”, theo vùng Savoie của VK.

Chị cho biết thêm: “Mấy ngày sắp đây, vợ ck tôi nhanh chóng lẹ sửa chữa, lắp đặt một dòng bình nóng lạnh cũ chạy bởi máy nước nóng trong phòng ngủ, thay cho dòng bình điện thế hệ tậu năm ngoái. ck tôi nói dòng bình nóng lạnh cổ xưa này đã bị mối nối. kết nối với hệ thống nước nóng trong nhà, cho phép tiêu thụ ít điện năng hơn và giữ ấm lâu hơn. “

Theo bà K., lời kêu gọi tiết kiệm năng lực của Tổng thống Emmanuel Macron hồi đầu tháng 9 nhường nhịn như tới được với toàn thể người dân Pháp. Nhà cô ấy cũng vậy. Nhiệt độ trong nhà dự kiến ​​sẽ được đặt ở mức 19-20 độ C thay vì 22-23 độ C hàng năm. Bà nói: “Chỉ những ai từng trải qua dòng lạnh giá của một mùa đông âu lục thế hệ hiểu được ý nghĩa của việc tránh một độ C”.

ko chỉ là tiết kiệm năng lực tiêu thụ nhưng người Pháp còn được tư vấn về thời kì sử dụng điện hợp lý. Theo đó, bọn họ sẽ hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm (từ 8 tới 12 giờ) để tránh nguy cơ mất điện do quá tải.

Chị Hàn Linh ở Paris cho biết thêm, ngày nay nhà chị, viên chức quản lý đã mở màn tới từng hộ gia đình để kiểm tra hệ thống sưởi và dặn người dân tiết kiệm điện, dù chưa xuất hiện quy định cụ thể.

Nhận thức được kỹ năng mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn, chị Linh san sớt cách khắc phục: “mỗi mùa đông gia đình tôi vẫn mặc cho mát nhưng năm nay tậu ăn mặc quần áo dày hơn, vợ ck tôi cũng gia cố kỹ hơn những khe cửa để tránh ko gian lạnh, trang bị rèm dày để giữ ấm ”.

Sống ở vùng Haute-Savoie của Pháp, giáp với Thụy Sĩ, Kim Toàn nhận thấy ngôi làng của tôi ít ánh sáng hơn. những member trong gia đình cô ko còn quên tắt đèn lúc ra khỏi phòng. “Việc tôi tắt một đèn điện ko quan yếu, tuy ko tránh được bao nhiêu tiền điện nhưng cũng chính là ý thức của đồng đội”, Kim Toàn nói.

Trong lúc đó, bà Hoàng Oanh cho biết thêm người Đan Mạch ủng hộ những quyết định của chính phủ nhằm mục đích tránh phụ thuộc vào nguồn cung ứng khí đốt của Nga và gật đầu đồng ý hy vọng âu lục tự xây dựng nguồn cung ứng năng lực hoặc tìm nguồn năng lực thế hệ. nguồn cung ứng thay thế khác.

Theo bà Thiên Thu, Chính phủ Ba Lan đã thông tin tăng hóa đơn tiền điện trong tháng 11 và tiêu xài rất sở hữu thể tiếp tục tăng cho tới đầu năm mới sau. Mặc dù chính phủ cho tới nay vẫn đảm bảo cung ứng hoàn toản khí đốt và điện cho những người dân, bà hy vọng rằng cuối năm tới tình hình sẽ được cải thiện và hóa đơn tiền điện sẽ tránh.

Tối đa “thắt sống lưng buộc bụng”

Tắt đèn, tránh nhiệt độ sưởi và lắp cảm lay đi lại để tự động tránh độ chiếu sáng … là một số trong những giải pháp đang được ko ít nước âu lục vận dụng để tiết kiệm năng lực trong mùa đông sắp tới.

Hộp 15

những mỏ than ở khu vực Bogdanka – Ba Lan, nơi sở hữu tương đối nhiều người tới tậu than để sẵn sàng cho mùa đông Ảnh: REUTERS

Thủ đô Paris của Pháp yêu cầu tắt toàn bộ đèn chiếu sáng tại những tòa tháp công cùng vào lúc 10 giờ tối, thậm chí đèn bên trên tháp Eiffel phải tắt lúc 11 giờ 45, sớm hơn thường lệ một tiếng. Nhiệt độ nước trong những hồ bơi đã tránh xuống và kế hoạch sưởi ấm những tòa nhà công cùng đã được lên lịch lại.

Trong lúc Pháp sở hữu kế hoạch tắt đèn đường khoảng 24 giờ, cùng hòa Séc đang loại bỏ một nửa số đèn điện tại những văn phòng chính phủ và thay thế những đèn điện cũ còn lại bởi đèn LED ít tiết kiệm năng lực hơn. Nhiệt độ sưởi trong những tòa nhà trước đây là 22 độ C nay được điều chỉnh lên 19-20 độ C, thậm chí ở hành lang chỉ còn 15 độ C. Với những giải pháp này, cùng hòa Séc hy vọng sẽ tiết kiệm được 17 độ. % -20% năng lực, theo Thủ tướng Petr Fiala.

Tại Hungary, chính phủ yêu cầu những cơ quan, tổ chức quốc gia tránh 25% lượng tiêu thụ khí đốt đối với năm ngoái; Chỉ bệnh viện và những tổ chức xã hội thế hệ được miễn. Chính phủ Ba Lan chỉ thị những cơ quan trực thuộc tránh 10% lượng điện tiêu thụ. Sau giờ làm việc, công chức phải tắt hết máy tính, rút ​​phích cắm những trang bị sạc và chỉ in những tài liệu quan yếu.

Trong lúc đó, tình nhân Đào Nha sẽ vận dụng kế hoạch cắt tránh năng lực tới hết năm 2023, với mục tiêu tránh sử dụng khí đốt 17% – cao hơn mức 15% nhưng Liên minh âu lục yêu cầu trong thời kì từ thời điểm tháng 8 năm nay tới tháng 3 năm sau.

Theo Bộ trưởng môi trường xung quanh Duarte Cordeiro, những giải pháp bao gồm tắt trang bị chiếu sáng trong và ngoài khoảng ko công cùng, trung tâm tậu sắm và tìm lựa, siêu thị … trong những khuông giờ nhất định, tránh đèn trang trí. trong mùa lễ hội và sau nửa tối. Nhiệt độ của máy sưởi và máy điều hòa ko gian trong những tòa nhà cũng bị hạn chế.

ngọc trai hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *