KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn thế giới tăng mạnh

Rate this post


BNEWSFed đứng trước nguy cơ tài chính Mỹ hoàn toàn với thể xảy ra suy thoái và nguy cơ tăng tỷ trọng thất nghiệp, tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát vững chắc và kiên cố sẽ liên quan tới triển vọng tài chính toàn thế giới.

Theo Morning Coalition, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông tin tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ người chơi dạng, song song nhắc lại lập trường rằng “tiếp tục tăng lãi suất trong biên độ mục tiêu là quyết định đúng đắn”. được nêu ra vào tháng Bảy. Điều này cho biết việc tăng lãi suất vẫn chưa giới hạn lại, mở ra thời cơ tăng cường thêm 125 điểm cơ người chơi dạng trước thời khắc cuối năm.
Fed đứng trước nguy cơ tài chính Mỹ hoàn toàn với thể xảy ra suy thoái và nguy cơ tăng tỷ trọng thất nghiệp, tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát vững chắc và kiên cố sẽ liên quan tới triển vọng tài chính toàn thế giới. những quốc gia với nợ cao sợ rằng sẽ xảy ra một cuộc khủng hoảng nợ với độc lập, thậm chí là bạo loạn. Những gì Sri Lanka gặp phải là một kinh nghiệm đáng để học hỏi.
Cùng ngày Fed thông tin tăng lãi suất, thị trường chứng khoán châu Á – yên bình Dương nói chung hạn chế và đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 20 năm. Để ngăn chặn đầu tư quốc tế tháo chạy để tậu tài sản của Mỹ nhằm mục tiêu bảo toàn giá trị, những nhà băng trung ương Indonesia, Philippines, việt nam giới nam giới, Đài Loan (Trung Quốc), Thụy Sĩ và Na Uy … buộc phải tăng lãi suất để đảm bảo an toàn giá trị đồng nội tệ. Điều này làm cho cho người ta liên tưởng tới cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.
Năm 1997, đồng USD tăng giá kéo theo khoản nợ quốc tế khổng lồ tính bởi USD của những nước châu Á ko thể chịu được sức ép. Hậu quả là khủng hoảng nợ công bùng phát ở nhiều nước, Thái Lan, Indonesia và cả Hàn Quốc sau hết phải cầu cứu những tổ chức quốc tế.
sắp đây, nhiều tổ chức quốc tế đã đưa ra cảnh báo về tài năng xảy ra khủng hoảng nợ công. Một bài báo của Diễn đàn tài chính trái đất (WEF) vào tháng 5 năm 2022 đã trích dẫn dữ liệu từ Viện Tài chính Quốc tế (IIF), nêu bật tổng quy mô nợ toàn thế giới của những hộ gia đình, doanh nghiệp và chính phủ đã lên tới mức 3,03 triệu tỷ USD vào năm 2021, trong lúc con số của năm 2020 là 2,26 triệu tỷ USD.
Bài báo cũng trích dẫn số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết thêm, dù giàu hay nghèo, tỷ trọng nợ bên trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của những quốc gia bên trên trái đất sau lúc bùng phát COVID-19. năm 2020 đều cao hơn nhiều đối với mức sau cuộc khủng hoảng tài chính Phố Wall năm 2009.

Để ứng phó với việc càng ngày càng tăng chi tiêu cho y tế công cùng do dịch bệnh gây ra, cũng như mở rộng cứu trợ xã hội để phòng tránh nguy cơ suy hạn chế tăng trưởng tài chính do những giải pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm nhặt gây ra. những chính phủ buộc phải vay những khoản nợ to. Xung đột Nga-Ukraine làm cho cho tình hình trở thành tồi tệ hơn, xung đột làm cho cho nguồn cung ứng năng lực và lương thực bị thiếu hụt, dẫn tới thâm hụt ngân sách càng ngày càng nghiêm trọng.
Do thương nghiệp quốc tế và những khoản cho vay bên trên thị trường quốc tế đều sử dụng đồng đô la để định giá, việc Fed tăng lãi suất đẩy tỷ giá đồng đô la lên vững chắc và kiên cố là một cú sốc kép đối với rất nhiều quốc gia: Nợ phải trả quốc tế thời gian ngắn và lãi suất đột ngột tăng mạnh, dự trữ ngoại hối cũng mỏng tanh đi nhanh chóng chóng do thâm hụt thương nghiệp.
Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 xuất hiện bên dưới dạng cảm giác domino, và tài năng kịch người chơi dạng này tái diễn là ko thể xem thường. Do đó, việc Sri Lanka vỡ nợ đã dẫn tới lo ngại chung.

Thống kê do IMF công bố ngày 29/8 cho biết, bên trên trái đất với 8 quốc gia lâm vào tình trạng nợ khó đòi, ngoài ra còn tồn tại 29 quốc gia khác với rủi ro cao, 25 quốc gia rủi ro trung bình. trung bình và bảy quốc gia với nguy cơ thấp. Nhiều quốc gia buộc phải hạn chế chi tiêu cho y tế công cùng do sức ép nợ. Liên Hợp Quốc dự kiến ​​một “cơn sóng thần đói kém” sẽ tiến công 345 triệu người ở 82 quốc gia.
những nước phát triển cũng khó tránh khỏi cơn bão này. Cường độ tăng lãi suất của Fed cho biết mục tiêu chính sách kiểm soát lạm phát cao hơn nhiều đối với việc tránh suy thoái và càng ngày càng tăng tỷ trọng thất nghiệp.
tỷ trọng lạm phát của Mỹ trong tháng 8 là 8,3%, nền tài chính Mỹ trong quý II / 2022 xuất hiện suy thoái kỹ thuật, nếu lãi suất tiếp tục tăng sẽ liên quan tới thiện chí đầu tư của những doanh nghiệp. và mức độ sẵn sàng tiêu sử dụng của người dân, một cuộc suy thoái tài chính sẽ ko thể tránh khỏi, và số người thất nghiệp đương nhiên sẽ tăng lên.
Nếu tài chính Mỹ suy hạn chế, những nước phát triển vững chắc và kiên cố sẽ bị liên quan. Ngoài ra, chính sách “Zero COVID” kéo dãn dài của Trung Quốc cũng làm cho cho nền tài chính suy hạn chế, từ đó càng kéo thêm bước phục hồi của tài chính toàn thế giới.
Trong bài phát biểu ngày 22/9, Bộ trưởng Điều phối Chính sách tài chính và Xã hội Singapore Tharman Shanmugaratnam cảnh báo rằng kỷ nguyên lạm phát thấp và lãi suất thấp đã qua, cho tới nay vẫn tồn tại nhiều tiến bộ. những nước đang phát triển hoàn toàn với thể sẽ thụt lùi và tác động sẽ sâu rộng. Ngoài ra, những đổi khác địa chính trị bao gồm cạm bẫy Mỹ – Trung làm cho cho trái đất trở thành bất ổn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *