KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nguyên nhân thực sự là gì?

Rate this post

Đối với những ai thích thú phim cung đình Hoa ngữ chắc hẳn đều biết rằng, vào thời phong kiến ​​rất mất thời gian rồi, phái mạnh nhi muốn vào cung để phục dịch hoàng đế cùng những phi tần của tớ đều phải trải qua một quy trình. Thuần phi (Thiến Thiến) trở thành thái giám vô cùng khổ đau. Chỉ lúc đó, dòng dõi hoàng thế gia hệ được đảm bảo an toàn và tin cậy và ko bị xáo trộn. song song, điều này cũng khiến cho cho những hoán vị quan siêng năng hơn, trung thành hơn với chủ.

Nhiều nghiên cứu dài hạn đã chỉ ra rằng sau lúc thanh lọc thân thể, tuổi thọ cũng tăng lên đáng lưu ý. Trong lịch sử Trung Quốc, việc thanh lọc thân thể được tạo thành 4 phương pháp: Thứ nhất, loại bỏ toàn bộ cơ quan sinh sản; thứ nhị, chỉ cắt dương vật; thứ ba, cắt bỏ bìu; sau cuối, một đứa trẻ đã làm thái giám từ nhỏ sẽ sử dụng thắt sườn lưng ngăn cản cơ quan sinh sản phát triển, cho tới lúc vào cung vẫn phải giữ thân thể như thường. Nội quy trong cung cấm vô cùng nghiêm nhặt, tuyệt đối sẽ ko để xảy ra bất kỳ tai nạn nào.

thai-jail-1-1662183407.png
Vào thời phong kiến ​​cổ truyền, nếu một người phái mạnh nhi muốn vào cung để phục vụ hoàng đế và thê thiếp của tớ, chúng ta phải trải qua quy trình thanh lọc (thiến) vô cùng đớn đau để trở thành thái giám. Hình minh họa

Ngày xưa, mang rất nhiều hoán vị quan nổi tiếng như Triệu Cao, Thái Luân, Ngụy Trung nhân hậu, Trịnh Hòa, Lý Liên Anh, Cao Lực Sĩ … hồ hết những hoán vị quan ngày xưa đều trải qua cuộc sống thường ngày rất khổ cực trong cung đình. cúi đầu, cả đời làm nô lệ. song, nhiều nghiên cứu cho biết hoán vị quan thường sống rất mất thời gian. Ví dụ, vào thời nhà Minh, một thái giám tên là Xiao Jing sống tới 91 tuổi, trong lúc tuổi thọ trung bình của phái mạnh giới vào thời khắc đó là 46 tuổi.

Trong lịch sử Trung Quốc, vị thái giám sau cuối là Tôn Diệu Đình cũng sống tới 95 tuổi. Ông sinh vào năm 1902, năm 15 tuổi làm thái giám. Vào thời khắc đó, tuổi thọ trung bình của phái mạnh giới tương đương với thời nhà Minh. Đáng để ý, ko chỉ là Trung Quốc, Triều Tiên thời phong kiến ​​cũng đều phải sở hữu hoán vị quan. những nhà nghiên cứu của nước này phát xuất hiện rằng tuổi thọ trung bình của những hoán vị quan nội địa là khoảng 72 tuổi. đối với cùng kỳ, tuổi thọ của phái mạnh giới sau lúc thanh lọc đã tăng cường thêm từ 15 tới 20 năm.

Từ rất mất thời gian rồi, loài người luôn luôn mang nhu yếu được vạn thọ. Tần Thủy Hoàng, Hán Vũ Đế từng tìm đủ mỗi phương pháp để hoàn toàn mang thể trường thọ bất lão. Mặc dù tràn trề tài sản và vinh quang đãng, những hoàng đế mang tuổi thọ trung bình khá thấp, khoảng 39,2 tuổi. hoàn toàn mang thể thấy, bọn chúng ta là cửu ngũ chí tôn, nhưng lại ko vạn thọ hơn người thường, nhiều người tuổi thọ ngắn, chết sớm. đối với tuổi thọ trung bình của những hoán vị quan ngày xưa, tuổi thọ của những hoàng đế quá ngắn.

thai-jail-2-1662183492.png
đối với tuổi thọ trung bình của những hoán vị quan ngày xưa, tuổi thọ của những hoàng đế quá ngắn. Hình minh họa

Nguyên nhân thực sự là gì?

những chuyên gia cho rằng, mang rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thái giám càng trẻ thì càng vạn thọ. những nhà nghiên cứu Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc nghiên cứu sâu về dữ liệu và thông tin của những member trong hoàng cung thời phong kiến, bao gồm 81 thái giám. Kết quả cho biết, với điều kiện sống, cơ chế dinh dưỡng và chăm sóc y tế như nhau, những thái giám sống tới khoảng 70 tuổi trong lúc những người phái mạnh nhi khác ở trung cung chỉ 55 tuổi. đối với hoàng đế, tuổi thọ trung bình của thái giám to hơn 25 tuổi; Thậm chí mang 3 thái giám sống bên trên 100 tuổi.

Ở phương Tây, vào khoảng năm 1900, ở Mỹ đã phát động một phong trào “thuyết ưu sinh” điên cuồng, thô tục và vô nhân đạo. Những người bị dị tật bẩm sinh sẽ bị cấm sinh con; một vài người bị bệnh thần kinh. Số liệu thống kê cho biết mang hơn 60.000 người tật nguyền bị tử vong vào thời khắc đó, phần nhiều là kẻ gia đen. 70 năm sau, Hoa Kỳ thống kê tuổi thọ trung bình của 294 bệnh nhân thần kinh bị thiến cùng theo với những người sinh cùng thời khắc; kết quả tuần tự là 70,7 năm và 64,5 năm, chênh lệch nhau là 6 năm. song song, thời kì thiến càng sớm thì tuổi thọ càng lâu. Những người bị cắt bỏ phòng ban sinh dục lúc còn trẻ xinh bình vạn thọ hơn 11,7 năm.

thai-jail-3-1662183492.png
vì sao trong trắng khiến cho cho phái mạnh nhi vạn thọ hơn? Hình minh họa

vì sao trong trắng khiến cho cho phái mạnh nhi vạn thọ hơn? Thực tế, câu replay nằm ở nội tiết tố phái mạnh do tinh hoàn tiết ra. Cụ thể, nội tiết tố androgen mang tầm quan trọng xúc tiến sự phát triển của cơ xương và kích thích sản sinh hồng huyết cầu… giúp phái mạnh giới mang lợi thế hơn về ngoại hình. song, hormone này cũng đều hoàn toàn mang thể khiến cho cho loài người bị hói và chết sớm hơn. Ngoài ra, nội tiết tố androgen khiến cho cho loài người trở thành hung hăng và gắt gỏng hơn, khiến cho cho phái mạnh nhi thấp hơn.

khác lạ, sự tăng cường thêm nội tiết tố androgen còn dẫn tới hạn chế kĩ năng miễn nhiễm của phái mạnh giới, tăng kĩ năng mắc bệnh và rút ngắn tuổi thọ. Sau lúc cắt bỏ tinh hoàn, nội tiết tố này sẽ ko còn được tiết ra nữa nên kĩ năng miễn nhiễm sẽ tăng lên song song hạn chế kĩ năng viêm nhiễm, giúp phái mạnh giới vạn thọ hơn.

Ngoài ra, những cụ già sau lúc trở thành hoán vị quan sẽ ko thể lấy vợ sinh con, ko còn đời sống tình dục nên ý thức được bảo toàn. Đây cũng chính là nền tảng cho tuổi thọ của chúng ta. Chưa kể, hoán vị quan gian hiểm độc thường ko phải lo chuyện vợ ck, con dòng; chúng ta chỉ tập trung làm mướn việc của những người hầu trong cung; nên sức ép cuộc sống thường ngày cũng khá nhỏ. Sự dễ chịu và thoải mái về ý thức là một trong những lý do quan yếu giúp chúng ta vạn thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *