KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà 3 đời ko ở, mồ già 5 đời ko chừa, nhà giàu phú quý ”, vì sao vậy?

Rate this post

‘Ngôi nhà cổ 3 đời ko ở’ tức thị gì?

Trước đây, những ngôi nhà cổ ở nông thôn hồ hết là những ngôi nhà mái tranh, ngói đỏ. Vì vậy một ngôi nhà xây bởi gạch nung trải qua 3 thế hệ sẽ sở hữu tuổi đời lên tới khoảng 100 năm.

Thứ nhất, ngôi nhà cổ sau một thời kì dài đã biến đổi thành cũ kỹ, dột nát, nguy hiểm cho những người sinh sống bên phía trong. Chưa kể, những ngôi nhà cổ, lâu đời ở nông thôn cũng khá dễ bị sập, đổ trước những thiên tai bão, động đất, gió to, lũ lụt …

Thứ nhì, điều sai trái là sau nhiều thế hệ chung sống, hồ hết những người này đều đã chết trong ngôi nhà này. Ba thế hệ trong một gia đình đều chết ở đây, ko tốt cho những thế hệ sau tiếp tục sinh sống. con trai rất với thể chung và dạn dĩ, nhưng đàn bà và trẻ em cũng như người ngoài sẽ cảm nhận thấy vô cùng sợ hãi. Vì vậy, người xưa cho rằng nhà cổ ko nên ở, ko tốt cho loài người.

Trang Chủ

Thứ ba, ngôi nhà cũ này đã qua đời, nó ko thể là ngôi nhà thế hệ của những người con trai thế hệ cưới. Vì vậy, những người chơi trẻ sắp kết hôn sẽ xây nhà thế hệ hoặc sửa sang lại nhà cũ.

Với những ngôi nhà cổ, nội thất bên phía trong cũng đã tồn tại từ lâu và ko thể phục vụ được nhu yếu sống của người trẻ tuổi tiến bộ nữa. Nếu người chơi sống trong ngôi nhà cũ lâu quá sẽ khá nguy hiểm.

ko giống nhau với những người tin vào tâm linh, bọn họ sẽ cảm nhận thấy những ngôi nhà mẫu cũ, người ở lâu ko khỏe, dễ gặp xui xẻo. Theo phong thủy, nếu người chơi sắm phải một căn nhà thế hệ mất hoặc gia chủ cũ làm ăn thất bại thì nên bán đi, công việc làm ăn của gia đình cũng sẽ gặp khó khăn, ko thể khá lên được.

Thay đổi-phong-thủy

vì sao lại nói ” mồ già 5 đời ko chừa? ”

Những ngôi mộ cũ của 5 đời ko chừa tức thị phần mộ của tổ tiên đã qua 5 triều đại ko nên dời đi nơi khác để mai táng. Một trong những lý do được người xưa đưa ra là, nếu ngôi mộ với tuổi đời bên trên 5 đời, tức thị đã quá thân thuộc với nơi này, ko nên đào mộ hoặc di dời đi nơi khác sẽ làm cho cho vong linh. của tổ tiên ko thể yên nghỉ. Ổn.

Một lý do nữa là nơi mai táng của người xưa thường do những người thông thạo về khí, thủy, địa lợi, chứ ko phải tùy tiện tậu lựa. Vì vậy, nếu xét trong tình huống chung, phần mộ của những cụ tổ tiên đã 5 đời bền vững và kiên cố ko nên di dời.

Người xưa cũng cho rằng ko nên di dời mồ mả của tổ tiên, con cháu. Đào mộ tổ tiên được coi là hành động khuất tất và ko được phép của tất cả mỗi cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *