KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhà băng trái đất đề xuất lộ trình hạn chế và xử lý ô nhiễm nhựa sử dụng một lần ở việt phái nam phái nam

Rate this post


BNEWSTại việt phái nam phái nam, những dấu hiệu ô nhiễm nhựa cho biết tới nay, rác thải nhựa là loại rác thải phổ thông nhất được thu gom ở những vùng ven sông và ven đại dương, chiếm 94% về khối lượng và 71% về trọng lượng. .

Theo một nghiên cứu của nhà băng trái đất (WB) công bố ngày 26/7, để giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, việt phái nam phái nam cần sở hữu thời đoạn từ từ, kèm theo việc xúc tiến những giải pháp thay thế. tính khả thi và cải tiến hệ thống quản lý chất thải rắn.

Tờ Moderndiplomacy.eu sở hữu trụ sở tại âu lục đăng bài viết “Lộ trình ngăn ngừa ô nhiễm rác thải nhựa sử dụng một lần ở việt phái nam phái nam” trích dẫn nghiên cứu bên trên của nhà băng trái đất, cho biết thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa ở việt phái nam phái nam.

Theo đó, phần to nhựa gây ô nhiễm nguồn nước ở việt phái nam phái nam là những đồ sử dụng một lần, sở hữu giá trị thấp như túi ni lông, hộp đựng thức ăn và ống hút.

Tại việt phái nam phái nam, những dấu hiệu ô nhiễm nhựa cho biết tới nay, rác thải nhựa là loại rác thải phổ thông nhất được thu gom ở những vùng ven sông và ven đại dương, chiếm 94% về khối lượng và 71% về trọng lượng. .

Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia nhà băng trái đất tại việt phái nam phái nam cho biết thêm: “Tăng trưởng tài chính nhanh chóng, thị trấn hóa và lối sống biến đổi ở việt phái nam phái nam đã dẫn tới cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa bên trên cả nước”. Nghiên cứu này chỉ ra rằng nhựa sử dụng một lần chiếm một phần to ô nhiễm nhựa ở việt phái nam phái nam, và việc giải quyết vấn đề sử dụng chúng sẽ khởi tạo ra sự ko giống nhau to ”.

Nghiên cứu ước tính sở hữu khoảng 3,một triệu tấn chất thải nhựa được đổ vào lục địa ở việt phái nam phái nam và ít nhất 10% trong số này đổ ra đại dương mỗi năm. Hiệp hội Đối tác Hành động Quốc gia về Nhựa việt phái nam phái nam cho biết thêm lượng nhựa bên trên những tuyến sông hoàn toàn sở hữu thể tăng gấp đôi vào năm 2030 nếu quy trình thu gom, tái chế và xử lý chất thải ngày nay của việt phái nam phái nam ko được cải thiện. nhân từ.

Bài báo trích dẫn lên tiếng “Hướng tới lộ trình quốc gia về nhựa sử dụng một lần ở việt phái nam phái nam” của nhà băng trái đất đề xuất nỗ lực từng bước để chống lại tình trạng ô nhiễm này thông qua sự phối hợp của những dụng cụ chính sách và cơ chế tài khóa, chuyển dần từ hạn chế và thu phí sang cấm .

Kinh nghiệm quốc tế cho biết tiện lợi của việc loại bỏ dần chất dẻo sử dụng một lần to hơn tiêu pha. song, một quy trình chuyển đổi cực tốt yên cầu một cách tiếp cận theo từng thời đoạn để bù đắp cho những nhà sinh sản, song song sẵn sàng và xúc tiến người tiêu sử dụng và những ngành công nghiệp biến đổi hành động của bọn họ. Tại vì.

lên tiếng cũng đưa ra những khuyến nghị, trước tiên là hạn chế nhựa sử dụng một lần trong những cơ sở thực phẩm và trong những sản phẩm dọn dẹp hotel, sau đó là áp đặt những khoản phí đối với túi nhựa sử dụng một lần. hủy và đưa đi cà phê. Sau đó, sở hữu một đoạn đường dần dần hướng tới lệnh cấm thị trường đối với ống hút nhựa, túi ko phân hủy sinh vật học và hộp đựng thực phẩm.

nhà băng trái đất tin rằng lộ trình chính sách sẽ hỗ trợ thực hiện một nghị định sắp đây của Chính phủ việt phái nam phái nam nhằm mục đích thực thi những vấn đề quản lý chất thải nhựa theo Luật bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

>>> Ấn Độ cấm nhiều sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *