KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà máy Zaporizhzhia hoàn toàn với thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Rate this post

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Nga.  (Nguồn: Top War)
Phần Lan cho rằng phi cơ MiG-31 của Nga đã vi phạm ko phận của tôi. (Nguồn: Top War)

Báo chí trái đất & việt phái mạnh phái mạnh Tin tức trái đất đáng xem xét ngày 18/8.

Ukraine

* kĩ năng Nga đóng cửa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Ngày 18/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm thông tin với kĩ năng đóng cửa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia nếu lực lượng Ukraine tiếp tục bắn phá cơ sở này, một hành động nhưng Kiev ko đồng ý.

Phát biểu trong buổi họp báo, Trung tướng Igor Kirillov, người đứng đầu Đơn vị Phòng thủ Bức xạ, Hóa học và sinh vật học thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, nhấn mạnh rằng những hệ thống tương trợ dự phòng của nhà máy đã bị hư hỏng. thiệt hại do pháo kích. Theo Kirillov, trong tình huống xảy ra sự cố tại nhà máy, chất phóng xạ sẽ lan sang Đức, Ba Lan, Slovakia và Scandinavia. Ông cho rằng, mục tiêu của Ukraine lúc “tiến công” nhà máy Zaporizhzhia là thiết lập vùng cấm lên tới mức 30 km, nhằm mục tiêu cuốn hút lực lượng quốc tế và quan sát viên quốc tế cùng tham dự lên án Nga khủng bố hạt nhân. cốt lõi.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Moosystemrsky cho biết thêm thông tin, nước này cần “sẵn sàng mỗi kịch game thủ dạng” liên quan tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia miễn sao cơ sở này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Nga. Ông nói: “ko người nào hoàn toàn với thể lường trước được rằng những lực lượng Nga sẽ sử dụng xe tăng để tiến công những lò phản ứng hạt nhân. Điều này thực sự gây ko dễ chịu ”.

Trong lúc đó, Petro Kotin, chủ toạ Energoatom, doanh nghiệp vận hành nhà máy điện hạt nhân của Ukraine, cho biết thêm thông tin khoảng 500 quân sĩ Nga và 50 xe bọc thép đã xuất hiện tại nhà máy. (AFP / Reuters / Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN
‘Nồi áp suất’ hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi sợ hãi thảm họa và sự khẩn trương của sự hợp tác thiện chí

Vấn đề Đài Loan

* Đài Loan (Trung Quốc) khoe kĩ năng chống tàu ngầm: Ngày 18/8, lực lượng ko quân Đài Loan (Trung Quốc) đã thể hiện kĩ năng chống tàu ngầm, nhấn mạnh rằng lực lượng này sẵn sàng tác chiến 24/24, trong bối cảnh hòn đảo tự trị đang đương đầu với sức ép liên quốc gia. từ những cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc đại lục.

Trong chuyến du ngoạn do chính quyền Đài Bắc tổ chức cho giới truyền thông tới một căn cứ ko quân quan yếu ở Bờ Đông ở Hoa Liên, lực lượng ko quân Đài Loan (Trung Quốc) đã trình diễn hệ thống phòng ko của tôi, trong đó với tên lửa đất đối ko Sky Bow III và Oerlikon GDF-006 35mm súng phòng ko.

Lực lượng này cũng cam kết những cuộc tập trận sắp đây ko khiến cho cho chúng ta hoảng sợ. Sĩ quan phòng ko Chen Te-huan cho biết thêm thông tin: “liên hệ chúng tôi ko ngại lắng gì cả vào thời khắc này, hoạt động huấn luyện thường lệ của liên hệ chúng tôi sẵn sàng cho những hoạt động tên lửa cả ngày lẫn tối. lúc quân đội Trung Quốc hành động, liên hệ chúng tôi đã sẵn sàng”.

Mặc dù lực lượng này luôn luôn đi đầu trong những chiến dịch đáp trả những cuộc tập trận của Trung Quốc, trong đó với việc thường xuyên lao ra bên ngoài phi cơ để xua đuổi đấu tranh cơ Trung Quốc tiếp cận, nhưng chính quyền Đài Bắc vẫn cam kết rằng sẽ “phản ứng tĩnh tâm” mạnh mẽ và tự tin và cho tới nay vẫn chưa xuất hiện. những cuộc đụng độ. (Reuters)

* Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngừng liên lạc chính thức với Đài Loan: Ngày 18/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết thêm thông tin, nước này yêu cầu Mỹ ngừng mỗi liên lạc chính thức với Đài Loan (Trung Quốc) và ngừng thương thuyết về hiệp nghị tài chính thương nghiệp chính. ý thức giữa nhì bên. Ông nhấn mạnh Bắc Kinh sẵn sàng thực hiện mỗi giải pháp quyết định để bảo đảm an toàn hòa bình quốc gia.

Chỉ với một Trung Quốc bên trên trái đất, Đài Loan là lãnh thổ bất khả xâm phạm của Trung Quốc, và Chính phủ cùng hòa Nhân dân Trung Hoa là chính phủ hợp pháp duy nhất đại diện cho toàn bộ Trung Quốc. bộ quốc gia. Tuân thủ nguyên tắc ‘Một Trung Quốc’ là điều kiện tiên quyết để Đài Loan tham dự hợp tác tài chính đối ngoại. Nhà ngoại giao cảnh báo Mỹ ko nên gửi tín hiệu sai cho phe ly khai ở Đài Loan với lý do phát triển những hoạt động thương nghiệp.

Trong một diễn biến liên quan, cơ quan quốc phòng Đài Loan thông tin đã bắt gặp 51 phi cơ và 6 tàu của Trung Quốc hoạt động xung quanh hòn đảo tự quản vào trong ngày 18 tháng 8. Trong số này, 25 phi cơ đã vượt qua dải phân cách ở eo hồ Đài Loan và đi vào vùng “nhận dạng phòng ko khu ”của Đài Bắc. (Reuters / Sputnik)

* Litva coi tiện lợi quốc gia trong quan hệ với Đài Loan (Trung Quốc): Ngày 18/8, cố vấn của Tổng thống Litva, Aiste Skaisgiryte, cho rằng nước này cần tính tới tiện lợi bình yên quốc gia trong những cuộc xúc tiếp song phương giữa những cơ quan chính thức của Litva và Đài Loan (Trung Quốc).

Phát biểu bên trên đài phát thanh LRT, một cố vấn của Tổng thống Litva nhấn mạnh: “Mối sử dụng rộng rãi hàng đầu của Litva lúc này là tăng cường bình yên quốc gia. những cuộc xúc tiếp với kế hoạch với Đài Loan nên được nhìn qua lăng kính này ”.

chủ toạ Seimas (Quốc hội) Lithuania Viktorija Cmilyte-Nielsen đang xem xét kĩ năng thực hiện chuyến thăm tới Đài Loan (Trung Quốc). Bà Cmilyte-Nielsen yêu cầu một nhóm những nhà lãnh đạo và member quốc hội từ những nước member Liên minh âu lục (EU) hoàn toàn với thể tham dự chuyến du ngoạn. song, cố vấn của Tổng thống Litva cho biết thêm thông tin: “Nếu đó là một phần trong chính sách của EU, chuyến thăm sẽ được hoan nghênh. song, ở thời khắc này, đây chỉ là một kế hoạch ”.

Vào tháng 7, một phái đoàn từ Đài Loan (Trung Quốc) do Cục trưởng Cục Lập pháp Yuan Yu Xikun dẫn đầu đã tới thăm Litva. Ông Du đã gặp bà Cmilyte-Nielsen và mời chủ toạ Quốc hội Litva thăm Đài Bắc.

Sau chuyến thăm tới chủ toạ Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, bà Cmilyte-Nielsen cho biết thêm thông tin bà hoàn toàn với thể tiếp tục với tư cách là member của phái đoàn EU.

Ngày 7/8, Bộ Ngoại giao Đài Loan thông tin phái đoàn Litva do Thứ trưởng Bộ liên lạc và Truyền thông Agne Vaiciukeviciute dẫn đầu đã tới Đài Loan (Trung Quốc) trong phạm vi chuyến thăm kéo dãn dài 5 ngày.

Quan hệ giữa Litva và Trung Quốc trở thành căng thẳng sau lúc văn phòng đại diện chính thức của chính phủ Đài Loan được mở tại Vilnius. Bắc Kinh đã phản đối, và đơn phương hạ cấp quan hệ ngoại giao với Vilnius xuống mức khác lạ. (LRT)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cuộc thương thuyết kéo dãn dài 7 giờ để hạn chế leo thang căng thẳng Trung-Nhật

âu lục

* Phần Lan cáo buộc MiG-31 của Nga vi phạm ko phận nước này: Bộ Quốc phòng Phần Lan thông tin ngày 18/8, những phi cơ đấu tranh của Nga bị cáo buộc đã xâm phạm ko phận Phần Lan.

Theo thông tin, vụ việc xảy ra lúc 9h40 ngày 18/8 theo giờ địa phương (13h40 sáng 18/8 theo giờ việt phái mạnh phái mạnh) và vụ “xâm phạm” kéo dãn dài khoảng 2 phút. Bộ cho biết thêm thông tin: “nhì phi cơ đấu tranh MiG-31 của Nga bị tình nghi xâm phạm ko phận Phần Lan bên trên Vịnh Phần Lan, ngoài khơi thị trấn Porvoo. Ngay sau đó, ko quân Phần Lan đã triển khai “một phi đội” tới khu vực để xác định loại phi cơ, và lực lượng biên phòng Phần Lan khởi đầu công việc “thăm dò sơ bộ”.

Vào tháng 5, Cơ quan Tình báo và bình yên Phần Lan (SUPO) cảnh báo rằng Nga với ý định tác động tới quy trình nước này phê duyệt đơn gia nhập NATO. (AFP)

* Thổ Nhĩ Kỳ ko hài lòng với quy trình dẫn độ Thụy Điển: Ngày 18/8, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm thông tin việc Thụy Điển thông tin cho phép dẫn độ công dân bị kết án là một chặng đường dài đối với cam kết của Stockholm trong một thỏa thuận song phương cho phép nước này trở về nước. gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

replay phỏng vấn trang Quốc tịch (Thổ Nhĩ Kỳ), Bộ trưởng Tư pháp Bekir Bozdag cho rằng Thụy Điển cần phải làm nhiều chưa ngừng lại ở đó nữa nữa. Ông nói: “Nếu chúng ta (Thụy Điển) nghĩ rằng bởi phương pháp dẫn độ tội phạm thông thường sang Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ chúng tôi sẽ tin rằng chúng ta đã hoàn thành cam kết của tôi thì chúng ta đã nhầm.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đe dọa đóng băng nỗ lực gia nhập NATO của Thụy Điển trừ lúc Stockholm dẫn độ hàng chục người nhưng Ankara cáo buộc là “khủng bố”. Trước đó, Thụy Điển thông tin sẽ dẫn độ Okan Kale – người phái mạnh nhi bị kết tội gian lận thẻ tín dụng, nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Ankara được đăng lên bên trên truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. (AFP)

TIN TỨC LIÊN QUAN
ko chỉ với âu lục, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng chóng mặt ở Mỹ

Vấn đề Myanmar

* Ấn Độ nêu rõ lập trường về vấn đề Myanmar: Ngày 18/8, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar đã lên tiếng bảo đảm an toàn mối quan hệ giữa nước này và chính phủ Myanmar. Ông Jaishankar tuyên bố rằng ý kiến của New Delhi đối với Myanmar đã nhất quán trong vô số thập kỷ.

Phát biểu tại Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), ông cũng nêu rõ là nước láng giềng trực tiếp, Ấn Độ ko tránh khỏi quan hệ với chính quyền quân sự Myanmar do những vấn đề biên giới như tội phạm với tổ chức, Covid-19 và quân nổi dậy Ấn Độ ở Myanmar. Ông nói: “Chúng ta cũng phải quản lý mối quan hệ biên giới và sự phức tạp của việc trở thành láng giềng. (AFP)

Các nước NATO ở Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí những nước NATO ở Đông Âu yêu cầu Mỹ cung ứng thêm vũ khí

những nước ở sườn phía đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang yêu cầu Mỹ xúc tiến việc cung ứng vũ khí …

Nhật Bản hứa sẽ giúp ASEAN cải thiện tình hình Myanmar Nhật game thủ dạng hứa sẽ hỗ trợ ASEAN cải thiện tình hình Myanmar

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật game thủ dạng Yoshimasa Hayashi đã đảm bảo với Thủ tướng Campuchia Hun Sen rằng Tokyo sẽ tương trợ những nỗ lực …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *