KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà ngoại giao Nga cho biết thêm Nord Stream bị rò rỉ tại một nơi do tình báo Mỹ kiểm soát

Rate this post

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Theo hãng thông tấn TASS, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết thêm: “phản hồi về nơi xảy ra vụ rò rỉ, đã sở hữu ko ít cáo buộc rằng đó là vùng đại dương trung lập. Nhưng khu vực này là vùng đặc quyền tài chính của Đan Mạch và Thụy Điển, những quốc gia trung tâm của NATO, trang bị vũ khí do Mỹ sinh sản và được tình báo Mỹ kiểm soát trọn vẹn. những cơ quan này còn sở hữu toàn quyền kiểm soát tình hình ở khu vực đó ”.

Liên quan tới vụ rò rỉ nhì đường ống dẫn khí đốt Nord Stream, bà Zakharova cũng nhắc lại cam đoan của giới chức Mỹ hồi đầu xuân năm mới, rằng Nord Stream 2 sẽ ko bao giờ hoàn toàn sở hữu thể đi vào hoạt động. . Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu Tổng thống Mỹ Joe Biden replay liệu Washington sở hữu đứng sau vụ rò rỉ hệ thống này hay ko.

“Ông ấy sở hữu trách nhiệm replay câu hỏi liệu Hoa Kỳ sở hữu thực hiện lời đe dọa này hay ko. chúng ta phải chịu trách nhiệm về những tuyên bố của tôi. âu lục cần biết sự thực ”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga nói.

Trước đó, ngày 27/9, Cơ quan Hàng hải Thụy Điển đã cảnh báo về nhì vụ rò rỉ bên trên đường ống Nord Stream một, chạy qua vùng đặc quyền tài chính của Thụy Điển và Đan Mạch. Cảnh báo được đưa ra ngay sau lúc một vụ rò rỉ trong đường ống Nord Stream 2, chạy qua vùng đặc quyền tài chính của Đan Mạch, cũng khá được bắt gặp.

những nước âu lục đang khảo sát vụ rò rỉ vì cả EU và Nga đều nghi ngờ đây là kết quả của sự phá hoại. Hiện vẫn chưa tồn tại tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc.

Đại diện Cấp cao về Chính sách Đối ngoại và bình an của EU Josep Borrell nhấn mạnh rằng bất kỳ sự cố ý làm gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lực của âu lục là trọn vẹn ko thể đồng ý được và liên minh sẽ đáp trả. mạnh mẽ và uy lực.

Về phía Nga, ngày 28/9, Văn phòng Công tố Liên bang Nga thông tin những cơ quan bình an nước này đã mở cuộc khảo sát “khủng bố quốc tế” về vụ rò rỉ đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang EU.

Nhà điều hành đường ống Nord Stream ko cho biết thêm lúc nào những đường ống sẽ hoạt động trở lại. Dù thế, nhật trình Đức Tagesspiegel ngày 28/9 dẫn nguồn tin chính phủ cho biết thêm, những cơ quan bình an của nước này lo ngại rằng cả nhì nhánh của đường ống Nord Stream một sẽ vĩnh viễn ko được sử dụng sau lúc rò rỉ. sắp đây bị rò rỉ gas nghiêm trọng. những quan chức cảnh báo nếu ko được sửa chữa thời gian nhanh chóng, nước muối sẽ vào đường ống gây ăn mòn.

Đường ống Nord Stream một được xây dựng vào năm 2011. Việc xây dựng Nord Stream 2 mở màn vào năm 2018 và mất quá nhiều thời kì hơn do sức ép chính trị và những lệnh trừng trị tài chính từ Mỹ. Nord Stream 2 hoàn thành và tăng áp vào tháng 9 năm 2021. Dù thế, nhì ngày trước lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự khác lạ ở Ukraine, chính phủ Đức đã đưa ra quyết định hoãn vô thời hạn việc vận hành đường ống này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *