KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà ở khúc cua – Về phong thủy lợi hay hại?

Rate this post

Thuật Phong Thủy là xem xét nhị yếu tố chính, gió và nước. Gió là vô hình, nước rất với thể nhìn thấy được. Hơn nữa, nước là nơi tụ khí (gặp gió thì phân tán, gặp nước thì ngưng) nên trong phong thủy, yếu tố thủy rất quan yếu. nội địa, dòng nước chảy được ưa chuộng trước tiên, vì nó vừa là nơi dẫn khí, thu khí, vừa quyết định tính chất của khí thông qua véc tơ vận tốc tức thời và hình dạng của dòng nước.

Xem xét phong thủy phải phụ thuộc nhiều yếu tố như địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu…, nhưng nhìn chung về nước nói chung và dòng nước nói riêng, những nơi dòng nước chảy xiết, đâm thẳng, cuốn trôi. là xấu. là hung, nơi nước chảy quanh co uốn khúc, là xinh, là cát. Lại nữa, ở những nơi với nước quanh co, nhất là sông hình cánh cung, nên sắm bờ cong phía bên trong (bên phù sa), còn bờ cong phía bên ngoài (bên lở) đựng được nhiều sát khí. Hữu ích. Đây là nguyên tắc sắm đất theo bên bồi, bên lở theo dòng nước, cũng chính là cách xét phong thủy theo long mạch. (Nhìn thẻ “bí hiểm đằng sau dòng tên sông Hồng là Nhị Hà và phong thủy về dòng sông cong”).

Dựa bên trên nguyên lý “bên lũ” này, chúng ta rất với thể ứng dụng trong vô số nhiều tình huống khác chứ ko riêng gì phong thủy sông nước. Trong phong thủy với câu: “Cao nhất là núi, thấp nhất là núi”, tức thị cao một tấc cũng chính là núi, thấp một tấc cũng chính là sông (một tấc ở đây là một tấc đồng. , tức là một cun). Vì vậy, ở thành thị, nông thôn và nói chung là những khu dân cư, những nhà phong thủy phụ thuộc những đoạn đường để tìm long mạch.

Đường hiện tại được coi là sông, với tính chất giống sông. Nước sông chảy làm cho cho long mạch hoạt động, lưu thông khí. Đường ko trở lực cũng chính là nơi để khí lưu thông như sông. Xe và người đi bên trên đường làm tăng sự lưu thông của những dòng khí.

với khác gì nước sông rất với thể làm ngưng tụ khí, còn khí lưu thông bên trên đường thì ko thể ngưng tụ nên thường tạo ra dòng khí mạnh. Vì vậy, ở những thành phố to, nơi với những nút liên lạc rộng, lượng phương tiện đông đúc, nhiều giao lộ tạo ra xung đột to, người ta thường làm bùng binh, đảo liên lạc ở giữa và với lúc là cả đài phun nước để điều tiết luồng ko gian được nhẹ nhõm hơn, để tránh tạo xung sắp.

Những ngôi nhà ở góc vấp ngã tư thường với góc nhọn đâm thẳng vào vấp ngã tư tạo ra sát khí rất mạnh. Vì vậy, nhiều người lúc xây dựng thường ko xây hết đất (vì như vậy sẽ khởi tạo góc nhọn) nhưng mà lúc này thế hệ cắt vát tạo thành cạnh như trong hình bát giác. Điều này còn với tương đối nhiều điểm mạnh, vì hình bát giác là hình dáng vẻ vẻ phong thủy tốt để tạo sinh khí. Mặt khác, cạnh vát này sẽ hỗ trợ cho những luồng khí vận chuyển tới đây thướt tha và uyển chuyển hơn, ko tạo ra sát khí, song song tránh được góc nhọn chiếu thẳng vào giao lộ tạo ra sát khí.

một số trong những nhà cửa còn đặt phía bên ngoài mép vát này một bức bình phong (hòn non bộ, bê tông hoặc cây xanh…) để che, với lúc đặt cả bồn nước, tiểu cảnh để tránh sát khí. bên trên thực tế, phần gờ vát này sẽ hỗ trợ tầm nhìn của người lái ko bị cản trở thành cũng tránh va chạm giữa những phương tiện.

Hình minh họa.

Nhìn chung, để rất với thể tạo ra những điểm tụ khí dọc đường cần thiết một trong nhị điều kiện, đó là tạo thành hồ nước, bể nước hoặc những đoạn đường uốn lượn tạo thành những đường cong hình vòng cung. Vì vậy, nếu nhà hàng, trụ sở với khuôn viên rộng thường làm một bồn nước nhỏ phía đằng trước để sút tránh luồng khí mạnh, song song làm nơi tụ khí. Ngoài ra còn tồn tại vị trí đặt quả cầu và thác nước phong thủy ở tiền sảnh nhằm mục tiêu mục tiêu này.

Còn đối với đường cong, đây là tiền đề tạo thành thế phong thủy tốt. Dù thế, đây chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ còn phải xem xét vị trí đó nằm ở phía nào của đường cong. Trong tình huống này, cần ứng dụng nguyên lý về phía lũ của dòng nước đã nêu ở phần đầu để xem xét. Lúc này, đoạn đường như một dòng sông, phía bên trong của bùng binh là “bên lũ” và bên của vòng cung phía bên ngoài là “bên lở”.

Bên bồi sẽ nhận được sinh khí và bên lở sẽ sở hữu được tương đối nhiều sát khí, ko tồn tại lợi. Về mặt thực tế và cơ sở khoa học, những phương tiện đi đường cong sẽ sinh ra lực ly tâm với xu thế bay ra khỏi quỹ đạo theo phương thẳng tiếp tuyến với đường tròn và đích tới chính là phía sạt lở. Vì vậy, nhà ở vị trí đường cong ngoài cùng với phong thủy rất xấu.

Dù thế, ngay cả về mặt nào đó, điểm tốt và điểm xấu cũng ko giống nhau. Thông thường những ngôi nhà ở giữa cung là rất tốt, nhưng ở nhị đầu cung là ko tốt, vì nó bị đường thẳng đâm vào trước lúc tới đường cong này, và thực tế là nó nằm lệch sang một bên. độ dốc của đường cong theo hướng trái lại.

Để khắc phục tình trạng này và tình trạng nhà ở “sườn dốc” của đường cong, người ta thường trồng cây xanh trước cửa để tránh sự áp sát của luồng khí mạnh. Trong yếu tố hoàn cảnh này, cây xanh vừa như một bức bình phong để sút tránh sát khí, vừa với tác dụng tụ khí, vì cây thuộc mộc nhưng mà mộc do thủy sinh nên nguồn gốc của cây là nước, một số trong những cây là nước. với nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *