KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà tư sản Thiên chúa giáo vĩ đại Ngô Tử Hạ: Nhà từ thiện vĩ đại

Rate this post

>> Bài học kinh doanh và đạo đức

Ngô Tử Hạ là chi hội trưởng hội cứu trợ nạn đói. những báo xuất phiên bản lúc bấy giờ cũng in hình và viết bài về sự việc nhà tư sản 63 tuổi Ngô Tử Hạ quàng khăn, áo sơ-mi kéo xe bò qua những con phố quanh hồ Hoàn Kiếm, đi từ nhà này sang nhà khác để nhận cơm, ngô, và tiền để cứu đói. .

Ngô Tử Hạ, đại biểu Quốc hội lớn tuổi nhất (khóa I) đang kéo xe quyên góp, phát gạo nhân Ngày đói.  Nguồn ảnh tư liệu

Ngô Tử Hạ, đại biểu Quốc hội to tuổi nhất (khóa I) đang kéo xe quyên góp, phát gạo nhân Ngày đói. Nguồn ảnh tư liệu

Và lúc xe tới Nhà hát to, anh đã được gặp chưng Hồ. chưng Hồ xúc động ôm ông, chỉ vào thức ăn: “Đây là gạo đại kết đoàn. Nước ta sở hữu tương đối nhiều gạo ngon, nhưng hiện tại thế hệ là gạo ngon nhất”.

Khoảng đầu tháng 8/1973, thấy bệnh tình của Ngô Tử Hà càng ngày càng nặng, đại diện gia đình tới trình báo với cơ quan Mặt trận Trung ương, nhờ Mặt trận sở hữu kế hoạch cùng gia đình lo hậu sự cho anh. .

Đồng chí Xuân Thủy, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Dân vận Trung ương – Mặt trận Trung ương triệu tập hội nghị bàn công việc bên trên và sẵn sàng điếu văn của Trung ương nói về thân thế, sự nghiệp của Tổ Thiện. là kẻ đạo thiên chúa nổi tiếng, nhà đại tư sản yêu nước tiêu biểu, người cố vấn tôn giáo cho chủ toạ Hồ Chí Minh trong những năm đầu dân tộc ta giành được độc lập.

Cùng tham dự sở hữu đại diện lãnh đạo những văn phòng: Trung ương Đảng, chủ toạ nước, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt nam giới nam giới, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Ban Liên lạc đồng bào đạo thiên chúa. Tổ quốc và tình yêu hòa bình. , lãnh đạo tỉnh Hà nam giới Ninh và một vài chuyên gia từng hoạt động với ông trong cách mệnh Tháng Tám…

Qua ý kiến ​​của mỗi cá nhân, tôi biết rõ hơn về một nhà tư sản, một nhà nhân ái gắn bó với cách mệnh.

Ngô Tử Hạ sinh vào năm 1882 tại một vùng quê nghèo làng Quy Hậu, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình trong một gia đình nông dân theo đạo Thiên chúa. lúc còn là một đứa trẻ, ông đã học ở một trường tu viện. Là một học trò siêng năng và thông minh, anh luôn luôn được xếp là học trò giỏi nhất lớp. Anh ấy thông thạo tiếng Pháp.

Cũng như nhiều gia đình nông dân ở Kim Sơn thời bấy giờ, anh lập gia đình khá sớm. Năm 17 tuổi, vợ anh qua đời, để lại nhì đứa con thơ dại. Để lại đứa trẻ cho bố mẹ nuôi, anh rời quê lên Hà Nội làm đủ thứ nghề để kiếm sống và gửi tiền về nuôi con.

Nghề sau hết và cũng chính là nghề giúp ông gây dựng được sự nghiệp to là nghề in. ban sơ, anh làm thuê cho một cơ sở in bao suy bì, chủ yếu là in thẻ hương. Vốn thông minh, siêng năng và biết sử dụng vốn tiếng Pháp sẵn sở hữu để đọc hiểu những tài liệu kỹ thuật nhằm mục đích ko ngừng cải tiến, nâng cao năng suất lao động nên thu nhập của anh ko ngừng tăng lên.

>> Xây dựng chương thế hệ về Doanh nhân việt nam giới nam giới

>> Doanh nhân tiêu biểu tạo động lực cho những thế hệ khởi nghiệp

Sau vài năm dành dụm, anh sắm một chiếc máy in và mở đơn vị kinh doanh in ấn của riêng mình. tài chính ổn định, anh xây dựng gia đình với một cô gái Hà thành. Biết làm ăn, được sự giúp sức của vợ và gia đình, anh nhanh chóng chóng “phất lên”, sắm thêm máy in văn minh, mở rộng ngành in và trở thành người nổi tiếng nhất Đông Dương trong lĩnh vực in ấn. kỹ nghệ in, là một trong 300 nhà tư sản phổ biến nhất Đông Dương lúc bấy giờ.

Trước cách mệnh Tháng Tám, những nhà in của ông là cơ sở in sách báo của những thân sĩ, trí thức yêu nước. Ông từng là Giám đốc Đông Thành tập san, Ủy viên Hội đồng quản trị nam giới Phong báo, Thành ủy viên Hà Nội.

đầu xuân năm mới 1945, ông tham dự Mặt trận việt nam giới Minh. Máy in của ông trở thành cơ sở in sách, báo, tài liệu tuyên truyền của việt nam giới Minh, khác lạ là in số lượng to truyền đơn của việt nam giới Minh, Mệnh lệnh Tổng khởi nghĩa của Ủy ban phóng thích dân tộc nhằm mục đích động viên nhân dân vùng lên. cướp chính quyền, in Tuyên ngôn độc lập của chủ toạ Hồ Chí Minh.

Đây cũng chính là nơi in những tờ tiền trước tiên của Chính phủ nước việt nam giới nam giới Dân chủ cùng hòa. Cũng như ông Đỗ Đình Thiện, ông ủng hộ chính quyền cách mệnh hàng nghìn chữ chỉ để in tài liệu.

Là chủ những nhà in to, ông sở hữu mối quan hệ thân tình với những văn thân yêu nước nổi tiếng thời bấy giờ như Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Văn Tố, Bùi bởi Đoàn,… Ông đã cùng theo với Nguyễn Văn Tố xây dựng Hội Truyền bá quốc ngữ. và sau cách mệnh Tháng Tám, ông là Ủy viên Ban vận động phong trào dân dã học vụ do chủ toạ Hồ Chí Minh phát động. những máy in của ông đã in miễn phí một vài lượng to sách cho phong trào dân dã học thuật.

Ngô Tử Hà ngoài cùng bên trái.  Nguồn ảnh tư liệu

Ông Ngô Tử Hà ngoài cùng bên trái. Nguồn ảnh tư liệu

Ngô Tử Hạ là chi hội trưởng hội cứu trợ nạn đói. những báo xuất phiên bản thời đó cũng in hình và viết bài về sự việc nhà tư sản 63 tuổi, Ngô Tử Hạ đầu đội khăn xếp kéo xe bò qua những con phố quanh hồ Hoàn Kiếm, đi từ nhà này sang nhà khác để nhận thóc, ngô. , và giúp sức đói. .

Và lúc xe tới Nhà hát to, anh đã được gặp chưng Hồ. chưng Hồ xúc động chỉ tay vào xe lương thực: “Đây là gạo đại kết đoàn. Nước ta nhiều gạo ngon, nhưng nay gạo ngon nhất”.

Ông và chủ toạ Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ nguyện cầu tại Nhà thờ to cho hơn nhì triệu đồng bào chết đói năm 1945.

Cuộc tổng tuyển cử trước tiên của nước ta được tổ chức vào trong ngày 6 tháng một năm 1946. Qua bầu cử nhân dân đã bầu được 330 đại biểu, trong đó việt nam giới Minh 120 đại biểu, Đảng dân chủ 46, Đảng xã hội chủ nghĩa 24 đại biểu, số ko đảng phái. đại biểu là 143.

Ngô Tử Hạ là kẻ to tuổi nhất và sở hữu tầm quan trọng quan yếu trong những công việc kết đoàn những phe phái, khác lạ là cầu nối giữa việt nam giới Minh do chủ toạ Hồ Chí Minh lãnh đạo với những đảng phái lúc bấy giờ.

Sau cuộc bầu cử, nhằm mục đích ngăn chặn, chia rẽ hàng ngũ những đảng phái chính trị nhằm mục đích đảm bảo thành tựu nhưng mà nhân dân ta vừa giành được, việt nam giới Minh đã ký Tuyên ngôn kết đoàn với việt nam giới nam giới cách mệnh Đồng minh hội; ký hiệp nghị việt nam giới nam giới Quốc dân Đảng; ra Thông cáo chung với việt nam giới nam giới cách mệnh Đồng minh hội về sự việc giao thiệp với việt nam giới nam giới Quốc dân Đảng; ký hiệp nghị với việt nam giới nam giới cách mệnh Đồng minh hội và việt nam giới nam giới Quốc dân Đảng về sự việc xây dựng Chính phủ liên hợp và dành 20 ghế Quốc hội ko qua bầu cử cho việt nam giới nam giới cách mệnh Đồng minh hội và 50 đại biểu cho Quốc dân đảng.

Ngô Tử Hà đã có bài phát biểu trong Chiến dịch Cứu trợ Đói ở Hà Nội.  Nguồn ảnh tư liệu

Ngô Tử Hà đã sở hữu bài phát biểu trong Chiến dịch Cứu trợ Đói ở Hà Nội. Nguồn ảnh tư liệu

Trong cuộc “định cư” lịch sử này còn sở hữu tầm quan trọng quan yếu của ông Ngô Tử Hạ, người sở hữu uy tín to với những đảng phái, “thân tín của Hồ chủ toạ” như phán xét, tiến công giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đại tướng Phạm Văn Đồng.

Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa I ra mắt ngày 2 tháng 3 năm 1946. Đồng chí Ngô Tử Hạ được cử giữ chức vụ chủ toạ Đại hội đồng của Quốc hội chủ tọa kỳ họp, đọc Lời khai và Tuyên bố của Quốc hội. Cũng tại phiên họp này, ông được bầu vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thời kỳ đầu xây dựng chính quyền cách mệnh, Ngô Tử Hạ là cố vấn về tôn giáo của chủ toạ Hồ Chí Minh và chính ông đã yêu cầu chưng sắm ngày 2/9/1945 là ngày Tết Độc lập vì ngày đó là ngày Chủ nhật.

cả nước kháng chiến. Gia đình anh chuyển về Ninh Bình. Quân Pháp nhảy dù xuống Ninh Bình, tìm mỗi cách dụ dỗ, sắm chuộc ông nhưng ông khôn cùng từ chối. Để giữ vững khí tiết của một tình nhân nước và tin tưởng vào cách mệnh, được sự giúp sức của chủ toạ Hồ Chí Minh, ông cùng gia đình sang Thụy Sĩ định cư năm 1947.

Năm 1954, hiệp nghị Giơnevơ được ký kết, hòa bình lập lại ở Đông Dương. Được sự giúp sức của Chính phủ, ông về nước và tiếp tục làm việc trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Người dân thủ đô tham gia Tuần lễ vàng năm 1945. Nguồn ảnh tư liệu

Người dân thủ đô tham dự Tuần lễ vàng năm 1945. Nguồn ảnh tư liệu

Tháng 9-1955, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc việt nam giới nam giới lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội. Đồng chí được bầu vào Đoàn chủ toạ và giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Liên lạc giữa đồng bào đạo thiên chúa, Tổ quốc, yêu chuộng hòa bình. Thủ đô hà nội.

Năm 1960, gia đình ông làm đơn xin tặng Chính phủ toàn bộ nhà đất nhưng mà gia đình đang sở hữu, chỉ giữ lại 200m2 để ở và làm nơi thờ tự. Theo phiên bản kê khai ngày 29/7/1960 về nhà, đất tặng cho quốc gia gồm: nhà 24-48 Lý Quốc Sư, nhà 2/12 Ngõ Huyện, vi la 60 Nguyễn Du, nhà 8 Lý Quốc Sư, nhà số. 4 ngõ 338 Thịnh Yên, số nhà 31 Hàng Bông.

Ngô Tử Hạ gắn bó với sự nghiệp đại kết đoàn toàn dân tộc. Ông tham dự việt nam giới Minh, Liên việt nam giới và Mặt trận Tổ quốc việt nam giới nam giới.

phán xét về ông, Thủ tướng Phạm Văn Đồng cho biết thêm: “Là một giáo dân yêu nước, sớm tham dự Mặt trận việt nam giới Minh, sở hữu tương đối nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại kết đoàn toàn dân tộc, trước đây đồng chí đã thường xuyên được gặp chưng Hồ và quen thói”. Ngô Tử Hạ là hiện thân của ý thức “Kính chúa, yêu nước”, ý thức “tôn sư trọng đạo” của chủ toạ Hồ Chí Minh, ông mất ngày 29/8/1973, hưởng thọ 91 tuổi.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *