KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhận 8 năm tù vì mạo chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng

Rate this post

Ngày 20/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8) 8 năm tù về tội “lường đảo cướp đoạt tài sản”. Buộc Đức phải bồi thường cho ACB một,3 tỷ đồng (gồm số tiền đã cướp đoạt hơn 666 triệu đồng và tiền lãi tính tới ngày vụ án được tò mò).

TP.HCM: Nhận 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của phụ huynh mở thẻ tín dụng - ảnh 1
Bị cáo Vũ Anh Đức tại tòa sơ thẩm

Hp

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2017, ông V.V.K và bà T.T.N (phụ vương ruột, mẹ ruột của Đức) mở 3 sổ tiết kiệm hơn 600 triệu đồng tại nhà băng TMCP Á Châu (ACB).

tới tháng 9/2018, Đức tương tác với viên chức nhà băng này tại Phòng giao tiếp Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) để mở thẻ tín dụng cho chị T.T.T (dì ruột của Đức). lúc đó, Đức nhờ một viên chức nhà băng mở thẻ tín dụng bởi phương pháp cầm cố sổ tiết kiệm (sổ tiết kiệm của bố và mẹ anh Đức – PV).

Sau đó, Đức hứa hẹn viên chức nhà băng bên trên tới nhà tại phường 16, quận 4 để làm thủ tục mở thẻ tín dụng cho chị T; sau đó mở thêm thẻ tín dụng cho bố và mẹ của Đức. lúc viên chức nhà băng tới nhà thì bố và mẹ anh Đức ko tồn tại ở nhà. Đức yêu cầu viên chức nhà băng để lại bộ hồ sơ, Đức sẽ đưa cho bố và mẹ của tớ ký. Sau đó, Đức đã mạo chữ ký của tất cả những hồ sơ, tài liệu liên quan tới việc mở thẻ tín dụng cho bố mẹ Đức.

Tổng cùng, Đức đã mạo chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng, cướp đoạt của nhà băng hơn 666 triệu đồng.

\N

Đối với những thẻ tín dụng này, Đức đã sử dụng để làm dịch vụ đáo hạn cho những quý khách mang nhu yếu. Ngày 21/một/2019, Đức đưa 2 thẻ tín dụng của tớ và 22 thẻ tín dụng của quý khách cho một người tên Long (chưa rõ lai lịch) để rút tiền và chuyển vào máy Pos rồi chuyển lại cho Đức. Nhưng sau đó, Đức ko biết Long ở đâu, toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng đã bị Long cướp đoạt.

Ngày 25/3/2019, phụ vương và mẹ anh Đức tới nhà băng rút tiền lãi nhưng được viên chức nhà băng thông tin 3 sổ tiết kiệm bên trên đã bị phong tỏa để bảo lãnh tạo ra 2 thẻ tín dụng. Sau đó, cả nhì đã đệ đơn khiếu nại vì ko mở thẻ tín dụng do đó chấp sổ tiết kiệm.

Cơ quan công an xác định, Đức đã mạo hồ sơ, chữ ký để mở thẻ tín dụng, cướp đoạt tiền tài những nhà băng. Tại cơ quan công an, Đức đã thừa nhận toàn bộ hành động phạm tội.

Đối với viên chức nhà băng đứng ra làm hồ sơ mở thẻ tín dụng cho Đức, vì tin tưởng Đức nên đã đưa hồ sơ. Việc Đức mạo chữ ký để mở thẻ tín dụng là ko biết và ko liên quan …. Vì vậy, ko tồn tại căn cứ xác định trách nhiệm hình sự đối với viên chức này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *