KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhập khẩu dầu diesel của EU từ Nga tăng vọt

Rate this post

Theo dữ liệu thế hệ nhất từ ​​Bloomberg, nhập khẩu dầu diesel của âu lục từ Nga trong tháng 7 đã tăng 20%, càng làm nổi trội những thử thách nhưng khối này phải đương đầu lúc nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc năng lực vào Nga. .

Vào tháng 7, âu lục đã nhập khẩu sắp 700.000 thùng nhiên liệu mỗi ngày từ Nga, theo Vortexa, một tổ chức giám sát những tàu chở dầu. Con số này cao hơn nhiều đối với tháng 6 và lên tới mức 22% đối với tháng 7/2021.

Sự tăng cường thêm nhập khẩu này cho biết những khó khăn nhưng EU sẽ phải đương đầu trong nỗ lực hạn chế dòng chảy dầu từ Nga xuống 0 vào tháng 2 như đã hứa.

Nhập khẩu dầu của EU từ Nga tăng chóng mặt, liệu châu Âu có dễ dàng từ bỏ năng lượng của Nga?  - Ảnh 1.

Nhập khẩu dầu diesel từ Nga vẫn tăng mạnh ở âu lục. Đồ họa: FT.com

David Wech, Chuyên gia tài chính trưởng tại Vortexa, cho biết thêm: “Chúng ta còn lâu thế hệ rất với thể thay thế dầu của Nga. Tôi tự hỏi liệu âu lục với đang làm cho đúng để thực hiện lệnh cấm nhập khẩu như đã thông tin hay ko”.

Trong những năm sắp đây, việc sử dụng dầu thô của Nga trong sinh sản vận tải đường bộ, ô tô và công nghiệp đã tăng mạnh tại thị trường âu lục. Dữ liệu của Vortexa cho biết Nga chiếm hơn một nửa lượng dầu diesel nhập khẩu của khu vực.

Sự phụ thuộc của âu lục vào Nga đang tăng lên khoảng 15% tổng tiêu sử dụng của khu vực. Điều này đã đề ra câu hỏi liệu EU với sẵn sàng đương đầu với vừa đủ những giải pháp trừng trị nhưng chúng ta dự kiến thực hiện hay ko.

Trước những lo ngại của âu lục về bình an năng lực toàn thế giới, EU tháng trước đã nới lỏng những giải pháp trừng trị đối với những doanh nghiệp quốc gia của Nga như Rosneft, cho phép những doanh nghiệp âu lục tham dự vào những hoạt động này. kinh doanh với chúng ta để cung ứng dầu cho những nước thứ ba.

Phần to nguồn cung dầu diesel của âu lục tới từ việc biến dầu thô thành những sản phẩm nhiên liệu tại những nhà máy lọc dầu. song, châu lục này đang bị thiếu hụt công suất lọc dầu sau lúc cắt hạn chế trong thời kỳ đại dịch – thời khắc nhưng yêu cầu hạn chế do lượng người đi du ngoạn ít hơn.

Wech nói thêm rằng liệu những nhà máy lọc dầu của Mỹ, vốn thường tập trung vào sinh sản xăng, với bị lôi cuốn do mức lợi nhuận to được đề xuất để sinh sản thêm dầu diesel cho âu lục hay ko.

Theo S&P Global, chênh lệch giữa giá dầu thô Brent và dầu diesel là 35 USD / thùng, trong lúc giá xăng là 20 USD / thùng.

Trung Quốc với đủ năng lực lọc dầu dự phòng để sinh sản thêm dầu diesel, nhưng Bắc Kinh đã lãnh đạo những nhà máy lọc dầu của chúng ta tập trung vào cung ứng cho thị trường nội địa.

Trong những ngày đầu của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, một trong những thương nhân to nhất trái đất đã cảnh báo về sự thiếu hụt nghiêm trọng dầu diesel bên trên toàn thế giới rất với thể dẫn tới sự biến đổi trong phân ngã nhiên liệu. .

Thị trường dầu diesel thắt chặt đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục. Theo RAC, giá dầu diesel của Anh bao gồm thuế đang dao động sắp mức cao nhất mỗi thời đại là 197,25 pence / lít kể từ thời điểm ngày 15/7.

Lo ngại về suy thoái tài chính đã làm hạn chế giá dầu thô và nhiên liệu trong những tuần sắp đây. song, giá khí đốt tăng gấp 10 lần trong thập kỷ qua ở âu lục rất với thể gây thêm sức ép lên thị trường dầu diesel.

Theo JPMorgan, giá khí đốt tự nhiên quá cao nên những doanh nghiệp và nhà sinh sản năng lực được khuyến khích chuyển sinh sản điện sang dầu diesel, rất với thể tăng cường thêm 700.000 thùng / ngày cho yêu cầu dầu toàn thế giới vào mùa hè. đồ đồng.

JPMorgan cho biết thêm thêm: “yêu cầu dầu ngã sung để phát điện rất với thể thắt chặt hơn nữa thị trường dầu diesel toàn thế giới và rất với thể đẩy giá dầu diesel lên mức kỷ lục thế hệ”.

Tài liệu xem thêm: FT, Bloomberg, Reuters

https://cafef.vn/nhap-khau-dau-diesel-cua-eu-tu-nga-tang-vot-chau-au-lam-cach-nao-tu-bo-nang-luong-nga-20220803021420399. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *