KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhặt cây kim tiền phong thủy trong ruột cháu nhỏ nhắn 6 tháng tuổi

Rate this post

21/08/2022 07:40 GMT + 7

những chưng sĩ Bệnh viện Nhi Đồng một TP.HCM vừa gắp cây kim tiền phong thủy “ăn ngon, ngủ ngon” suýt đâm thủng dạ dày nhỏ nhắn gái 6 tháng tuổi.

Theo đó, bệnh nhi 6 tháng tuổi tên NHKA, ngụ Bình Chánh, TP.HCM nhập viện trong tình trạng quấy khóc, chướng bụng nhẹ, ý thức hoảng loạn.

người thân cháu nhỏ nhắn cho biết thêm, cháu nhỏ nhắn đã tự rút dòng ghim trong áo và cho vào mồm trước lúc nhập viện một tiếng. Đây là cây kim tiền được sử dụng trong dân gian với quan niệm dân gian truyền mồm giúp trẻ sơ sinh ăn ngon, ngủ tốt.

Kết quả chụp X-quang quẻ phổi cho biết một dị vật hình kim sở hữu kích thước một,5 x một centimet, mắc kẹt trong vùng bụng của cháu nhỏ nhắn.

chưng sĩ CK1 Lê Đức Lộc – Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh, những chưng sĩ đã sử dụng kỹ thuật lấy dị vật qua đường tiêu hóa để gắp ra một cây kim đã chui ra phía bên ngoài nhưng chưa kịp làm tổn thương niêm mạc dạ dày và thực quản.

Nhặt cây kim băng phong thủy trong bụng cháu bé 6 tháng tuổi
Hình ảnh cây kim băng được loại bỏ.

chưng sĩ Lộc lời khuyên, trẻ nhỏ nên tò mò trái đất bởi tất cả những giác quan, kể cả mồm. Do đó, trẻ rất dễ nuốt phải những trang bị như đồng xu, viên bi, ghim, viên thuốc, cúc áo, mảnh đồ chơi, pin cúc áo và những loại hạt. Nếu ko được gắp kịp thời, dị vật sẽ tiếp tục đi đi ra đường ruột, sở hữu nguy cơ gây tắc ruột, viêm loét đường tiêu hóa, nhiễm độc máu… Lúc này, người bệnh rất sở hữu thể phải trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp. và đắt hơn.

những chưng sĩ cũng lời khuyên, những bậc bố mẹ cần xem xét ưa chuộng tới con em mình, nhất là lúc những em được nghỉ học kéo dãn; khác lạ luôn luôn để mắt tới trẻ nhỏ, nhắc nhở trẻ lưu ý với những đồ sử dụng nhỏ trong nhà …

phụ thân mẹ cần để mắt tới trẻ trong mỗi thực trạng, tránh xa tầm tay trẻ hóa chất độc hại, trang bị, đậu, đồ chơi sắc nhọn, nhiều cụ thể rất sở hữu thể gây hóc, hóc …

K. Ai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *