KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhật tăng cường thêm trừng trị Nga, Prayut Chan-o-phụ vương tiếp tục làm Thủ tướng Thái Lan

Rate this post

(09.30) Hiện trường vụ không kích vào đoàn xe dân sự ở Zaporizhzhia ngày 30 tháng 9, khiến 25 người thiệt mạng.  (Nguồn: Reuters)
Hiện trường vụ ko kích vào đoàn xe dân sự ở Zaporizhzhia ngày 30/9 khiến cho cho 25 người thiệt mạng. (Nguồn: Reuters)

Báo chí trái đất & việt phái mạnh phái mạnh Thời sự quốc tế nổi trội ngày 30/9.

Ukraine

* Ukraine chỉ trích Nga “khủng bố” ở Zaporizhzhia: Ngày 30/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga là “quốc gia khủng bố”, song song cho rằng Moscow đứng sau vụ tiến công một đoàn xe dân sự ở tỉnh Zaporizhzhia, miền phái mạnh bộ Ukraine khiến cho cho ít nhất 25 người thiệt mạng. và 50 người khác bị thương.

Trong lúc đó, Boris Rogov của Hội đồng chính quyền tỉnh Zaporizhzhia thân Moscow cho rằng đấu sĩ Ukraine đã thực hiện “hành động khủng bố”. (AFP)

* Điện Kremlin: pháo kích vào “những vùng lãnh thổ thế hệ được sáp nhập” là một cuộc tiến công vào Nga: Ngày 30/9, phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết thêm thông tin, Điện Kremlin sẽ coi việc Ukraine pháo kích vào “những vùng lãnh thổ thế hệ sáp nhập” vào Nga là hành động khai hấn với Moscow. Ông cũng nhấn mạnh sự quan yếu phải mở một cuộc khảo sát quốc tế toàn diện và tổng thể liên quan tới sự cố rò rỉ bên trên nhị tuyến đường ống dẫn khí Nord Stream một và Nord Stream 2. (Sputnik / Reuters)

* Ngoại trưởng Nga: Phương Tây cố tình kéo dãn xung đột Nga-Ukraine: Ngày 30/9, phát biểu tại một hội nghị với người đứng đầu những cơ quan tình báo của tập thể những quốc gia độc lập (SNG), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng phương Tây ko còn che giấu ý định tiếp tục đối đầu. với nước nhà mang “bàn tay và mạng sống” của người Ukraine. Theo ông, Liên minh âu lục (EU) đã tiến công mất tham vọng tự chủ chiến lược và đang phải gánh chịu chính sách của Mỹ.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết thêm thông tin, Mỹ đang che giấu nhiều thông tin về chương trình sinh vật học quân sự. Ông nhấn mạnh, theo Công ước Vũ khí sinh vật học, Moscow yêu cầu Washington đưa ra những chứng cứ quan yếu để đảm bảo tính sáng tỏ và hợp pháp trọn vẹn của chương trình sinh vật học do Mỹ triển khai bên trên khắp trái đất. (Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Nga ‘lấy làm tiếc’ về phản ứng của LHQ đối với ‘cuộc trưng cầu dân ý’ ở Ukraine

âu lục

* EU đạt được thỏa thuận sơ bộ về vòng trừng trị thế hệ đối với Nga: Ngày 30/9, ba nguồn tin ngoại giao ngày 30/9 tiết lộ những nước EU đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về vòng trừng trị thứ 8 nhằm mục đích vào Nga. Trước đó, cơ quan điều hành EU đã khuyến nghị khối này áp đặt thêm những hạn chế thương nghiệp và mở rộng danh sách những cá thể bị trừng trị, thay vì ngay tức thời áp giá trần đối với dầu xuất khẩu qua đường đại dương sang Nga. nước nhà thứ ba. Đại diện của 27 quốc gia EU tại Brussels đã thảo luận về đề xuất này vào trong ngày 30 tháng 9 và đạt được đồng thuận ban sơ.

Đề xuất này dự kiến ​​sẽ nhận được phê duyệt sau rốt vào tuần tới. song, những nguồn tin giấu tên cho biết thêm thông tin 27 quốc gia member cần nhất trí về một gói áp đặt những giải pháp trừng trị. Trong tình huống mang dị đồng, vấn đề sẽ được thảo luận tại Hội nghị cấp cao EU ở Praha (Séc) vào trong ngày 6-7 / 10. (Reuters)

* NATO, Đức thảo luận về rò rỉ đường ống Nord Stream: Ngày 30/9, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã mang cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz. nhị bên đã thảo luận về sự cố rò rỉ bên trên nhị đường ống dẫn khí đốt Nord Stream. Stoltenberg cảm ơn nhà lãnh đạo Đức vì sự ủng hộ bền vững của ông đối với Ukraine vào thời khắc quan yếu này, song song cam đoan sự quan yếu của một cuộc khảo sát về những vụ rò rỉ và nâng cao cảnh giác trong NATO.

Cùng ngày, Lực lượng đảm bảo bờ đại dương Thụy Điển thông tin Cơ quan Hàng hải Thụy Điển (SMA) đã mở rộng khu vực cảnh báo an toàn và tin cậy. Theo đó, những tàu thuyền nên tránh xa khu vực rò rỉ bên trên nhị Dòng chảy Bắc Âu. (Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Lầu Năm Góc nói về ‘thủ phạm’ vụ Nord Stream

Đông bắc á

* Nhật phiên bản cam đoan cam kết tương trợ Ukraine: Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 30/9, Thủ tướng Nhật phiên bản Kishida Fumio cam đoan sẽ tiếp tục tương trợ Ukraine dứt xung đột càng sớm càng tốt.

Cùng ngày, Bộ tài chính, thương nghiệp và Công nghiệp Nhật phiên bản thông tin Nội những Nhật phiên bản đã thông qua quyết định ngã sung 89 mặt hàng vào danh sách cấm xuất khẩu sang Nga, mang hiệu lực từ thời điểm ngày 7/10, bao gồm cả vật liệu và vũ trang sử dụng trong sinh sản. vũ khí hóa học, những phòng ban hoặc vũ trang để bắt gặp và phân tích hóa chất, hoặc vũ trang để tách những sản phẩm sinh vật học, trong đó mang sẵn máy ly tâm.

Bộ trưởng Bộ tài chính, thương nghiệp và Công nghiệp Nhật phiên bản Nishimura Yasutoshi cam đoan: “Với sự phối hợp ngặt nghèo với tập thể quốc tế, trong đó mang những nước trong Group những nước mang nền công nghiệp phát triển hàng đầu (G7), Shop chúng tôi sẽ tiếp tục áp đặt những giải pháp trừng trị rắn rỏi (đối với Nga). song song thời kì, Shop chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi ngặt nghèo tình hình ở Ukraine. ” (Kyodo)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Nhật phiên bản – Hàn Quốc đang trong quy trình khôi phục ‘quan hệ lành mạnh’

Đông phái mạnh Á

* Ông Prayut tôn trọng quyết định của Tòa án Hiến pháp: Ngày 30/9, phát biểu sau phán quyết của Tòa án Hiến pháp, Người phát ngôn Chính phủ Anucha Buraphashaisri cho biết thêm thông tin, Thủ tướng Prayut Chan-o-phụ vương tôn trọng quyết định của Tòa án Hiến pháp và cảm ơn người đã gửi lời động viên. Quan chức này cho biết thêm thông tin: “Kể từ hiện tại, thủ tướng (Prayut) sẽ tiếp tục nhiệm kỳ của tôi sẽ giúp đỡ nước nhà tiến bộ”.

Trước đó, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết rằng ông Prayut chưa vượt quá giới hạn 8 năm làm thủ tướng. Tòa cho rằng Hiến pháp sửa đổi và những giới hạn nhiệm kỳ thế hệ mang hiệu lực vào năm 2017, và nhiệm kỳ Thủ tướng của Prayut chính thức mở màn vào trong ngày 6 tháng 4 năm 2017. Như vậy, Prayut sẽ sớm trở lại vị trí Thủ tướng sau 5 tuần gián đoạn. Quyết định của Tòa án Hiến pháp Thái Lan là quyết định sau rốt và ko thể bị kháng cáo. (Bloomberg / Reuters)

* Philippines tiếp tục hợp tác với Mỹ để đảm bảo tiện dụng của tôi ở đại dương Đông: Ngày 29/9 tại Hawaii, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Jose Faustino Jr đã hội đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin.

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Jose Faustino Jr. “Phải thừa nhận rằng tình hình biến động ở đại dương Đông) vẫn là mối ưa chuộng an toàn và tin cậy đối với Philippines. cho tới ngày nay, Shop chúng tôi tiếp tục làm việc với những quốc gia mang cùng chí hướng và đảm bảo rằng pháp quyền và trật tự quốc tế dựa bên trên quy tắc sẽ được ứng dụng tại đây ”. HÀNG TRIỆU

Theo đó, Philippines sẽ ưu tiên ngoại giao và hội thoại để tìm ra giải pháp hòa bình cho vấn đề bên trên đại dương Đông. Philippines sẽ tiếp tục dựa bên trên Hiệp ước Phòng thủ lẫn nhau năm 1951 với Hoa Kỳ (MDT), hiệp nghị những lực lượng viếng thăm (VFA) năm 1999 và hiệp nghị Hợp tác Quốc phòng Tăng cường (EDCA) với Hoa Kỳ.

Về phần mình, ông Austin cam đoan Mỹ “luôn luôn nỗ lực duy trì một Ấn Độ Dương – thái hoà Dương tự do và rộng mở”. song song, quan chức này cam đoan mối quan hệ giữa nhị nước “còn hơn cả một gia đình”. (Reuters)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cảnh hoang tàn ở Philippines, nơi siêu bão Noru quét qua

phái mạnh Á

* Vụ nổ to ở tỉnh Balochistan, Pakistan khiến cho cho hơn 20 người bị thương: Ngày 30/9, một vụ nổ to đã phá hủy một siêu thị trong khu chợ ở thị trấn Kohlu, tỉnh Balochistan, Tây phái mạnh Pakistan. Giám đốc bệnh viện thị trấn Kohlu (DHQ) Asghar Marri xác nhận mang 21 người được đưa tới bệnh viện sau vụ nổ, trong đó một người đã tử vong, 10 người khác trong tình trạng rất nguy kịch và đã tử vong. đã được chuyển tới bệnh viện tuyến bên trên ở Dera Ghazi Khan.

Mir Zia Langove, quan chức tỉnh Balochistan, trích dẫn kết quả sơ bộ của cuộc khảo sát cho biết thêm thông tin đây là một vụ nổ được điều khiển từ xa.

Hiện chưa tồn tại cá thể hay tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ việc, nhưng những vụ tiến công tương tự trong quá khứ thường do phiến quân và phe ly khai gây ra. những cuộc tiến công khủng bố, bao gồm tiến công bom liều chết và tiến công bom điều khiển từ xa, từ lâu đã đe dọa người dân tỉnh Balochistan. (The Express Tribune)

Thế giới 'đang nhìn Ấn Độ với ánh mắt ngưỡng mộ mới' trái đất ‘đang nhìn Ấn Độ với mắt nhìn ngưỡng mộ thế hệ’

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết thêm thông tin, những nỗ lực tăng cường sức mạnh quân đội đang tập trung vào trang bị vũ khí …

Lo ngại về hành vi của Triều Tiên, Hàn Quốc cân nhắc các biện pháp cứng rắn và tham gia cùng Mỹ trong các cuộc tập trận tấn công mô phỏng Lo ngại về hành động của Triều Tiên, Hàn Quốc cân nhắc những giải pháp rắn rỏi và tham dự cùng Mỹ trong những cuộc tập trận tiến công mô phỏng

Ngày 30/9, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin cho biết thêm thông tin sẽ sở hữu được “những giải pháp trừng trị mạnh mẽ và tự tin hơn” để ngăn Triều Tiên thực hiện thêm …

Nga công nhận nền độc lập của các vùng Kherson và Zaporizhzhia Nga xác nhận nền độc lập của những vùng Kherson và Zaporizhzhia

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác nhận khu vực Kherson và Zaporizhzhia là lãnh thổ độc lập, mở đường …

Mexico dư thừa khí đốt, hứa hẹn đảm bảo 30% nhu cầu của Đức Mexico dư thừa khí đốt, hứa hứa hẹn đảm bảo 30% yêu cầu của Đức

Tổng thống López Obrador cho biết thêm thông tin tình trạng thiếu khí đốt hiện nay ở âu lục tạo thời cơ tốt cho Mexico xuất khẩu ra quốc tế.

Trận lụt lịch sử ở Pakistan Trận lụt lịch sử ở Pakistan

Lũ lụt ở Pakistan đã cuốn trôi nhà cửa, đường xá, cầu cống, vật nuôi và hoa màu sắc, cướp đi sinh mạng của hơn một.400 người, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *