KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhị nhà máy điện hạt nhân của Đức tiếp tục hoạt động

Rate this post

nhị nhà máy điện hạt nhân ở Đức sẽ tiếp tục hoạt động cho tới sau năm 2022, nếu một trong những vấn đề xảy ra khiến cho cho những lò phản ứng hạt nhân của Pháp ko thể cung ứng dịch vụ.

Ngày 27 tháng 9 năm 2022, Chính phủ Đức tuyên bố sẽ giữ những nhà máy điện hạt nhân ở cơ chế sẵn sàng hoạt động cho tới sau năm 2022 thay vì ngừng hoạt động như kế hoạch ban sơ.

Động thái này ra mắt trong bối cảnh khủng hoảng năng lực do nguồn cung của Nga bị cắt sắp như trọn vẹn vào tháng 9.

Theo kế hoạch, nhị nhà máy điện hạt nhân ở Đức sẽ tiếp tục hoạt động cho tới sau năm 2022 nếu một trong những sự cố xảy ra khiến cho cho những lò phản ứng hạt nhân của Pháp ko thể cung ứng dịch vụ.

Bộ trưởng kinh tế tài chính Đức Robert Habeck cho biết thêm, tình hình ở nước láng giềng Pháp, nhà cung ứng năng lực hạt nhân ở âu lục, hiện đang ko tốt, thậm chí còn trở thành tồi tệ hơn đáng sử dụng rộng rãi trong những tuần sắp đây. Theo Habeck, những nhà máy hạt nhân của Pháp rất mang thể tạo ra ít năng lực hơn đáng sử dụng rộng rãi đối với kế hoạch ban sơ.

Pháp, quốc gia lâu nay phụ thuộc vào năng lực hạt nhân, đã gặp khó khăn sau lúc một trong những lò phản ứng bị đóng cửa.

Bộ trưởng Habeck xác nhận rằng nhị nhà máy điện hạt nhân của Đức rất mang thể sẽ vẫn hoạt động trong quý trước tiên của năm 2023.

Quyết định ko đóng cửa trọn vẹn nhị trong ba nhà máy điện hạt nhân còn lại của Đức đã làm trì hoãn kế hoạch từ bỏ điện hạt nhân bên dưới thời cựu Thủ tướng Angela Merkel.

Trước đó, vào trong ngày 5/9, Bộ trưởng Habeck thông tin rằng nhị trong số ba nhà máy điện hạt nhân còn lại của Đức “sẽ được duy trì cho tới giữa tháng 4 năm 2023 như một giải pháp phòng ngừa.” những nhà máy sẽ được đặt ở cơ chế chờ “sẵn sàng đóng góp thêm sản lượng cho lưới điện ở khu vực miền nam giới nước Đức”, nơi phát triển năng lực tái tạo lững lờ hơn đối với miền bắc bộ.

Quyết định này được đưa ra sau lúc những nhà khai thác lưới điện của Đức tiến hành kiểm tra áp suất bên trên hệ thống, cho biết rất mang thể xảy ra khủng hoảng cung ứng điện trong mùa đông lúc âu lục thắt chặt thị trường năng lực.

Bộ trưởng Habeck cam đoan khủng hoảng cung ứng điện là “vô cùng khó xảy ra” và Đức mang nguồn cung đảm bảo. “Tuy nhưng, tôi phải làm mỗi thứ quan yếu để đảm bảo cung ứng đủ”, Habeck giảng giải về quyết định duy trì nhị nhà máy hạt nhân.

Cùng ngày, nhà chức trách Đan Mạch và Thụy Điển thông tin rò rỉ nhị đường ống Nord Stream và Nord Stream 2, đường ống dẫn khí đốt sắp lãnh thổ nhị nước.

Cả nhị đường ống dẫn khí đốt này đều là tâm điểm của trận chiến năng lực leo thang giữa âu lục và Moscow kể từ thời điểm xung đột bùng phát ở Ukraine vào tháng 2, tương tác tới những nền kinh tế tài chính to của phương Tây và khiến cho cho giá khí đốt tăng vọt.

Về phía Đức, cơ quan tác dụng nước này cho biết thêm đang khảo sát nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sụt áp tại những đường ống dẫn khí chính và nhấn mạnh, event này ko tương tác tới bình an nguồn cung tại Đức, vì mức dự trữ khí đốt của nước này là khoảng. 91%.

Nga: Thiệt hại ‘chưa từng mang’ đối với Dòng chảy phương Bắc, mang tài năng tương tác tới toàn lục địa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *