KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều nhà máy thủy điện nhất tề xả lũ để ứng phó với siêu bão Noru

Rate this post

Ngày 26/9, tỉnh Nghệ An phát đi thông tin khẩn về sự tập trung ứng phó nguy cấp với bão số 4, bão Noru.

Để chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thiệt hại do mưa lũ sau bão, chủ toạ UBND tỉnh – trưởng phòng ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai – TKCN tỉnh yêu cầu chủ toạ UBND những huyện, TP. và những thị trấn, Bộ lãnh đạo quân sự. UBND tỉnh, Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, những Sở, ban, ngành, đoàn thể, những đơn vị thủy lợi, thủy điện bên trên địa bàn tỉnh và những đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo, triển khai công việc ứng phó với bão số 4 theo phương châm “tứ bên trên tại chỗ ”.

Nghệ An: Nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 1.

Tuyến đường Châu Kim – Nậm Giải (Quế Phong), đoạn sắp thủy điện người chơi dạng Cốc, bị sạt lở vào khuya 25/9 làm cho liên lạc qua lại bị ách tắc. Hiện những phương tiện ko thể vận chuyển qua tuyến đường này.

chủ toạ tỉnh yêu cầu chủ toạ UBND những huyện, thành phố, thị xã hoãn những buổi họp chưa thực sự cấp bách để tập trung lãnh đạo, triển khai ứng phó với bão, lũ. Theo dõi nghiêm nhặt diễn biến của bão, mưa lũ; khẩn trương rà soát, kiểm đếm, hướng dẫn đảm bảo tin cậy cho tàu, phương tiện hoạt động bên trên đại dương, tại những khu neo đậu tránh trú bão; rà soát, kiên quyết sơ tán dân ở những nơi nguy hiểm, với nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở đất;

Do mưa to tại Nghệ An những ngày qua làm cho mực nước sông hồ dâng cao, để đảm bảo tin cậy hồ đập, nhiều nhà máy thủy điện to bên trên địa bàn tỉnh đã tiến hành điều tiết lũ.

Nghệ An: Nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 2.

Đại tá Cao Xuân Hà – Lữ trưởng đoàn Lữ đoàn 873 giao nhiệm vụ cho những đơn vị, lực lượng sẵn sàng ứng cứu.

Tại thủy điện Châu Thắng (huyện Quế Phong) đã thực hiện xả lũ từ trưa 25/9 với lưu lượng từ 76 m3 / s – 400 m3 / s; bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua những tổ máy và hoàn toàn với thể đổi khác tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Hồ Thủy điện Hủa Na sẽ xả và điều tiết nước từ 5h ngày 25/9 với lưu lượng xả khoảng 261 m3 / s. Lưu lượng xả sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào lưu lượng nước tới hồ Hủa Na.

Nghệ An: Nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 3.

sẵn sàng những trang bị, phương tiện giúp người dân tới nơi tin cậy.

đơn vị Cổ phần Thủy điện Quế Phong đã xả nước hồ thủy điện người chơi dạng Cốc từ 12h30 ngày 25/9 với lưu lượng xả từ 11m3 / s – 120m3 / s. Thủy điện Chi Khê (xã Chi Khê, Con Cuông) xả lũ từ tối 24/9 với tổng lưu lượng xả khoảng 520m / s tới 900m / s.

Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An thông tin tới những địa phương, đơn vị và toàn thể nhân dân vùng hạ du những nhà máy. những nhà máy thủy điện biết với giải pháp ứng phó thích ưa thích với từng tình huống nhằm mục đích hạn sản xuất hại của việc xả lũ, đảm bảo tin cậy tính mệnh, tài sản của quốc gia và nhân dân.

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An hiện với một.061 hồ chứa to nhỏ. Trong đợt mưa vừa mới đây, 225 hồ chứa đã đầy. một số trong những hồ đập to như hồ Sông Sào (huyện Nghĩa Đàn), hồ Vực Mấu (Quỳnh Lưu, Hoàng Mai) đã chủ động hạ mực nước về mức tin cậy từ giữa tháng 9/2022.

Nghệ An: Nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 4.

Đảm bảo tin cậy tính mệnh và tài sản của người dân là điều quan yếu.

Để đảm bảo tin cậy trước, trong và sau bão, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi những phương tiện tàu thuyền tiến công bắt bên trên đại dương về nơi tránh trú tin cậy trước lúc bão đổ bộ.

Theo thống kê, Nghệ An với tổng số 3.448 phương tiện với 15.797 lao động. tới ngày 25/9, với 3.009 phương tiện với 13.778 lao động đã neo đậu tại cảng. với 339 phương tiện với hơn 2000 lao động đang hoạt động bên trên đại dương. Hiện những phương tiện đã được cơ quan thông tin duyên hải thông tin về vị trí, hướng vận chuyển của bão Noru và giữ thông tin liên lạc thường xuyên để kịp thời xử lý những tình huống xấu hoàn toàn với thể xảy ra.

Trước tình hình siêu bão Noru hoàn toàn với thể xúc tiến tới Nghệ An, đơn vị vận tải đại dương Quân khu 4 đã sẵn sàng sẵn sàng phương tiện và người để ứng phó với bão.

Theo đó, với đặc thù là đơn vị Vận tải thủy, đóng quân bên trên địa bàn chịu xúc tiến của thiên tai, Lữ đoàn Vận tải thủy 873 (Cục Hậu cần, Quân khu 4) đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, khảo sát. Theo dõi, nắm chắc tình hình khu vực hoàn toàn với thể xảy ra mưa lũ gây nguy hiểm cho những người dân, song song xây dựng phương án phòng, chống lũ nghiêm nhặt, sẵn sàng mỗi lực lượng phương tiện sẵn sàng ứng phó. với mùa mưa bão năm nay.

Nghệ An: Nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 5.

Tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), lãnh đạo huyện cũng đã tiến hành kiểm tra những khu vực với nguy cơ sạt lở, ngập lụt, song song lãnh đạo những cơ quan tính năng tương trợ người dân di dời tài sản tới nơi tin cậy. tránh ngập lụt, thiệt hại trước, trong và sau bão.

“Để thực hiện tốt nhiệm vụ ứng phó thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, nhất là sẵn sàng ứng phó với bão Noru sắp tới, Lữ đoàn 873 tập trung đảm bảo phương tiện, trang bị kỹ thuật.

Trước thực trạng hồ hết những tàu, thuyền, xuồng, ca nô của đơn vị đã qua sử dụng nhiều năm với phần xuống cấp, trang bị yếu kém. Nhưng với ý thức tất cả vì nhân dân, đơn vị đã tăng cường công việc bảo vệ, bảo dưỡng trang trang bị nhằm mục đích duy trì và nâng cao unique sẵn sàng cơ động ngay lúc với tình huống xảy ra.

Trong mỗi tình huống, cán bộ, đội viên Lữ đoàn 873 luôn luôn sẵn sàng nhận lệnh, sẵn sàng xuất hiện, sát cánh cùng nhân dân ở những nơi khó khăn nhất ”, Thượng tá Cao Xuân Hà, Lữ trưởng đoàn Lữ đoàn 873 san sẻ .

Đại tá Cao Xuân Hà cho biết thêm thêm, những đơn vị của lữ đoàn đã sẵn sàng mỗi lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm sẵn sàng di dời người dân tới nơi tin cậy nếu xúc tiến của bão.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *