KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Như dính bùa ngải, người đàn bà chuyển hơn chục tỷ đồng cho tội phạm

Rate this post

Theo đó, những bị cáo bị đưa ra xét xử là Phạm Hương Liên (SN 2000, trú tại phường Nông Trang, TP việt phái nam Trì, tỉnh Phú Thứ); Dương Mai phái nam (SN 2001, ở thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, Phú Thọ); Mai Thị Hằng (SN 1978, mẹ phái nam); Mai Hương (SN 1980, mẹ Liên).

Tiếp tới là Đỗ Thanh Tùng (SN 1990, ở xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội); Nguyễn Tiến Đạt (SN 1991, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Thành (SN 2001, ở phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Như dính bùa mê, người phụ nữ chuyển hơn chục tỷ đồng cho tội phạm - 1

Đường dây tội phạm với thủ đoạn tinh xảo tại phiên tòa bị đình trệ.

Liên quan chị Ngô Thị Khánh Vân (SN 1983, trú tại phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) và chị Trịnh Thị Thu Phương (SN 1984, ở xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cùng bị thương. xét xử “mạo con dấu, tài liệu của cơ quan”.

Trước đó, vào năm 2020, chị Nguyễn Thị Hương Thủy (SN 1976, ở quận Đống Đa, Hà Nội) trình báo bị lừa hơn 11 tỷ đồng sau lúc nghe một cuộc gọi lạ.

Chị Thủy cho biết thêm, sáng 25/8/2020, chị nhận được máy tính xách tay của một người phái nam nhi, tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính gửi cho chị “trát đòi” của TAND TP Hà Nội với lý do nợ nần. thẻ tín dụng quá hạn.

Người này còn chuyển máy tính xách tay cho chị Thủy thì thầm với một người xưng là công an, Viện KSND TP Hà Nội yêu cầu chị Thủy rút tiền trong sổ tiết kiệm để xác minh. những đối tượng người tiêu sử dụng yêu cầu chị ngắt sim máy tính xách tay trong vòng 72 giờ để phục vụ công việc khảo sát.

Lo lắng, chị Thủy tuân theo yêu cầu của những đối tượng người tiêu sử dụng, đóng 14 sổ tiết kiệm, vay mượn của bởi hữu, người thân với số tiền hơn 11,9 tỷ đồng. những đối tượng người tiêu sử dụng yêu cầu cung ứng mã OTP rồi cướp đoạt tài khoản nhà băng của chị Thủy.

Tiếp nhận trình báo, cơ quan công an xác định, từ thời điểm ngày 25 tới 30/8, những đối tượng người tiêu sử dụng đã chia nhau số tiền 11,9 tỷ đồng, sau đó chuyển vào nhiều tài khoản ko giống nhau. Từ những tài khoản đó được chuyển vào tài khoản của Phạm Hương Liên và Dương Mai phái nam.

Liên và phái nam rút tiền đưa cho mẹ con chị Hương và chị Hằng. nhì bị cáo này tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản của Tiến, Đạt, Thanh và Tùng. những bị cáo sau đó rút tiền mặt chuyển vào tài khoản khác gây khó khăn cho công việc khảo sát, thu hồi tài sản.

Tại cơ quan khảo sát, những bị cáo khai nhận mang quen biết với chị Mai Thị Hoài Thương (SN 1990, ở Phú Thọ, quốc tịch Đài Loan). Thương rủ Tùng, Đạt, Thanh, Hương, Hằng, phái nam, Liên mở tài khoản nhà băng hoặc mượn tài khoản của người khác, sau đó nhắn tin thông tin tài khoản của Thương để nhận tiền, rút ​​tiền và chuyển tiền.

Để thuận tiện cho việc nhận và chuyển tiền, những đối tượng người tiêu sử dụng xây dựng nhóm chuyên nhận và rút tiền. Hàng tháng, Thương yêu cầu những bị cáo nhận và chuyển từ 20 – 30 tỷ đồng. những bị cáo nhận thức được đây là số tiền thu lợi phi chính nghĩa vì Thương ko tồn tại hoạt động kinh doanh nhưng đã chuyển số tiền rất to. cách thức nhận và chuyển tiền cũng ko chung, xoay quanh nhiều tài khoản.

Cơ quan khảo sát đã phong tỏa 10 tài khoản của những bị can và thu giữ tiền trong những tài khoản này để phục vụ công việc khảo sát vụ án.

Về phần Mai Thị Hoài Thương, cơ quan khảo sát chưa xác định được đối tượng người tiêu sử dụng này đang ở đâu, cũng ko xác định được đây mang phải là đối tượng người tiêu sử dụng lường đảo chị Thủy hay ko. Vì vậy, cơ quan công an quyết định tách tài liệu liên quan để tiếp tục khảo sát.

Trong vụ án này, những đối tượng người tiêu sử dụng đã mở tài khoản rồi bán cho những người khác sử dụng. quy trình khảo sát, những đối tượng người tiêu sử dụng này ko thực hiện những cuộc gọi lường đảo cướp đoạt tiền tài Thủy, ko thực hiện những giao thiệp nhận và chuyển tiền bên trên tài khoản.

tới nay vẫn chưa khảo sát làm rõ được hung thủ chính gây án nên chưa tồn tại cơ sở để tiến công giá về hành động, tầm quan trọng của những đối tượng người tiêu sử dụng bên trên. Do đó, cơ quan khảo sát đã tách hồ sơ để tiếp tục khảo sát, làm rõ.

Mở rộng khảo sát vụ án, cơ quan công an xác minh, dòng tiền từ giao thiệp bởi tài khoản của chị Thủy, xác định số tiền một,48 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản đứng tên anh Trần Đình Khải (SN 2001, tại Thành phố Hồ Chí Minh). Huyện Ba Vì, Hà Nội).

Anh ta khai nhận, khoảng tháng 7/2020, anh ta thấy tài khoản Facebook “Nguyễn Thùy Trang” đăng quảng cáo tìm người mở thẻ nhà băng với giá 200.000 đồng / tài khoản. Khải liên lạc và gặp chị Ngô Thị Khánh Vân (SN 1983, ở phường Tam Thanh, Lạng Sơn và chị Trịnh Thị Thu Phương (SN 1994, ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

nhì đối tượng người tiêu sử dụng này hướng dẫn Khải mở tài khoản nhà băng rồi chuyển thông tin đăng nhập cho Phương. Làm xong, anh Khải được trả công 400.000 đồng.

Tại cơ quan khảo sát, Phương và Vân thừa nhận mình làm việc thiếu chuyên nghiệp. nhì đối tượng người tiêu sử dụng bàn nhau thuê người mở thẻ nhà băng bán kiếm lời với giá gấp 3 – 4 lần (700.000 – 800.000 đồng).

những đối tượng người tiêu sử dụng này còn lên mạng xã hội tậu CMND của tương đối nhiều người, biến đổi thông tin, thay ảnh rồi mở tài khoản nhà băng bán kiếm lời.

Cơ quan khảo sát xác định, từ thời điểm tháng 2 tới tháng 4/2020, Vân và Phương đã tậu 34 CMND với giá 100.000 đồng / CMND, thu lợi từ 12-20 triệu đồng.

Đưa đường dây lường đảo cướp đoạt tài sản với thủ đoạn tinh xảo ra xét xử sơ thẩm nhưng TAND TP Hà Nội đã buộc phải quyết định hoãn phiên tòa này. Nguyên nhân là do bị cáo Đỗ Thanh Tùng bị nhiễm Covid-19 và nạn nhân vắng mặt tại phiên tòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *