KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhu yếu về vũ khí của Nga vẫn đang tăng lên; Mỹ phản đối vụ phóng tên lửa của Trung Quốc

Rate this post

Thời sự thế giới ngày 16/8: Nhu cầu vũ khí Nga vẫn tăng;  Mỹ phản đối vụ phóng tên lửa của Trung Quốc
nhu yếu về vũ khí của Nga tiếp tục tăng. (Nguồn: Wiki Commons)

Báo chí trái đất & việt phái nam phái nam Điểm qua một vài tin tức quốc tế nổi trội trong ngày:

Ukraine:

* Nga nói Ukraine sẵn sàng tiến công nhà máy Zaporizhzhia: Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga, Trung tướng Mikhail Mizintsev cho biết thêm, Kiev đang sẵn sàng thực hiện những hành động khiêu hấn quy mô to trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền phái nam bộ Ukraine.

“Để làm được điều này, (Ukraine đã huy động) một trung đoàn lính đảm bảo an toàn bức xạ, hóa học và sinh vật học (RCB) riêng biệt lên tới mức một.000 người. Trung đoàn này, được trang bị những trang bị đảm bảo an toàn khác lạ trong tình huống nhiễm phóng xạ cũng như những phương tiện kỹ thuật trinh thám và kiểm soát RCB, đã tới thành phố Nikopol thuộc vùng Dnipropetrovsk ”, Trung tướng Mikhail Mizintsev nói. (Sputnik)

* Nga tuyên bố ko cần sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine: Phát biểu tại một hội nghị bình yên quốc tế ở Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết thêm Moscow ko quan yếu phải sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine.

Ông cam kết những cáo buộc bên trên nhằm mục đích tiến công lạc hướng dư luận khỏi những hoạt động nghiên cứu sinh vật học-quân sự của Mỹ tại Ukraine.

Ông Shoigu cũng cáo buộc Mỹ và Anh đang lên kế hoạch cho những hoạt động quân sự ở Ukraine, trong lúc NATO đã tăng cường triển khai tới Đông và Trung Âu “hơn một lần”. (Reuters)

* Vụ nổ kho đạn quân sự của Nga ở Crimea: Ngày 16/8, một vụ hỏa thiến đã gây ra vụ nổ kho đạn của quân đội Nga ở Crimea, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Cụ thể, vụ việc làm cho cho hàng nghìn cư dân của làng Mayskoye, phía đông bắc Crimea phải sơ tán. Khu định cư này nằm ở vùng Dzhankoy, sắp Ukraine, và được cho là sở hữu khoảng 2.000 cư dân.

Nguyên nhân của vụ nổ đang được thăm dò. (RT)

Châu Á:

* Vị thế quốc tế của Indonesia đang ở ‘đỉnh cao’: Trong bài phát biểu nhân ngày Quốc khánh 16/8, Tổng thống Joko Widodo tuyên bố tổ quốc đang ở “đỉnh cao của sự lãnh đạo toàn thế giới”, song song ca tụng nền tảng tài chính bền vững và kiên cố của tổ quốc. Châu Á đang trong bối cảnh tài chính toàn thế giới sở hữu khá nhiều biến động.

Theo Tổng thống Widodo, Indonesia – chủ toạ Nhóm những nền tài chính phát triển và thế hệ nổi hàng đầu trái đất (G20) – đang sẵn sàng nhậm chức chủ toạ luân phiên Hiệp hội những quốc gia Đông phái nam Á (ASEAN) vào năm tới. và Jakarta đã được cả Nga và Ukraine xác nhận là “cầu nối hòa bình”. (Reuters)

* Đặc phái viên LHQ tại Myanmar: Ngày 16/8, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) Noeleen Heyzer mở đầu chuyến thăm Myanmar.

Bà Heyzer “sẽ tập trung giải quyết tình hình xấu đi và những lo ngại trước mắt, cũng như những lĩnh vực ưu tiên khác trong nhiệm vụ của bà”, theo một tuyên bố của LHQ đưa ra vào tối 15/8.

Dù thế, tuyên bố ko nêu rõ bà sẽ gặp ai trong tầm quan trọng lãnh đạo cao nhất của quân đội hoặc liệu bà sở hữu tìm cách gặp Suu Kyi hay ko. (AFP)

* Iran phản hồi dự thảo khôi phục thỏa thuận hạt nhân: Iran ngày 16/8 cho biết thêm chúng ta đã gửi văn phiên bản phản hồi về một dự thảo thỏa thuận “sau cuối” nhằm mục đích khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với những cường quốc bên trên trái đất, do những nhà hòa giải của Liên minh âu lục dẫn đầu. (EU) trong cuộc thương thảo tại Vienna (Áo).

Cơ quan báo chí IRNA lên tiếng cho biết thêm: “Iran đã đưa ra phản hồi bởi văn phiên bản đối với dự thảo thỏa thuận Vienna và tuyên bố rằng thỏa thuận sẽ được ký kết nếu Mỹ sở hữu phản ứng thực tế và linh động”.

âu lục:

* EU xúc tiến quan hệ với những quốc đảo thanh bình Dương: Ngày 16/8, Đại sứ Liên minh âu lục (EU) tại những quốc đảo thanh bình Dương Sujiro Seam cho biết thêm liên minh đang tìm cách tăng cường sự hiện diện ở thanh bình Dương thông qua hợp tác và cam kết tài chính. những mối quan hệ bình yên thế hệ, trong bối cảnh khó khăn địa chính trị ngày càng ngày càng tăng trong khu vực.

Đại sứ Seam cho biết thêm EU từ lâu đã được coi là một đối tác phát triển ở thanh bình Dương và liên minh này muốn được xem như một đối tác tài chính chiến lược.

Ông Seam cam kết thanh bình Dương là khu vực mở ra thời cơ tài chính. EU đã ký một vài hiệp nghị đối tác thương nghiệp với những chính phủ khu vực và đang thương thảo với Tonga để tiếp cận thị trường âu lục tốt hơn.

Ngoài ra, EU sở hữu kế hoạch tăng mạnh những hoạt động giám sát hàng hải ở khu vực Ấn Độ – thanh bình Dương. (Reuters)

* nhu yếu vũ khí Nga bên trên trái đất rất cao: Ngày 16/8, tổng giám đốc tổ chức độc quyền xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, Alexander Mikheyev, cho biết thêm tất cả những loại vũ khí tiền tiến của Nga đều được săn đón nhiều bên trên thị trường vũ khí toàn thế giới.

Theo ông Mikheyev, những quý khách quốc tế tỏ ra khác lạ ưa chuộng tới tàu bay đương đầu Su-35 và Su-30SME, tàu bay ném bom Su-34E, tàu bay trực thăng đương đầu Ka-52E và Mi-28NE. tàu bay trực thăng Mi-171S, cũng như những phương tiện bay ko người lái khác của Nga.

Ngoài ra, những thế hệ hệ thống phòng ko, tổ hợp tên lửa đất đối ko / pháo, xe tăng, xe bọc thép những loại, trang bị hải quân cũng lôi cuốn sự ưa chuộng của mọi quý khách. (TASS)

* Nga cam kết đảm bảo an toàn những đồng minh: Ngày 16/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ củng cố và tiên tiến hóa những lực lượng vũ trang để đảm bảo an toàn tiện dụng của tổ quốc và những đồng minh, trong số những bước đi khác hướng tới xây dựng một trái đất. dân chủ hơn.

Phát biểu tại Hội nghị bình yên Quốc tế Moscow lần thứ 10, Tổng thống Putin cho biết thêm: “Như trước đây, Nga sẽ tích cực và chủ động tham dự vào hoạt động chung như vậy cùng theo với những đồng minh, đối tác và những người cùng chí hướng; cải thiện những cơ chế bình yên quốc tế hiện sở hữu và tạo ra những cơ chế thế hệ . ”

song song, ông Putin cam kết Nga sẽ kiên quyết củng cố những lực lượng vũ trang quốc gia và những cơ cấu bình yên khác, cải tiến trang bị và khí tài tiên tiến; đảm bảo an toàn tiện dụng quốc gia, đảm bảo an toàn những đồng minh của Nga và thực hiện những bước khác nhằm mục đích xây dựng một trái đất dân chủ hơn, đảm bảo quyền của tất cả những quốc gia và sự nhiều chủng loại văn hóa-văn hóa. sáng. (Sputnik)

* Đức hợp tác với Nordic để tăng cường cung ứng năng lực: Trong chuyến thăm Thụy Điển ngày 16/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết tình kết đoàn trong Liên minh âu lục (EU) trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung năng lực. Trong bối cảnh Nga cắt nguồn khí đốt cho âu lục nói chung và Đức nói riêng, ông Scholz muốn ưa chuộng tới hợp tác ngặt nghèo hơn trong lĩnh vực năng lực với khu vực Bắc Âu.

Trước đó trong ngày, Thủ tướng Đức đã hội đàm với người đồng cấp Na Uy Jonas Gahr Störe để thảo luận về những vấn đề năng lực.

Là một nhà sinh sản năng lực quan yếu, Na Uy cũng muốn mở rộng nguồn cung ứng khí đốt tự nhiên, từ đó giúp EU bớt phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt từ Nga. (DW)

* Phần Lan giới hạn số lượng thị thực cho công dân Nga: Ngày 16/8, Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto cho biết thêm, nước này sẽ tránh 10% số lượng thị thực cấp cho công dân Nga đối với con số ngày nay.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Haavisto xác nhận Bộ Ngoại giao Phần Lan sẽ tránh số lượng những cuộc hứa hẹn cấp thị từ thực ngày một tháng 9, và điều này sẽ dẫn tới việc tránh số lượng thị thực cấp cho công dân Nga. (Reuters)

Châu Mỹ:

* Mỹ phản đối vụ phóng tên lửa của Trung Quốc sắp Đài Loan (TQ): Ngày 16/8, Phó Đô đốc Karl Thomas – Tư lệnh Hạm đội 7 Mỹ – nhấn mạnh cần phản đối quyết định phóng tên lửa qua Đài Loan sắp đây của Trung Quốc, cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng.

Phát biểu trước báo giới tại Singapore, ông Thomas nói: “Điều quan yếu là chúng ta phải lên án hành động này. Nếu chúng ta để nó xảy ra nhưng ko phản đối, nó sẽ khởi tạo tiền lệ. Việc phóng tên lửa qua lãnh thổ Đài Loan vào vùng đại dương quốc tế là vô trách nhiệm. nơi vận chuyển miễn phí đang ra mắt. “

* Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn toàn sở hữu thể bị thăm dò: 15 tháng 8 năm Bưu điện Washington đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ nghi ngờ cựu Tổng thống Donald Trump hoàn toàn sở hữu thể vi phạm Đạo luật Gián điệp và một vài cáo buộc liên quan tới vi phạm quy định về quyền riêng tư và xử lý tài liệu công khai minh bạch.

Điều đáng để ý là ông Trump hoàn toàn sở hữu thể bị cáo buộc vi phạm Mục 793, Điều 18 của Luật Hình sự Hoa Kỳ, một pháp luật liên quan tới việc một cá thể sử dụng và lạm dụng thông tin, ko duy trì kín mít quốc gia và “hoàn toàn sở hữu thể gây tổn hại. Hoa Kỳ hoặc mang lại tiện dụng cho quốc gia khác “.

Thời sự thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine điêu đứng;  Trung Quốc tập trận trở lại;  tại sao Hàn Quốc tức giận với Nhật Bản Thời sự trái đất 15/8: tài chính Ukraine điêu đứng; Trung Quốc tập trận trở lại; vì sao hàn quốc Quốc tức giận với Nhật phiên bản

Xung đột Nga-Ukraine, Trung Quốc tiếp tục tập trận, Nga chê bai Mỹ, tài chính Ukraine sắp điêu đứng … là những event quốc tế …

Nga trang bị tên lửa mới 'độc nhất vô nhị' trên thế giới cho tổ hợp Pantsir.  hệ thống phòng không Nga trang bị tên lửa thế hệ ‘duy nhất vô nhị’ bên trên trái đất cho tổ hợp Pantsir. hệ thống phòng ko

replay Sputnik, Phó tổng giám đốc tập đoàn technology Rostec của Nga, Boris Artyakov cho biết thêm, nước này đã hoàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *