KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những chuyên gia thời tiết giải thích vì sao mùa hè năm nay mưa nhiều và ít nắng cháy

Rate this post

Trao đổi với Thiếu niên Ngày 15/6, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lý hương nguyên nhân mùa hè năm nay mưa nhiều và chưa xuất hiện đợt nắng cháy kéo dãn dài. như một quy luật trong vô số năm.

Vì sao mùa hè ở miền bắc bộ ít nóng và ít mưa hơn mùa mưa ở miền phái mạnh bộ?
Các chuyên gia thời tiết lý giải vì sao mùa hè năm nay mưa nhiều, nắng nóng ít - Ảnh 1

Trận mưa to tối 13/6 làm ngập nhiều tuyến phố ở Hà Nội

Ghi nhận từ trên đầu tháng 5 tới nay, những tỉnh miền bắc bộ liên tục với mưa to, kéo dãn dài nhiều ngày. ko giống nhau, nhiều trận mưa với cường độ to đã gây ngập úng nội thành Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang.

thế hệ đây nhất, một trận mưa dông cực to xảy ra tại Hà Nội vào tối ngày 13/6, gây ngập lụt bên trên diện rộng tại nhiều quận nội thành.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, dự báo thời tiết những ngày tới, những tỉnh Bắc Bộ tiếp tục với mưa vừa, mưa to bên trên diện rộng, thời kì mưa chính tập trung vào tối và sáng. những khu vực với lượng mưa to tập trung chủ yếu ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. song, dự báo lượng mưa sẽ ko to như đợt vừa mới đây từ thời điểm ngày 21 tới 25/5, gây ngập úng nhiều khu thị trấn phía Bắc.

Ông Hưởng cảnh báo, do mưa to liên tục, vùng núi và trung du Bắc Bộ với kỹ năng xảy ra những dạng thiên tai nguy hiểm như lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, đá. Tại những vùng đồng bởi và thị trấn phía Bắc, trong đó với thủ đô Hà Nội, rất với thể xảy ra ngập úng toàn bộ.

\N

miền bắc bộ đang là giữa hè nhưng năm nay ko tồn tại nhiều ngày nắng cháy như những năm trước, trái lại mưa nhiều, liên tục những cơn mưa.

giải thích về diễn biến thời tiết trong mùa hè năm nay, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết thêm thông tin, nhiệt độ miền bắc bộ và bên trên cả nước với xu thế thấp hơn trung bình nhiều năm.

Nguyên nhân là do xúc tiến của La Nina nên với thêm mưa và ko gian lạnh làm cho nhiệt độ miền bắc bộ thấp hơn trung bình nhiều năm. Vì vậy, mùa hè năm nay nắng cháy xuất hiện muộn hơn và cường độ ko gay gắt như những năm trước.

Ông Hưởng cũng cho biết thêm thông tin, theo dự báo thế hệ nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong khoảng ngày 17 – 20/6, ở khu vực Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt nắng cháy thế hệ; còn những tỉnh miền trung bộ nắng cháy gay gắt, nắng cháy sẽ tiếp tục duy trì trong những ngày tới.

“Dự báo trong tháng 7, miền bắc bộ và miền trung bộ với khá nhiều ngày nắng cháy gay gắt. song, nắng cháy gay gắt sẽ ko gay gắt và kéo dãn dài như những đợt nắng cháy vào mùa hè năm 2020 và 2021 ”, bà Hương nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *