KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng thủng thỉnh lại

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Thị trường bảo hiểm nhân thọ 4 tháng đầu năm mới chững lại do xúc tiến của đại dịch Covid-19, mặc dù đại dịch được coi là cú hích đổi khác nhận thức của ngành bảo hiểm.

Theo thông tin cập nhật từ Hiệp hội Bảo hiểm, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của thị trường bảo hiểm nhân thọ trong thời kì sắp đây đã thủng thỉnh lại. Cụ thể, 4 tháng đầu năm mới, doanh thu phí bảo hiểm khai thác thế hệ đạt 15.000 tỷ đồng, tránh 8% đối với năm 2021, trong lúc tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt sắp 52.000 tỷ đồng, tăng 4,5% đối với cùng kỳ năm trước. .

Số lượng hợp đồng khai thác thế hệ khoảng 926.000 hợp đồng, tránh 23%, chủ yếu ở sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với kỳ hạn, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung tránh 22-27%, nhưng trái lại, sản phẩm liên kết đơn vị tăng gấp đôi, bảo hiểm sức khỏe tăng 30%.

Một xu thế rõ nét là những sản phẩm đầu tư được để ý, trong bối cảnh thị trường chứng khoán được để ý thời kì sắp đây, trong lúc những sản phẩm truyền thống tránh giá.

Theo ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm, ước tính véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng thị trường năm nay sẽ tiếp tục thủng thỉnh lại, sau lúc quy mô thị trường tăng gấp đôi sau mỗi ba năm. thời đoạn 2011-2019, thị trường luôn luôn giữ được đà tăng trưởng ổn định, với năm bên trên 30%, tới năm 2019, véc tơ vận tốc tức thời tăng tránh còn khoảng 21 – 22%.

Thị phần của những doanh nghiệp bảo hiểm thế hệ trong 4 tháng đầu năm mới. Ảnh chụp màn hình.

Một trong những yếu tố xúc tiến chính là Covid-19, mặc dù đại dịch với điểm tích cực là giúp tập thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngành bảo hiểm.

san sẻ thêm về thực trạng của ngành, ông Sang Lee, Tổng giám đốc Manulife việt phái nam phái nam cho biết thêm, lượng tuyển dụng thực tế thấp hơn đối với cùng kỳ năm ngoái. Tác động của đại dịch Covid-19, bao gồm cả sự xa cách xã hội ở những thành phố to, đã tác động to tới ngành. Tuy nhưng, đại diện Manulife việt phái nam phái nam cho biết thêm, nửa cuối năm thị trường tuyển dụng của toàn ngành sẽ hoạt động trở lại.

“Ngành bảo hiểm nhân thọ vẫn tồn tại nhiều tiềm năng, bao gồm tỷ trọng xâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp, yêu cầu quý khách về sản phẩm và dịch vụ càng ngày càng tăng do đại dịch và xu thế nhiều người đang tìm kiếm thêm nguồn thu nhập”, ông Sang giảng giải. Lee.

Theo số liệu từ Swiss Re Foundation, yêu cầu bảo hiểm nhân thọ chưa được phục vụ của việt phái nam phái nam (chênh lệch giữa yêu cầu tài chính và nguồn lực hiện với) ước tính khoảng một,77 nghìn tỷ USD trong năm qua. Năm 2021, trong lúc yêu cầu đảm bảo sức khỏe chưa được phục vụ là khoảng 36 tỷ USD.

những chuyên gia bảo hiểm cho rằng, với khá nhiều động lực xúc tiến sự phát triển của thị trường việt phái nam phái nam trong dài hạn, bao gồm quy mô thị trường nhỏ, tỷ trọng người với hợp đồng bảo hiểm, thu nhập và kiến ​​thức thấp. Nhận thức của người dân được nâng cao.

Hình như, theo ông Dũng, một động lực khác chính là sự nâng cao quality sản phẩm, dịch vụ. những doanh nghiệp bảo hiểm ko ngừng nâng cao dịch vụ chăm sóc quý khách, tăng tính tương tác với quý khách và làm tương đối tốt điều này. những khâu thẩm định, bồi thường bảo hiểm cũng khá được thực hiện thời gian nhanh hơn trước.

Tuy nhưng, đại diện Hiệp hội Bảo hiểm cũng cho rằng, việc nâng cao quality sản phẩm chưa thời gian nhanh. “Hiện, Shop chúng tôi với khoảng 800 sản phẩm, nhưng xét về độ nhiều chủng loại, thích thích hợp với người tiêu sử dụng thì vẫn chưa phải là tốt nhất rất với thể. Nếu cải thiện được điều này hơn nữa thì rất tốt, và tất nhiên những doanh nghiệp đang rất chú trọng tới việc này ”, ông Dũng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *