KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những điều cần biết lúc tìm đất xây nhà

Rate this post

Phong thủy nhà ở từ lâu đã biến thành vấn đề được những nước Châu Á trong đó mang việt phái nam phái nam khôn cùng ưa chuộng, ko giống nhau đối với việc làm nhà, một trong ba việc hệ trọng của đời người thì việc nghiên cứu và tìm lựa cho chính mình một mảnh đất để xây nhà thích ưng ý với phong thủy. phong thủy là rất quan yếu.

Tải hướng dẫn xem phong thủy căn hộ, chọn hướng nhà

Xem phong thủy nhà ở là gì? vì sao game thủ nên tìm đất ưng ý với phong thủy nhà ở?

Phong thủy là từ sử dụng để chỉ việc nghiên cứu tác động của những yếu tố tự nhiên tới vận mệnh của loài người. Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là sự việc xem xét xúc tiến của những yếu tố chính như thế đất, hướng nhà, địa hình khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay những yếu tố phụ như sắp xếp phòng ốc, sắp xếp. ánh sáng trong nhà. , xây giới hạn nội thất… trong đó đất đai là yếu tố cơ game thủ dạng quan yếu.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

lựa tìm một mảnh đất tốt, ưng ý với phong thủy nhà ở là bước trước tiên để game thủ xây dựng tổ ấm

“tậu đất, cất nhà”, đất đai là nền tảng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. những cụ ta thường nói “Đất lành, chim đậu”. Mỗi mảnh đất sẽ sở hữu được những đặc điểm phong thủy riêng và phụ thuộc vào mọi cá nhân sẽ sở hữu được những ưu điểm yếu kém. tìm lựa một mảnh đất thích ưng ý với phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ game thủ mang một nền tảng vững chắc và kiên cố, là bước khởi đầu quan yếu để xây dựng tổ ấm của chính mình.

Làm sao để tìm được mảnh đất tương thích làm nhà ở?

Trong những cách xem phong thủy nhà ở liên quan tới đất đai, điều trước tiên game thủ cần lưu ý đó là vị trí hình thế đất. Đây là những yếu tố chính, đơn thuần và giản dị nhất trong những việc xem phong thủy nhà ở qua thế đất nhưng mà game thủ hoàn toàn mang thể đơn thuần và giản dị suy đoán được thế đất đó là tốt hay xấu.

Cách xem phong thủy nhà ở qua hình thế đất:

 • diễn biến tam giác: Về mặt thẩm mỹ, đây là mảnh đất mang hình dáng vẻ vẻ khá xấu. Xây nhà bên trên mảnh đất hình tam giác sẽ làm cho cho ngôi nhà ko tương thích, nơi thiếu nơi thiếu. Còn về yếu tố phong thủy ngôi nhà, những cạnh hình tam giác mang góc nhọn nhọn sẽ mang tới cảm giác bất an, vững chắc và kiên cố cho tất cả những người ở. Ngoài ra, ở những góc nhọn sẽ sở hữu được những ngõ cụt, là nơi những năng lực xấu ko thể thoát ra phía bên ngoài và tích tụ lại.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

lúc xây nhà bên trên mảnh đất hình tam giác cần xem xét kỹ xây giới hạn.

 • Ô vuông: Sẽ thực tuyệt vời nếu game thủ sở hữu mảnh đất hình thù này. Chưa kể tới những yếu tố liên quan tới việc xem phong thủy nhà ở, một mảnh đất vuông vắn giúp ích rất nhiều lúc hoàn toàn mang thể tận dụng tối đa diện tích đất để xây nhà. Ngoài ra, ngôi nhà của game thủ sẽ sở hữu được tính làm trẻ trung cao lúc nằm đối xứng và gọn nhẹ bên trên ô đất.

Còn về cách xem phong thủy nhà ở cho đất vuông, theo quan niệm dân gian “trời tròn, đất vuông”. hình vuông vắn là hình tượng đại diện cho đất. Xây nhà bên trên mảnh đất này sẽ mang lại sự vững chãi, vững chắc và kiên cố và vẹn toàn.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Một mảnh đất vuông vắn luôn luôn là sự tìm lựa cực tốt, dù xây nhà để ở hay kinh doanh thường rất đơn thuần và giản dị

 • Ô hình chữ nhật: Cũng giống như lô vuông, lô hình chữ nhật mang góc vuông cũng chính là một tìm lựa tốt và dễ tìm hơn. Theo ý kiến của phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển.

 • Đất bị biến dạng hoặc những hình dạng ko giống nhau khác: Chưa nói tới khía cạnh phong thủy, một mảnh đất mang hình dạng méo mó sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quy trình xây giới hạn và xây dựng nhà ở. Về mặt phong thủy, mảnh đất méo mó dễ làm cho cho những luồng khí lưu thông trong nhà bị cản trở, xung khắc, xúc tiến xấu. Ngoài ra, xây nhà bên trên mảnh đất này với diện tích hẹp thì kiến ​​trúc của ngôi nhà phải cong theo như hình thế đất. Điều này rất ko tốt cho tất cả những người ngồi, về lâu dài sẽ xúc tiến ko tốt tới ý thức.

Ví dụ: Với những lô đất mang hình dạng này, tình huống phổ thông nhất là đầu voi, đuôi chuột. Trong cách xem phong thủy nhà ở liên quan tới đất đai, thế đất đầu voi, đuôi chuột nhưng mà mặt tiền cứ rộng ra, thu hẹp về sau là rất xấu. Sống bên trên mảnh đất này nếu nhà ở ko được xây giới hạn hợp lý sẽ xúc tiến tới hậu vận, tuổi thọ của người già ko cao, dễ mắc những bệnh về đường hô hấp.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Loại đất đầu voi đuôi chuột này ko tốt về phong thủy và gây khó khăn to lúc xây giới hạn.

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua việc tìm vị trí đất:

 • Nên tìm đất ở vị trí tụ khí: Theo ý kiến phong thủy, đây là những thế đất thấp phần bên trước, phía sau cao. Trong phong thủy nhà ở, điều này còn mang tức thị để vận khí tràn vào từ khoảng ko rộng to phần bên trước và chạy ra nhị bên nhà tạo thành dòng xoáy giao vận liên tục từ phần bên trước vào nhà và ko ra phía bên ngoài. Được chứ.
 • Nguyên tắc tư Tinh linh: một cách xem phong thủy nhà ở cho đất khác là tìm đất theo nguyên tắc tứ linh. game thủ hoàn toàn mang thể hình dung thế này giống như ngôi nhà của game thủ là trung tâm với tứ linh xung quanh: trái Thanh Long (trái nên mang nước chảy, mặt đất thấp), phải Bạch cọp (phải mang đất hoặc vật cao hơn). nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên mang núi cao), tiền Chu Tước (trước nhà nên rộng, cân đối). Xét những yếu tố bên trên thì một mảnh đất quanh hồ là vị trí phục vụ tốt những yếu tố bên trên.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Theo ý kiến phong thủy nhà ở, thế đất này sẽ hỗ trợ loài người khỏe mạnh, mang lại tài lộc dồi dào.

 • tìm đất hợp tuổi, hợp mệnh Ngôi nhà của game thủ cũng chính là một yếu tố quan yếu trong cách xem phong thủy nhà ở. Chẳng hạn, xét phong thủy nhà ở cho tất cả những người sinh vào năm Mậu Tý 1948, 1960,1972,1984,1996 nên tìm đất tọa Đông Bắc hướng Bắc, Đông phái nam tọa Đông, Tây phái nam lệch về. phía tây. Hướng phái nam hoặc lệch về phái nam là những hướng đất nên tránh vì ko hợp phong thủy cho tất cả những người tuổi này.
 • Vị trí đất tốt liên quan tới phong thủy nhà ở cũng chính là nơi hội tụ đủ những yếu tố “thiên khí”. Điều này còn mang tức thị khu vực này ko bị ô nhiễm ko gian cũng như ô nhiễm đất và nước.

một vài lưu ý khác về tìm đất xây nhà hợp phong thủy nhưng mà game thủ cần biết:

 • Đất nằm giữa hướng đường chính đâm vào: trong những việc xem phong thủy nhà ở, đây được coi là điều cấm kỵ. Ngôi nhà mang vị trí này gọi là “mồm cọp” sẽ làm cho cho người ở thường xuyên bị tai nạn xe cộ, thương tích, bệnh tật phải thường xuyên phẫu thuật, tài vận của game thủ cũng ko tốt nếu ở trong ngôi nhà như thế này. đây. Ngoài ra, nhà hướng đi ra phía bên ngoài đường, xe cộ rất dễ đâm thẳng vào nhà gây tai nạn.

Một mẹo nhỏ cho game thủ cách giải quyết nó: lúc xây nhà bên trên mảnh đất mang địa thế này, cửa chính nên xoay làm thế nào để cho đường đâm vào hông nhà. Nếu thực trạng ko thể biến đổi hướng nhà, hãy đặt một vài Tỳ Hưu hoặc một vài kỳ lân đá trước nhà, hướng đi ra phía bên ngoài đường, vừa để trang trí vừa giúp sút tránh sát khí.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

Đây là hướng xây nhà rất xấu, cần tránh.

 • Đất nằm giữa nhị cánh: Vị trí đất này thường nằm ở té ba của nhị đoạn đường, nơi nhị đoạn đường giao nhau hoặc giữa nhị phụ lưu cắt nhau. Theo cách xem phong thủy nhà ở, xây nhà ở thế đất này dễ làm cho cho gia chủ đột tử, hao tài tốn của.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

tìm đất xây nhà ở vị trí này theo phong thủy nhà ở sẽ làm cho cho game thủ nhẹ thì hao tốn tiền tài, nặng thì bệnh tật triền miên.

 • mang những cây to bên trên mặt đất: Nếu gặp phải tình huống này, lúc xây nhà cần lưu ý xoay chuyển vị trí ngôi nhà để tránh cây to bên phải (Bạch cọp). ko nên để cây to, cột điện trước nhà vì đây là điềm hung sát sẽ xúc tiến ko tốt tới sức khỏe. Khu đất mang khá nhiều cây cổ thụ cũng ko tốt để xây nhà vì đây là nơi tích tụ nhiều năng lực âm, ko giống nhau là cây cối khô héo.

 • Đất mang sông xung quanh: Vị trí đất mang sông xung quanh là nơi rất tốt để xây nhà, tương lai sẽ khá phúc lộc. Sông phải chảy quanh đất, ko tuân theo hướng đâm vào đất.

but-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o
nhị bên sông dài như những lời chúc tốt lành.

game thủ hoàn toàn mang thể xem thêm thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở qua những tài liệu bên dưới đây:

Cách chọn hướng căn hộ. 7 tiêu chí quan trọng khi chọn căn hộ phù hợp

hoàn toàn mang thể game thủ ưa chuộng:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *