KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những hãng bảo hiểm sợ xe điện vì sửa chữa và bồi thường đắt hơn xe ga

Rate this post

Các công ty bảo hiểm sợ xe điện vì sửa chữa và bồi thường đắt hơn xe xăng - Ảnh 1.

những DNBH như AXA phải tự mình kiểm tra, tìm hiểu những vụ tai nạn liên quan tới xe điện để mang chính sách hợp lý cho tất cả những người sử dụng loại xe này – Ảnh: AXA

AXA đã thực hiện thử nghiệm va chạm của riêng mình ở Zurich, Thụy Sĩ trong năm nay và xem thêm kết quả của những vụ va chạm liên quan tới xe điện. bọn họ nhận ra rằng phân khúc phương tiện thế hệ này thường mang tiêu sử dụng khắc phục va chạm cao hơn, mang tài năng nguy hiểm hơn đối với những vụ va chạm và mang một “gót chân Achilles” khác.

“những tổ chức bảo hiểm như Shop chúng tôi và quý khách của Shop chúng tôi phải tính tới những rủi ro thế hệ. Xe điện tuy ko gây thêm tai nạn nhưng thường mang tiêu sử dụng sửa chữa (và bồi thường) cao hơn”, lãnh đạo tổ chức cho biết thêm. tổ chức san sẻ.

Lý do vì sao xe điện tốn ko ít tiêu sử dụng sửa chữa hơn rất giản dị và đơn thuần: chúng mang rất nhiều linh kiện đắt tiền với tiêu sử dụng sửa chữa hoặc thay thế cao (pin là ví dụ rõ rệt nhất). Ngoài ra, xây giới hạn của xe điện dù tối ưu hóa độ an toàn và tin cậy theo mỗi tiêu chuẩn chỉnh toàn thế giới nhưng cũng đều phải sở hữu những điểm yếu riêng.

Các công ty bảo hiểm sợ xe điện vì sửa chữa và bồi thường đắt hơn xe xăng - Ảnh 2.

Xe điện với “trái tim” bên bên dưới rất mang thể gặp rối rắm to nếu khu vực này bị va chạm – Ảnh: AXA

Cụ thể, do hồ hết những nhà sinh sản xe điện đều đặt bình điện bên dưới gầm xe nên một va chạm ở khu vực này (va chạm lúc gặp địa hình mấp mô là mẫu va chạm ko hiếm gặp) rất mang thể dẫn tới hư hỏng ko mang yêu cầu. hiếm thấy bên trên những phương tiện cơ giới, thậm chí còn nguy hiểm.

Ngoài ra, xe điện cũng tiềm tàng nguy cơ gây tai nạn do tài năng tăng tốc quá tốt. Người sử dụng ko quen hoặc vô tình nhấn ga quá mạnh lúc khởi đầu (và đôi lúc thả ga khiến cho cho xe tránh tốc thời gian nhanh) rất mang thể mất kiểm soát dẫn tới tai nạn.

Theo AXA, số vụ tai nạn do ko thống trị được chân ga ở xe điện cao hơn 50% đối với xe chạy xăng.

trái lại, hãng này cũng cho rằng yếu tố cháy nổ thường được đề cập về xe điện nhường nhịn như đang bị phóng đại. bọn họ nói rằng theo thống kê, cứ 10.000 xe điện thì chỉ mang khoảng 5 mẫu gặp sự cố này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *