KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những người “bắc nhịp cầu tình thân”

Rate this post

Mối quan hệ hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh – Lào nói chung, Thanh Hóa – Hủa Phăn nói riêng ko chỉ là được ko ít thế hệ lãnh đạo nhì nước, nhì tỉnh vun đắp; nhưng còn tồn tại những đóng góp, hy sinh to to của nhân dân nhì bên. Trong đó, nhiều cá thể tiêu biểu đã biến đổi thành những người “bắc nhịp cầu hữu nghị” bởi nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Những cây cầu của tình bạn ”

Trung tá Lê Huy Hòa, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pù Nhi cùng đơn vị tặng vật tư phòng, chống COVID-19 cho tổ chức 215 (Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh Hủa Phăn) và Ban lãnh đạo bình an huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn.

sắp 20 năm gắn bó với tuyến biên giới Thanh Hóa – Hủa Phăn, Trung tá Lê Huy Hòa, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pù Nhi (Mường Lát) rất thông thạo khẩu ca và văn hóa Lào, được đồng bào biên giới yêu quý, quý mến như anh. con riêng. Điều gì đã giúp anh vượt qua nhiều khó khăn để luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ? Trung tá Lê Huy Hòa cho biết thêm thông tin: “Năm 2014, sau lúc tốt nghiệp đại học, tôi về công việc tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo. Tại đây, tôi đã nhiều lần được tham dự đón hài cốt những đội viên quân tự nguyện việt phái mạnh phái mạnh và những chuyên gia quân sự hy sinh tại Lào về nước. Hình ảnh đó vô cùng xúc động, luôn luôn thôi thúc tôi phải nêu cao trách nhiệm tiếp nối và phát huy tình hữu nghị ko giống nhau nhưng ông phụ thân, game thủ hữu nhì nước đã kề vai sát cánh thắng lợi quân địch chung. sắp 20 năm công việc ở những đơn vị dọc biên giới, người dân những cụm bên trên địa bàn tỉnh Hủa Phăn luôn luôn coi tôi như người thân trong gia đình mỗi lúc tôi tới thăm và tôi cũng coi người dân Huaphan như gia đình. của tôi”.

Đồn Biên phòng Pù Nhi quản lý sắp 22km đường biên giới, ngoại biên là cụm phiên bản Nậm Ngà, huyện Viêng Xay. bên dưới sự lãnh đạo, lãnh đạo của Trung tá Lê Huy Hòa, Đồn Biên phòng Pù Nhi đã phối hợp nghiêm nhặt với những đơn vị game thủ thực hiện công việc tuần tra chung, đấu tranh trấn áp những loại tội phạm, giải quyết kịp thời những vướng mắc. vấn đề phát sinh. ko giống nhau, sau lúc ký thỏa thuận với tổ chức 215 (Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh Hủa Phăn), Đồn Biên phòng Pù Nhi đã tương trợ đơn vị game thủ sửa chữa doanh trại, xây dựng hội trường, tậu sắm sắm lựa vật tư phục vụ công việc. công việc và tài liệu phòng chống dịch COVID-19. vừa mới qua, 3 đồn biên phòng Pù Nhi, Trung Lý, nhân hậu Kiệt và 4 xã Pù Nhi, Nhi Sơn, Trung Lý, nhân hậu Kiệt đã tương trợ cụm phiên bản Nậm Ngà sửa chữa trụ sở. Sắp tới, Đồn Biên phòng Pù Nhi sẽ tiếp tục tương trợ Đại đội Biên phòng 215 một trong những tủ tài liệu, máy chiếu phục vụ công việc giảng dạy chính trị, tuyên truyền, phổ thông pháp luật lưu động cho nhân dân. ghi lại.

Để thắt chặt tình kết đoàn của nhân dân nhì bên biên giới, nhiều địa phương đã tổ chức kết nghĩa làng. Nếu xã Na Mèo (Quan Sơn) là một tiêu biểu trong những việc triển khai thực hiện kết nghĩa thì đồng chí Lù Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, chủ toạ HĐND xã Na Mèo là kẻ dày công sáng tạo. một tập thể tiêu biểu. như thế. Anh Lù Văn Hà phấn khởi san sẻ: “Xã Na Mèo với 4 phiên bản giáp ranh của 3 cụm Nậm Phạt, Nậm Xôi, Nậm Ngà, huyện Viêng Xây. Hiện cả 4 phiên bản với đường biên giới đều sở hữu những phiên bản kết nghĩa, trong đó phiên bản Na Mèo kết nghĩa với phiên bản Loi (cụm Nậm Phạt) và phiên bản Lán (cụm Nậm Xôi); phiên bản Son, phiên bản Chè Lầu kết nghĩa với phiên bản Nà Hừa (cụm Nậm Ngà); phiên bản Chà Khọt kết nghĩa với phiên bản Lán Thông (cụm Nậm Xôi). nhì chị em sinh đôi đã tổ chức nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như tương trợ nhân dân phát triển kinh tế tài chính, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi nhau trong những dịp lễ lễ, tết. Để giữ vững bình an biên giới, lúc bắt gặp người vượt biên, vượt biên trái phép, tội phạm ma túy… người dân nhì chị em phải báo cho cấp ủy, chính quyền địa phương và những cơ quan chức năng. đồn biên phòng để kịp thời giải quyết. Đây là hoạt động rất quan yếu và ý nghĩa đối với xã biên giới của shop chúng tôi ”. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bên dưới sự lãnh đạo sâu sát của đồng chí Lù Văn Hà, cán bộ và nhân dân xã Na Mèo đã tích cực ủng hộ những nguồn lực để xây dựng nhà văn hóa thôn Lội, tặng xe máy cho cụm Nậm Xôi, tặng máy in và tương trợ sửa chữa trụ sở của Cụm Năm Ngà … trị giá 210 triệu đồng. mỗi đóng góp dù nhỏ tí xíu của mỗi cán bộ, nhân dân khu vực biên giới đều đóng góp góp phần làm thâm thúy thêm mối quan hệ tốt xinh giữa nhì huyện Quan Sơn và Viêng Xây.

trưởng thành và cứng cáp từ môi trường xung quanh giáo dục tại Thanh Hóa, ông Bun Lưới Súc Thị Vông, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn, đã biến đổi thành “nhịp cầu hữu nghị” của người dân Triều Tiên đóng góp góp phần vun đắp một tình yêu bền chặt, thủy chung. . Mặt bởi chung giữa nhì tỉnh càng ngày càng bền chặt. Ông Bun Lăn Súc Thị Vông cho biết thêm thông tin: “Với cương vị là Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn, tôi luôn luôn làm tốt công việc tư vấn cho chính quyền tỉnh Hủa Phăn ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế tài chính – xã hội. quốc phòng – bình an với tỉnh Thanh Hóa trong từng thời kỳ. Tôi cũng bám sát nội dung biên phiên bản ghi nhớ đã ký giữa nhì tỉnh và những event quan yếu của địa phương để đôn đốc thực hiện. ko giống nhau, trong nhì năm bị tương tác bởi vì dịch COVID-19, Sở Ngoại vụ nhì địa phương đã tư vấn cho lãnh đạo nhì tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác qua công văn, làm cơ sở triển khai và tiến công giá kết quả. . kết quả hoạt động giữa nhì bên, song song cam đoan mối quan hệ hợp tác hữu nghị gắn bó giữa nhì tỉnh luôn luôn được duy trì và phát triển trong mỗi thực trạng. Tự hào về mối quan hệ trong sáng, thủy chung giữa nhì tỉnh Hủa Phăn – Thanh Hóa, tôi sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc tư vấn để đưa mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa nhì tỉnh càng ngày càng phát triển. thế hệ trong tương lai ”.

25 năm qua, với một người từng là TNXP Thanh Hóa đã đóng góp rất tích cực về công sức, trí tuệ và tài chính cho sự phát triển kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh Hủa Phăn. Đó là cựu chiến binh, doanh nhân Lê Văn Hùng, Giám đốc tổ chức TNHH Xây dựng Hùng Phát. Với tư cách là chủ toạ Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hủa Phăn, ông Hùng kêu gọi những doanh nghiệp Thanh Hóa đóng góp kinh phí ủng hộ lũ lụt, phòng, chống COVID-19 và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. cho tỉnh Huaphan. Doanh nhân Lê Văn Hùng cho biết thêm thông tin: “Hiện nay, bên trên địa bàn tỉnh Huaphan với khoảng 30 doanh nghiệp và bên trên 100 hộ kinh doanh cá thể là kẻ Thanh Hóa đang kinh doanh. Trong quy trình hoạt động, tỉnh Hủa Phăn luôn luôn sử dụng rộng rãi, tạo điều kiện tiện nghi về đất đai, hành lang pháp lý để những doanh nghiệp Thanh Hóa kinh doanh với cực tốt. Qua đó, tạo công ăn việc làm cho tất cả những người dân và đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế tài chính của tỉnh Huaphan.

Tháng 5 năm 1967, Thanh Hóa – Hủa Phăn ký kết hiệp nghị hợp tác hữu nghị. Từ đó tới nay, cán bộ và nhân dân nhì tỉnh luôn luôn trân trọng, tự hào và ko ngừng nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ thiêng liêng việt phái mạnh – Lào nói chung, Thanh Hóa – Hủa Phăn nói riêng. , đời đời kiếp kiếp ”.

Bài và ảnh: Tố Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *